You Are Here: Home » KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ TRONG XÂY DỰNG » Kiểm định kệ chứa hàng

Kiểm định kệ chứa hànghình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

Kiểm định kệ chứa hàng

KHÁI NIỆM VỀ KỆ CHỨA HÀNG

Kệ chứa hàng là vật dụng để nâng đỡ hàng hóa, chứa hàng. Với nhiều loại đa dạng về hình dáng và tải trọng. Thường được sử dụng rộng rãi ở các nhà kho, bến cảng, siêu thị.

PHÂN LOẠI KỆ CHỨA HÀNG

Kệ để hàng nhẹ, kệ để hàng đa năng: loại giá kệ để hàng này thường được sản xuất từ sắt v lỗ phun tĩnh điện cao cấp, có sức tải trên một mặt kệ trong khoảng 100-120kg.

Kệ được thiết kế thông minh phù hợp với mọi không gian nhà kho để hàng. Kệ sắt v lỗ đa năng với ưu điểm tháo lắp dễ dàng, di chuyển khi có nhu cầu. Với công nghệ sơn tĩnh điện cao cấp, đảm bảo kệ không bị han gỉ với bị sùi trong thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam và tình trạng ẩm ướt ở các kho hàng.

Kệ được sử dụng nhiều trong siêu thị, kho hàng của các cửa hàng tạp hóa các shop thời trang hoặc kệ để tài liệu cho môi trường văn phòng doanh nghiệp, ngân hàng. Đặc biệt là các ngân hàng với hệ thống chứng từ lưu trữ đến 3 năm, với lượng chứng từ lớn thì kệ sắt đa năng là một giải pháp ưu việt. Với giá thành rẻ cũng khả năng lưu trữ hàng hóa , tài liệu, hồ sơ, chứng từ khổng lồ  kệ sắt đa năng luôn là ưu tiên số 1 của mọi kho hàng hóa.

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

phan-loai-ke-chua-hang

Kệ để hàng trung bình, kệ trung tải: là loại kệ được thiết kế phù hợp với hàng hóa có tải trọng từ 200-500kg/mặt kệ. Kệ có chân trụ được làm bằng sắt Omega vững chắc, nên người dùng có thể an tâm hàng hóa được an toàn trong quá trình lưu kho.

Kệ hàng trung tải được thiết kế nhiều tầng, mỗi tầng được ngăn bởi các mặt mâm thép. Bạn có thể sử dụng loại kệ này để vật tư, phụ tùng, thiết bị công nghệ cao, dầu nhớt… Nếu kích thước mẫu kệ trung tải tại Quang Đạt không đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy báo cho chúng tôi biết, mọi yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. Tương tự kệ sắt v lỗ đa năng, kệ để hàng trung bình cũng có thể lắp ráp nối dài, dễ dàng vận chuyển.

Kệ để hàng nặng: là loại kệ chứa hàng được thiết kế nhiều tầng với tải trọng mỗi tầng lên đến 1200kg/tầng. Kệ được sử dụng nhiều trong các kho hàng công nghiệp.

Với những kho hàng có mật độ hàng hóa lớn thì việc sử dụng kệ chứa hàng sẽ mang lại hiệu quả đầu tư cao, giúp loại bỏ diện tích kho dành cho lối đi. Kệ được thiết kế với toàn bộ khung thép có liên kết ngầm do đó dễ tháo ráp.

ƯU ĐIỂM CỦA KỆ CHỨA HÀNG

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

ke-de-hang-nhe

Sử dụng tối đa diện tích lưu trữ của kho

Dễ dàng nâng cấp, sửa chữa, lắp ráp

Lưu trữ được số lượng hàng hóa lớn

Thuận tiện, giảm chi phí…

CẤU TẠO CỦA KỆ CHỨA HÀNG

Tùy vào nhu cầu sử dụng thì các kệ chứa hàng có cấu tạo khác nhau. Nhưng nhìn chung thì các kệ chứa hàng có cấu tạo như sau:

