You Are Here: Home » KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ TRONG XÂY DỰNG » Kiểm định thang giàn giáo

Kiểm định thang giàn giáo
Khái niệm thang giàn giáo:

Hình ảnh kiểm định thang giàn giáo

kiểm định thang giàn giáo

Thang giàn giáo là một thiết bị trong xây dựng dùng trong các thao tác lên và xuống trong hệ giàn giáo khi làm việc trên cao. Nhờ vậy thao tác giữa các tầng giàn giáo trở nên dễ dàng, thuận tiện.Thang giàn giáo hay còn gọi là cầu thang, thang giàn giáo mạ kẽm, cầu thang giàn giáo, thang leo dàn giáo, thang thao tác giàn giáo…

Bậc thang giàn giáo được thiết kế nối với ống thép bằng cùm giàn giáo. Thang giàn giáo có móc khóa an toàn ở móc thang. Được sử dụng chung cho nhiều loại khung giàn giáo. Tạo thành hệ thống cầu thang giàn giáo vững chắc.

 Phân loại thang giàn giáo:

Trên thị trường ngày nay, có hai loại thang giàn giáo được sử dụng rộng rãi là thang giàn giáo thẳng và thang giàn giáo chữ Z.

Thang giàn giáo thẳng:

Thang giàn giáo thẳng là loại cầu thang được sử dụng phổ biến nhất. Phù hợp sử dụng nhất cho loại giàn giáo khung 1.700mm.

Thang giàn giáo chữ Z:

Thang giàn giáo chữ Z thường dùng cho các loại hệ giàn giáo thi công chuẩn theo quy định và phù hợp với từng công trình thi công xây dựng.

Ưu điểm so với thang giàn giáo thẳng là có “chiếu nghỉ” để công nhân leo giàn giáo được an toàn hơn khi xoay người 180 độ leo lên hoặc xuống cầu thang kế tiếp.

Hình ảnh kiểm định thang giàn giáo

Phân loại  thang giàn giáo

Thông số kỹ thuật:

Thang giàn giáo khung 1.53m

Thang giàn giáo khung 1.7m

Thép hộp: 40x80mm và 30x60mm

– Chiều dài: 2350mm

– Chiều rộng ngang : 480mm

– Số bậc: 7 – 8 bậc

– Thiết kế tay vịn 2 bên an toàn.

– Vật liệu: sắt thép

– Chất liệu: thép mạ kẽm, thép nhúng kẽm nóng, thép xi mạ kẽm.

– Chủng loại: Mạ kẽm

– Màu sắc: Màu kẽm sáng

– Nặng 15 – 17 kg

– Độ dày: 1.4ly

Ưu điểm của thang giàn giáo:

Hình ảnh kiểm định thang giàn giáo

Ưu điểm thang giàn giáo

Là giải pháp tối ưu giúp làm giảm chi phí hơn so với các biện pháp khác nên được nhiều thợ, chủ thầu và chủ đầu tư ưa chuộng.Các mối nối của thang giàn giáo bằng được hàn bằng công nghệ hàn Co2 tiên tiến. Các liên kết chi tiết chắc chắn, an toàn, có khả năng chịu lực và tải trọng lớn tới 100kg. Đáp ứng yêu cầu an toàn cho công nhân leo trèo trong công tác dàn giáo, cốp pha khi làm việc ở trên cao.

Chi phí bảo trì thang giàn giáo khá rẻ.

Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của thang giàn giáo kẽm phụ thuộc nhiều vào môi trường và khí hậu làm việc. Một chiếc thang giàn giáo kẽm có thể được dùng đến 50 năm nếu ở vùng nông thôn hoặc 20  năm nếu ở vùng đô thị. Với điều kiện không bị tác động ngoại lực từ bên ngoài (gây gãy, biến dạng…).

Độ bền cao: Xi mạ kẽm là chất liệu có khả năng chống rỉ sét, chống quá trình oxy hóa hoặc các tác nhân bên ngoài như mưa gió, nắng, axit,… Giúp thang làm việc hiệu quả, có độ bền, có thể để ngoài trời trong khoảng thời gian dài.

