You Are Here: Home » KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ TRONG XÂY DỰNG » Kiểm định máy đầm bàn đầm dùi đầm cóc

Kiểm định máy đầm bàn đầm dùi đầm cóchình ảnh kiểm định máy đầm

Kiểm định máy đầm bàn đầm dùi đầm cóc

 

MÁY ĐẦM LÀ GÌ

MÁY ĐẦM  là một loại thiết bị máy móc. Được con người phát minh ra để giúp chúng ta trong việc đầm, nén, ép các loại nguyên vật liệu như, bê tông, đất, đá..nhằm tạo ra một lớp nền cứng, chắc, thẩm mỹ, đạt chuẩn để phục vụ cho công việc thi công xây dựng.

PHÂN LOẠI MÁY ĐẦM

Máy đầm bàn

Máy đầm bàn bê tông là một thiết bị máy móc có vị trí rất quan trọng trong các công trình xây dựng ngày nay với các thương hiệu nổi tiếng như Tacom, Mikasa, Conmec, SaKai…Máy đầm bàn là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình xây dựng dùng để đầm chặt đất ở những góc nhỏ mà xe lu không thể đầm tới được, máy được thiết kế với kiểu dáng thông minh, mạnh mẽ, chất lượng tốt và giá thành lại tương đối rẻ. Sử dụng thiết bị máy đầm bàn bê tông giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí thuê nhân công mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình, góp phần tạo nên những công trình xây dựng đạt chất lượng cao nhất.

Máy đầm cóc

Máy đầm cóc hoạt động rất mạnh mẽ. Có thể nén chặt các nền đất trở nên cứng và chắc chắn hơn. Máy đầm cóc là thiết bị máy đầm nền được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, máy được sử dụng để đầm nền giúp cho các công trình xây dựng đạt hiệu quả cao, nâng cao chất lượng công trình, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

Máy đầm cóc có thể sử dụng động cơ chạy điện hoặc động cơ chạy xăng. Máy đầm cóc chạy điện hiệu quả làm việc cao, công suất hoạt động ổn định. Không gây tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng. Máy đầm cóc chạy xăng dễ dàng sử dụng, ít hư hỏng, dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng.

Máy đầm rung

hình ảnh kiểm định máy đầm

máy đầm bàn

Cùng với máy đầm bàn và máy đầm cóc, máy đầm rung là một trong ba thiết bị máy đầm rất quan trọng trong công tác thi công các công trình xây dựng làm nền móng. Máy đầm rung bê tông khi hoạt động sẽ tạo lực rung lắc để tạo độ chặt cho hỗn hợp bê tông, động cơ tác động lên khối bê tông sẽ làm cho khuôn đúc bê tông chặt hơn, nước và các bọt khí cũng thoát ra ngoài làm cho khối bê tông nhanh khô hơn, giúp chất lượng bê tông tốt hơn.

So với phương pháp đầm bê tông thủ công thì việc sử dụng thiết bị máy đầm rung sẽ mang lại cho công trình xây dựng rất nhiều những lợi ích mà không ai có thể phủ nhận.

Máy đầm dùi

Trong ngành xây dựng nói chung, ngày nay thiết bị máy đầm dùi đã trở thành thiết bị vô cùng quen thuộc. Chất lượng của công trình phụ thuộc phần lớn vào công tác đầm bê tông, chính vì thế mà thiết bị máy đầm dùi bê tông là một thiết bị vô cùng quan trọng để tạo nên một công trình xây dựng chất lượng. Sử dụng máy đầm dùi bê tông làm giảm thiểu những lỗ rỗng bên trong khối bê tông làm tăng sức chịu tải và độ bền cho khối bê tông giúp cho khối bê tông nhanh đông cứng và tăng độ rắn chắc.

Máy đầm dùi bê tông có thể sử dụng động cơ điện hoặc động cơ chạy xăng, tùy và điều kiện sử dụng mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Sử dụng máy đầm dùi chạy xăng có thiết kế nhỏ gọn nên rất dễ dàng di chuyển và sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Máy đầm thước

Máy đầm thước là thiết bị máy đầm dùng để láng bề mặt bê tông và đầm các khối bê tông có độ dày lớn như đường, sảnh, lối đi, sân bãi…. Máy đầm thước sử dụng động cơ xăng để vận hành. Máy đầm thước được sản xuất trên công nghệ tiến tiến hiện đại, chất lượng bền đẹp, khung thép chắc chắn, tính ổn định cao, chắc chắn với tay cầm dễ dàng điều khiển ở nhiều vị trí khác nhau.