 • Các khung sắt, kim loại được kết nối với nhau
 • Các bu long, ốc vít lắp ráp
 • Các thanh kim loại phải được sơn tĩnh điện

VAI TRÒ CỦA KỆ CHỨA HÀNG TRONG SẢN XUẤT VÀ ĐỜI SỐNG

KỆ CHỨA HÀNG là một vật dụng không thể thiếu trong sản xuất cũng như đời sống, nó đóng 1 vai trò trong công việc lưu giữ các sản phẩm công nghiệp,hàng tồn kho,hàng mới sản xuất,lưu trữ các nguyên vật liệu cho các nhà máy,các cửa hàng,đặc biệt trong các siêu thị.

NHỮNG NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG KỆ CHỨA HÀNG

 • Người sử dụng bị kẹp
 • Hàng hóa đổ, vỡ, rơi, rớt
 • Rò rỉ điện
 • Va chạm với các phương tiện đi lại khi xếp hàng hóa

MỘT SỐ LỖI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

ke-chua-hang-trung-binh

Vị trí và độ cân bằng của hệ thống giá kệ?

Đây là một vấn đề với hệ thống giá đã được cấu hình lại, lắp đặt kém, hoặc ở những mặt bằng không bằng phẳng. Sàn có thể là không bằng phẳng , các giá đỡ có thể phải đệm chân kệ để chống nghiêng và xô lệch. Và một va chạm có thể là sai lệch cấu hình mà bạn đã thiết kế. Nếu bạn thấy các hàng kệ bị cong, các đầu hồi bị nghiêng và không song song với nhau, thì đó là một dấu hiệu
Các vết xước, gỉ trên các thanh kim loại ?

Đây là một điều đáng chú ý bởi nó cho thấy các thanh kim loại đang chịu lực yếu đi. Nếu có vết xước sơn ở một kệ, tức là kệ đó đã bị va chạm.
Giá kệ để quá tải trọng?

Đấy là một trong những nguyên nhân chính làm sập kệ và các thiệt hại kèm theo đó, vì vậy nó cần được quan tâm trong bất kỳ cuộc kiểm tra nào. Đó là một lỗi dễ mắc phải và thường xuyên xảy ra. Và đối với các giá kệ đã cũ thì sẽ không có thông báo về khả năng chịu tải trên đó. Thay đổi tải trọng hàng hóa mà không kiểm tra độ chịu tải của giá kệ sẽ dẫn đến vấn đề nghiêm trọng.
Nếu có một vết xước sơn trên chân kệ do xe nâng?

Tuy không có vấn đề nghiệm trọng xảy ra nhưng nó cũng có thể đủ để làm giảm khả năng chịu tải của chân kệ ở một số giá kệ. Cần thay thế hoặc sửa chữa các chân kệ ngay lập tức
– Kiểm tra các dấu hiệu cong vênh, vặn xoắn, hoặc thiệt hại khác.
– Kiểm tra chân đế . Xem nó có ở đúng vị trí và được gắn chặt xuống nền không.
– Kiểm tra miếng bảo vệ cột. Nếu có hư hỏng, loại bỏ chúng và chắc chắn chân kệ không có thiệt hại nào trong sự cố đó gây thiệt hại cho miếng bảo vệ.
Làm thế nào để xác định mức độ nghiêm trọng của va chạm?

Để kiểm tra, ta đo khoảng cách. Đặt một thanh thép lên trên bề mặt của mặt lõm của một chân kệ bị hư hỏng. Áp thanh thép vào chân kệ chặt nhất có thể, và đo khoảng cách từ điểm lõm nhất đền mặt trong của thanh thép
Theo tiêu chuẩn thì nếu khoảng cách này nằm trong khoảng từ 3 đến 5 mm thì chân kệ vẫn có mức an toàn tối thiểu cho phép.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHỐNG HƯ HỎNG KỆ CHỨA HÀNG

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

bao-ve-ke-chua-hang

– Huấn luyện. Tập huấn cho lái xe luôn là điều cần để tâm nhất. Tất cả tài xế xe nâng đều cần có bằng chứng nhận cũng như một khóa huấn luyện về an toàn được xác nhận bởi KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. Tài xế cũng cần được huấn luyện về hệ thống kệ và bảo dưỡng, đặc điểm, những hạn chế tính năng của xe nâng.

