Kiểm định Bình Gas
 

Kiểm định bình gas

Kiểm định bình gas

Kiểm định Bình gas giá rẻ nhất, Báo giá kiểm định Bình gas, Trung tâm kiểm định Bình gas, kiểm định Bình gas, kiểm định bình áp lực,  Cty kiểm định Bình gas

Bình gas là gì?

Bình gas là loại bình được chế tạo bằng thép hàn dùng để chứa khí gas bảo quản và giữ  an toàn khi lưu trữ cũng như vận chuyển .Phục vụ nhu cầu trong cuộc sống cũng như trong sản xuất.

Tiêu chuẩn an toàn của bình gas

Bình gas là thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, mọi yếu tố đều phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu như sau:

 QCVN:01-2008/BLĐTBXH – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động nồi hơi và bình áp lực.

-TCVN 6156:1996 – Bình chịu áp lực – Yêu cầu kỹ thuật về an toàn về lắp đặt, sử dụng, sửa chữa, phương pháp thử.

– TCVN 8366:2010 – Bình chịu áp lực- Yêu cầu KTAT về thiết kế, kết cấu, chế tạo.

– TCVN 6294:2007 (ISO 10408:2005) – Chai chứa khí – Chai chứa khí bằng thép cácbon hàn – kiểm tra và thử định kỳ.

– TCVN 7763:2007 (ISO 22991:2004) – Chai chứa khí – Chai thép hàn nạp lại và vận chuyển được dùng cho khí dầu mỏ hóa lỏng(LPG) – Thiết kế và kết cấu.

– TCVN 7832:2007 ( ISO 10464:2004) – Chai chứa khí – Chai thép hàn nạp lại được dùng cho khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) – Kiểm tra định kỳ và thử nghiệm.

– TCVN 6008:2010 – Thiết bị áp lực mối hàn – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra.

Việc kiểm định kỹ thuật an toàn bình gas có thể áp dụng theo tiêu chuẩn khác khi có đề nghị của cơ sở sử dụng, cơ sở chế tạo với điều kiện tiêu chuẩn đó phải có các chỉ tiêu kỹ thuật về an toàn bằng hoặc cao hơn so với các chỉ tiêu quy định trong các tiêu chuẩn quốc gia 

Kiểm định bình gas

Kiểm định bình gas

Các yếu tố nguy hiểm trong quá trình sử dụng Bình gas

Nổ vật lý Bình gas khi bị nung nóng, đổ, va đập, ăn mòn

Nổ hoá học Bình gas

Rò rỉ hoá chất độc hại ra môi trường

Rò rỉ khí gas gây cháy nổ

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Bình gas

Các bình trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định KTAT, đăng ký sử dụng theo quy định. Người sử dụng thiết bị phải giao trách nhiệm quản lý Bình gas cho cán bộ quản lý thiết bị bằng văn bản.

Bình gas phải đặt xa nguồn nhiệt , nguồn điện ở những nơi dễ phát lửa và tia điện gây cháy, nổ.

Không cho phép đặt trong hoặc gần kề những nhà có người ở, những công trình công cộng hoặc công trình sinh hoạt khi không đủ độ an toàn.

Kiểm định Bình gas là gì

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của Bình gas theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo, trước khi đưa vào sử dụng lần đầu, và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng

Tại sao bắt buộc phải kiểm định Bình gas

Bình gas là thiết bị được các nước trên thế giới và Việt Nam quy định trong luật bắt buộc phải kiểm định. Tại Việt Nam quy định hiện hành năm 2018 là nghị định 44/2016/NĐ-CP và thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH

Ngoài vấn đề phải kiểm định do Luật nhà nước quy định, thực tế còn do ý thức của người sử dụng Bình gas mong muốn kiểm tra độ an toàn cho Bình gas, nhằm phòng tránh nguy cơ tai nạn Bình gas trong quá trình sử dụng.

Kiểm định bình gas

Kiểm định bình gas

Các bước kiểm định bình gas

=> Đối với chai kiểm định lần đầu:

Khi kiểm định kỹ thuật an toàn bình gas lần đầu, tổ chức kiểm định kỹ thuật an toàn phải thực hiện lần lượt các bước sau:

– Kiểm tra hồ sơ, lí lịch lô bình

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;

– Kiểm tra kỹ thuật khả năng chịu áp lực (thử bền);

– Kiểm tra thử kín;

– Xả khí và hút chân không;

– Kiểm tra khối lượng bì của bình

– Xử lý kết quả kiểm định.