CẤU TẠO CỦA MÁY ĐẦM

hình ảnh kiểm định máy đầm

kiểm định máy đầm cóc

 • Máy đầm bàn:  Máy đầm bàn là được cấu tạo bởi tấm thép phẳng hình chữ nhật, với diện tích từ 0.25 – 1m2, bên mép có hàn gờ nghiêng hay uốn cong lên, giữa mặt bàn đầm phía trên được đặt bộ phận gây chấn, hai quai đầm buộc dây kéo và tay nắm. Máy đầm bàn thường phân loại thành: Bộ phận gây chấn (động cơ điện hoặc xăng), quai đầm, dây dẫn điện, mặt bàn đầm, trục động cơ, rôt, các cục lệch tâm.
 • Máy đầm dùi bê tông có cấu tạo bao gồm phần động cơ và bộ phận gây chấn đều đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận động cơ điện chính là bộ phận gây chấn mà trục rôt có gắn khối lệch tâm, khi hoạt động động cơ điện sẽ làm rung dây dùi rồi truyền lực vào bê tông.
 • Máy đầm cóc có cấu tạo khá đơn giản: thùng nhiên liệu, tay giật, chân đầm, đế đầm, côn, ủng đầm và séc măng.

VAI TRÒ CỦA MÁY ĐẦM TRONG ĐỜI SỐNG VÀ SẢN XUẤT

 • Tăng cao hiệu quả lao động, nâng cao năng suất công việc
 • Giảm nhân công, chi phí
 • Tiết kiệm thời gian, an toàn, dễ sử dụng
 • Không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ĐẦM

 • Máy đầm dùi chạy điện hay xăng đều có nguyên lý hoạt động chính đó là chuyển động qua trục mềm với các trục lệch tâm hay trục lắc làm chúng quay. Nhờ vào các khối lượng chuyển động lệch tâm khiến đầu đầm rung động với tần số lớn để đầm lèn chặt bê tông.
 • Máy đầm bàn có nguyên lý hoạt động đơn giản dựa trên lực làm quay trục khối lệch tâm làm cho dao động con lăc theo cách thức dao động điện từ giúp cho phá tan lực ma sát giữa các hạt tạo nên bề mặt nguyên liệu đó như bề mặt nền đất hay bề mặt bê tông. Chiếc máy đầm bàn dùng chủ yếu để đầm nền móng nhà, đầm bề mặt nền bê tông của các công trường xâ dựng với độ dày khoảng 0,4m hay chính là lực đầm có tác dụng ảnh hưởng với độ sâu bề mặt 0,4m.
 • MÁY đầm cóc. Mô men xoắn từ trục ra của động cơ đốt trong hay động cơ điện thông qua bánh răng dẫn động và cơ cấu tay quay thanh truyền sẽ chuyển hóa thành chuyển động lên xuống truyền lực trực tiếp xuống chân đầm.

TIÊU CHUẨN AN TOÀN MÁY ĐẦM

hình ảnh kiểm định máy đầm

tieu-chuan-an-toan-may-dam

 • TCVN 7996-1:2009 (IEC 60745-1:2006), Dụng cụ điện cầm tay truyền động bằng động cơ – An toàn – Phần 1 – Yêu cầu chung.
 • TCVN 7996-2-12:2009 (IEC 60745-2-12:2008), Dụng cụ điện cầm tay truyền động bằng động cơ – An toàn – Phần 2-12: Yêu cầu cụ thể đối với máy đầm rung bê tông

NHỮNG MỐI NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MÁY ĐẦM

 • Đầm vào tay, chân, người lao động
 • Máy bị rò rỉ điện, rò rỉ xăng
 • Cháy, nổ máy trong quá trình sử dụng
 • và còn nhiều nguyên nhân khác

SỬ DỤNG MÁY ĐẦM AN TOÀN

1) Người vận hành đầm rung bê tông phải có chuyên môn và am hiểu về sản phẩm này một cách kỹ lưỡng đồng thời phải được đào tạo và thực hiện công tác bảo trì cho lần vận hành đầu tiên.

2) Đi giày an toàn bằng nhựa hoặc cao su. ( thường là đi ủng bảo hộ ) để tránh tiếp đất khi lắp đặt đầm rung.

3) Phải đội mũ bảo hộ an toàn, đeo kính bảo hộ, găng tai chống rung, chống ẩm lướt và cách điện.