– Tầm nhìn. Càng có nhiều tầm nhìn, tài xế càng lái an toàn. Chiếu sáng đầy đủ giúp tài xế có thể canh lề an toàn và nhìn rõ kệ. Tương tự, gương lồi góc nhìn rộng lắp trên xe và cuối các đường đi giúp tài xế nhìn rõ xung quanh và giảm rủi ro hiệu quả.

– Kiểm tra kệ chứa. Kệ chứa hàng chịu nhiều hao mòn. Va chạm với xe nâng, dỡ hàng sai cách, công nhân leo trèo, và cả hoạt động bình thường cũng làm kệ chứa xuống cấp. Nhân sự có đào tạo nên kiểm tra định kì các khớp nối, trụ đứng bị hỏng hóc, hoen rỉ, thẳng hàng, quá tải, điều kiện cũng như độ cao sàn.

– Thay thế/sửa chữa. Những chi tiết kệ chứa bị hỏng hóc cần được thay thế hoặc sửa chửa ngay lập tức. Việc tiếp tục sử dụng một kệ hư hỏng cấu trúc có thể dẫn đến tai nạn, tiêu tốn còn nhiều hơn việc sửa chữa. Trong nhiều trường hợp, sửa chữa thường rẻ hơn và cần ít thời gian hơn thay thế kệ chứa mới.

– Thông quang lối đi. Lối đi nên không có chướng ngại và có độ rộng dư cho tài xế qua khúc rẽ. Quá nhiều khay chứa chất ở đường đi sẽ tăng rủi ro tai nạn.

– Chất hàng lên kệ. Kệ chứa nên được dán nhãn phù hợp với tải trọng rõ ràng. Tài xế nên được huấn luyện để cân bằng và chồng hàng lên kệ, giữ trọng tâm cân bằng. Hàng nặng nên được đặt ở kệ thấp, trụ đứng của kệ nên được giành cho khối hàng nặng nhất. Đôi khi điều này còn yêu cầu gia cố trụ đứng.

– Làm kệ. Khi quyết định hệ thống kệ mới, hay thậm chí khi sửa chữa chi tiết hỏng, loại trụ đứng cho kệ là điều tiên quyết. Trụ đứng hình trụ kín, cấu trúc vững chắc có khả năng chống chịu va chạm với xe nâng tốt hơn trụ có cấu trúc trụ hở. Dù có tốn kém hơn thì điều này cũng tốn ít hơn nhiều khi xập kệ. Nhà kho ở những khu vực có nguy cơ động đất phải dựng kệ dựa theo thông số địa chấn.

– Giới hạn tốc độ. Biển báo giới hạn tốc độ dễ thấy cho tài xế, và nói chung là các quy trình an toàn nhà kho là các hữu hiệu để nhân viên nhận thức và để tâm đến vấn đề an toàn lao động.

– Bảo vệ kệ. Cuối cùng, dù sao đi nữa thì cũng sẽ có xe nâng va vào kệ chứa hàng. Có một số cách bảo vệ kệ và ngăn ngừa cũng như giảm thiểu mất mát khi va chạm. Tấm bảo vệ kệ ở cuối lối đi, tấm bảo vệ tầm thấp, tấm bảo vệ cột là một số phương án sẵn có.

 TẠI SAO CẦN PHẢI KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

kiem-dinh-ke-chua-hang-nhu-the-nao

 • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng
 • Thông qua quá trình kiểm định phát hiện những hư hỏng. Từ đó khắc phục sửa chữa, nâng cao năng suất lao động.
 • Chấp hành tốt Quy định của pháp luật

KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG LÀ GÌ

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của Kệ chứa hàng theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo. Trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng

NHỮNG LOẠI KỆ CHỨA NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH

Để đảm bảo an toàn lao động. Cũng như giảm thiểu những thiệt hại và tai nạn mà kệ chứa hàng có thể gây nên. Công ty chúng tôi khuyến cáo các bạn nên kiểm tra tất cả các loại kệ chứa hàng hiện hành.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG

 • Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch Kệ chứa hàng
 • Ngưng hoạt động của Kệ chứa hàng phục vụ kiểm định
 • Chuẩn bị làm sạch lớp sơn bề mặt phục vụ công tác siêu âm bề dày. Siêu âm đường hàn ( nếu có yêu cầu ). Chuẩn bị mặt bằng để vận hành, thao tác theo yêu cầu của kiểm định viên . Người vận hành Kệ chứa hàng phải tham gia chứng kiến. Và thực hiện các thao tác điều khiển lò khi kiểm định viên yêu cầu
 • Riêng đối với Kệ chứa hàng mới nhập khẩu, đang trong kho của Hải quan. Thì ngoài ra còn phải chuẩn bị giấy chứng nhận CO, CQ của bình

CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

quy-trinh-kiem-dinh-ke-chua-hang

– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch kệ chứa hàng;

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;

– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;

– Kiểm tra vận hành;

– Xử lý kết quả kiểm định.

CÁC VẤN ĐỀ, SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG

 • Công tác chuẩn bị không tốt của đơn vị sử dụng như không có hồ sơ, lý lịch của bình. Không tạm ngưng công việc của kệ chứa hàng phục vụ kiểm định. Không bố trí công nhân vận hành thiết bị. Không cạo sạch lớp sơn bề mặt. Không có mặt mặt thao tác phục vụ kiểm định, bị mất điện.
 • Kiểm định viên kiểm tra sơ sài. Không xem xét kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị Kệ chứa hàng bị hư hỏng trong quá trình kiểm định cũng là một yếu tố nên lưu ý. Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng đơn vị sử dụng thường sử dụng không hết tải trọng của Kệ chứa hàng. Hoặc sử dụng tải trọng thấp hơn thiết kế của kệ. Còn khi kiểm định thì kiểm định viên thử tải trọng bền theo thiết kế. Khi đó có thể phát hiện những yếu tố mất an toàn của kệ chứa hàng.
 • Và một số yếu tố khác như mất phụ kiện, phụ kiện không đúng chủng loại. Phụ kiện không đúng tiêu chuẩn an toàn…

KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG TRONG BAO LÂU

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

thoi-gian-kiem-dinh-ke-chua-hang

Nếu công tác chuẩn bị nêu trên được thực hiện tốt thì thời gian kệ chứa hàng trong khoảng 30-45 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài

KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH

Theo quy định, sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường. Kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường. Thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.

HỒ SƠ KỆ CHỨA HÀNG GỒM NHỮNG GÌ

Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau:

 • Lý lịch thiết bị
 • Biên bản kiểm định
 • Giấy chứng nhận kết quả kiểm định
 • Tem kiểm định
 • Quyết định giao nhiệm vụ vận hành Kệ chứa hàng của đơn vị sử dụng

THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG

hình ảnh kiểm định kệ chứa hàng

kiem-dinh-ke-chua-hang-khi-nao

Do đặc thù của công việc là chứa đựng hàng hóa. Nên công ty chúng tôi khuyến cáo các bạn nên tiến hành kiểm tra kệ chứa hàng tối thiểu 1 năm một lần

KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG Ở ĐÂU

Thực tế đơn vị sử dụng Kệ chứa hàng có thể mời trung tâm kiểm định cử kiểm định viên tới nhà máy hoặc địa điểm đặt Kệ chứa hàng để kiểm tra, tiết kiệm được chi phí vận chuyển kệ tới trung tâm kiểm định.

Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

KIỂM ĐỊNH KỆ CHỨA HÀNG GIÁ BAO NHIÊU

Giá, phí kiểm định Kệ chứa hàng được quy định tại 2 thông tư của nhà nước. Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định Kệ chứa hàng Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định kệ chứa hàng.

Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy hàn, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông.

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định kệ chứa hàng của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.

số điện thoại: 028 3831 4193 028 3831 4194

email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

website: www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top