Lưu ý. Các bước kiểm tra tiếp theo chỉ được tiến hành khi kết quả kiểm tra ở bước trước đó đạt yêu cầu. Tất cả các kết quả kiểm tra của từng bước phải được ghi chép đầy đủ vào bản ghi chép hiện trường theo mẫu qui định và lưu lại đầy đủ tại tổ chức kiểm định.

=>Đối với bình gas kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ, bất thường:

Khi kiểm định kỹ thuật an toàn bình gas định kỳ, bất thường, tổ chức kiểm định kỹ thuật an toàn phải thực hiện lần lượt các bước sau:

– Kiểm tra hồ sơ, lí lịch hoặc thông tin, tài liệu của bình

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;

– Kiểm tra kỹ thuật khả năng chịu áp lực (thử bền);

– Kiểm tra giãn nở thể tích (đối với chai đã sử dụng trên 20 năm);

– Kiểm tra van;

– Kiểm tra thử kín;

– Xả khí và hút chân không;

– Kiểm tra khối lượng bì của bình

– Xử lý kết quả kiểm định.

Lưu ý: Các bước kiểm tra tiếp theo chỉ được tiến hành khi kết quả kiểm tra ở bước trước đó đạt yêu cầu. Tất cả các kết quả kiểm tra của từng bước phải được ghi chép đầy đủ vào bản ghi chép hiện trường theo mẫu qui định  và lưu lại đầy đủ tại tổ chức kiểm định.

Thiết bị,dụng cụ  phục vụ kiểm định bình gas

Các thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định phải phù hợp với đối tượng kiểm định và phải được kiểm định, hiệu chuẩn theo quy định, bao gồm:

Thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định bình gas gồm:

– Thiết bị tháo lắp van bình

– Thiết bị thử thủy lực;

– Thiết bị thử giãn nở thể tích;

– Thiết bị thử kín;

– Thiết bị xử lý gas dư (nếu không có điều kiện xả ra ngoài môi trường);

– Thiết bị hút chân không;

– Thiết bị kiểm tra van;

– Thiết bị để kiểm tra bên trong chai: đèn soi, thiết bị nội soi;

– Đồng hồ đo áp suất, thời gian;

– Cân khối lượng;

– Thiết bị đóng số;

– Dụng cụ đo đạc cơ khí: thước cặp, thước dây;

– Các thiết bị, dụng cụ đo, kiểm tra chuyên dùng cần thiết khác như:

+ Thiết bị kiểm tra chiều dày kim loại;

+ Thiết bị kiểm tra chất lượng mối hàn.

Điều kiện kiểm định

Khi tiến hành kiểm định phải đảm bảo các điều kiện sau:

_Bình ga phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định.

_ Hồ sơ, tài liệu, thông tin của bình gas phải đầy đủ.

_ Các yếu tố môi trường, thời tiết không làm ảnh hưởng tới kết quả kiểm định.

_ Các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động phải đáp ứng cho việc kiểm định.

 Thời hạn kiểm định của bình gas

Thời hạn kiểm định định kỳ bình gas theo quy định của nhà sản xuất, nhưng chu kỳ không quá 05 năm so với lần kiểm định gần nhất. Đối với bình đã sử dụng trên 20 năm, thời hạn kiểm định định kỳ không quá 02 năm.

Đối với những bình bị han rỉ , bị ăn mòn do hóa chất  có mức độ nguy hiểm cao hoăc do nhu cầu của người sử dụng thì thời han kiểm định có thể ngắn hơn.

Kiểm định Bình gas ở đâu

Bình gas có thể mang tới các trung tâm kiểm định để kiểm định thì tốt hơn vì ở đó có hệ thống máy móc và phòng thí nghiệm chuyên dụng để kiểm tra kỹ lưỡng các yếu tố.

Thực tế đơn vị sử dụng Bình gas có thể mời trung tâm kiểm định cử kiểm định viên tới nhà máy hoặc địa điểm sử dung bình gas để kiểm tra, tiết kiệm được chi phí vận chuyển bình tới trung tâm kiểm định

Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý. Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện kiểm định rất nhiều loại thiết bị khác, thực hiện kiểm định trong phạm vi toàn quốc.

Kiểm định bình gas

Kiểm định bình gas

Kiểm định Bình gas giá bao nhiêu

Giá, phí kiểm định Bình gas được quy định tại 2 thông tư của nhà nước : Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH, ngoài ra tuỳ vào  khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định Bình gas Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên, hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định bình gas, kiểm định hệ thống điện, ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy hàn, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông… Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép, có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ: 331/70/103  Phan Huy Ích , P.14 , Quận Gò vấp , TP HCM.

số điện thoại: 028 3831 4194   –   0909 668 824

email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

website: www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top