4) Không để bất cứ dụng cụ gì xung quanh khu vực sàn thao tác. Đó có thể là nguyên nhân gây tai nạn.

5) Hãy thận trọng khi mang vác đầm rung. Hãy cúi xuống nâng máy lên nhẹ nhàng và đặt vào vị trí lắp đặt.

6) Nếu tiến hành lắp đầm rung trên cao phải đảm bảo có 1 vị trí đứng vững chắc và trong tầm với để lắp đặt sản phẩm dễ dàng.

7) Khi vệ sinh máy. Phải đảm bảo không có nước hay hóa chất tẩy rửa ngấm vào trong máy.

8) Khi không sử dụng máy trong thời gian dài phải được cất giữ và bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

9) Thường xuyên bảo trì máy để vận hành máy hiệu quả, an toàn.

TẠI SAO PHẢI KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM

hình ảnh kiểm định máy đầmhình ảnh kiểm định máy đầm

máy đầm dùi

 

 • Đảm bảo an toàn của người lao động
 • Thông qua quá trình kiểm định phát hiện những hư hỏng, tiến hành khắc phục sửa chữa.
 • Tuân thủ theo quy định của pháp luật

KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM LÀ GÌ

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của MÁY ĐẦM theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo. Trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng

NHỮNG LOẠI MÁY ĐẦM NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH

Để đảm bảo cho máy hoạt động chính xác. Không bị sự cố, hiệu quả cao trong công việc. Chúng ta nên tiến hành kiểm định tất cả MÁY ĐẦM một cách thường xuyên nhất.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM

 • Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch MÁY ĐẦM
 • Ngưng hoạt động của MÁY ĐẦM phục vụ kiểm định
 • Riêng đối với MÁY ĐẦM mới nhập khẩu, đang trong kho của Hải quan. Thì ngoài ra còn phải chuẩn bị giấy chứng nhận CO, CQ của máy

CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM

hình ảnh kiểm định máy đầmhình ảnh kiểm định máy đầm

quy-trinh-kiem-dinh-may-dam

– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch MÁY ĐẦM;

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;

– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;

– Kiểm tra vận hành;

– Xử lý kết quả kiểm định.

CÁC VẤN ĐỀ, SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM

 • Công tác chuẩn bị không tốt của đơn vị sử dụng như không có hồ sơ, lý lịch của máy
 • Không tạm ngưng công việc của MÁY ĐẦM phục vụ kiểm định.
 • Kiểm định viên kiểm tra sơ sài. Không xem xét kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị
 • MÁY ĐẦM bị hư hỏng trong quá trình kiểm định cũng là một yếu tố nên lưu ý.
 • Và một số yếu tố khác như mất phụ kiện, phụ kiện không đúng chủng loại. Phụ kiện không đúng tiêu chuẩn an toàn…

KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM TRONG BAO LÂU

Nếu công tác chuẩn bị nêu trên được thực hiện tốt thì thời gian MÁY ĐẦM trong khoảng 30-45 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài

KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH

hình ảnh kiểm định máy đầmhình ảnh kiểm định máy đầm

ho-so-kiem-dinh-may-dam

Theo quy định, sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường. Kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường. Thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.

HỒ SƠ MÁY ĐẦM GỒM NHỮNG GÌ

 • Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau:
 • Lý lịch thiết bị
 • Biên bản kiểm định
 • Giấy chứng nhận kết quả kiểm định
 • Tem kiểm định
 • Quyết định giao nhiệm vụ vận hành MÁY ĐẦM của đơn vị sử dụng

THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM

Do đặc thù làm việc của MÁY ĐẦM thường ở ngoài trời. Phải chịu sự tác động trực tiếp của mưa, gió, bụi, bẩn. Nên chúng tôi khuyến cáo các bạn tiến hành kiểm định MÁY ĐẦM ít nhất 1 lần/ năm.

KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM Ở ĐÂU

Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

KIỂM ĐỊNH MÁY ĐẦM GIÁ BAO NHIÊU

hình ảnh kiểm định máy đầm

bao-gia-kiem-dinh-may-dam

Giá, phí kiểm định MÁY ĐẦM được quy định tại 2 thông tư của nhà nước. Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định MÁY ĐẦM Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định MÁY ĐẦM.

Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, MÁY ĐẦM, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông.

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định MÁY ĐẦM của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.

số điện thoại: 028 3831 4193 028 3831 4194

email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

website: www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top