Thang giàn giáo được thiết kế vừa đủ để người công nhân xây dựng có thể leo trèo lên xuống thoải mái mà không bị gò bó. Ở 2 đầu của thang có móc khóa để cố định thang giúp đảm bảo an toàn.

Thang giàn giáo sử dụng khá đơn giản khi người thợ muốn thay đổi độ cao từ tầng này sang tầng khác.

Một số nhà thầu vì tiết kiệm chi phí đã không sử dụng thang giàn giáo để công nhân di chuyển lên xuống mà để công nhân xây dựng leo ngay trên khung giàn giáo. Điều này cực kỳ nguy hiểm, gây mất kết cấu giàn giáo,rất dễ gây ngã đổ giàn giáo, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người công nhân như bị thương nặng, gãy tay chân thậm chí thiệt mạng.

Việc sử dụng thang giàn giáo trong thi công là vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Hướng dẫn lắp đặt thang giàn giáo đúng kỹ thuật:

Hình ảnh kiểm định thang giàn giáo

hướng dẫn lắp thang giàn giáo đúng kỹ thuật

– Kiểm tra chất lượng thang, khóa an toàn và tay vịn.Vì có cấu tạo đơn giản nên việc lắp đặt thang giàn giáo cũng được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Được thực hiện theo các bước sau:

– Kiểm tra chất lượng hệ thống giàn giáo sau khi lắp đặt xong bộ khung và các thanh giằng. Phải đảm bảo rằng các mối nối liên kết chắc chắn và an toàn rồi mới tiến hành lắp thang giàn giáo.

– Lắp thang giàn giáo theo hướng từ dưới lên trên. Chốt chặt khóa an toàn vào các thanh giằng ngang của khung giàn giáo.

– Kiểm tra kỹ mối nối liên kết của các khóa an toàn.

– Lắp tay vịn theo đúng kỹ thuật vào khung thang.

– Thang giàn giáo chỉ được sử dụng sau khi đã kiểm tra độ an toàn và đã lắp đầy đủ các tấm cốp pha lên khung giàn giáo.

Vì sao phải kiểm định thang giàn giáo?

Hình ảnh kiểm định thang giàn giáo

Vì sao phải kiểm định thang giàn giáo

– Để giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn lao động trong thi công xây dựng, các chủ thầu cần phải tăng cường công tác kiểm định giàn giáo. Bởi thang giàn giáo là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thi công các công trình xây dựng.

– Một bộ thang giàn giáo được kiểm tra định kỳ hoặc kiểm tra khi có bất thường sẽ giúp giàn giáo hoạt động tốt hơn. Phát hiện kịp thời những hư hỏng từ đó có phương án sửa chữa bảo trì hợp lý. Đảm bảo an toàn cho người lao động, tránh các rủi ro té ngã.

– Chấp hành và tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật: Quyết định 01/2004/QĐ-BXD ban hành TCXDVN 296:2004 Giàn giáo – Các yêu cầu về an toàn;

– Các thiết bị của giàn giáo cần phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật an toàn mà các cơ quan, ban ngành đưa ra, từ vận hành cho đến lắp ráp, đưa vào sử dụng.

Đơn vị nào được phép kiểm định thang giàn giáo?

– Kiểm định thang giàn giáo đòi hỏi đội ngũ kiểm định viên phải có chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cao. Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại để kiểm tra được kết quả chính xác nhất. Đảm bảo giàn giáo tiệp vận hành tốt, tránh các tai nạn do lỗi kỹ thuật gây ra.

– Việc kiểm định thang giàn giáo này không phải ai cũng có thể tiến hành kiểm tra. Phải là đơn vị có nghiệp vụ, chuyên ngành, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Địa chỉ kiểm định thang giàn giáo uy tín

Hình ảnh kiểm định thang giàn giáo

Địa chỉ kiểm định thang giàn giáo uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kiểm định vì thế bạn đang băn khoăn nên lựa chọn một địa chỉ kiểm định thang giàn giáo uy tín. Thì không thể bỏ qua Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố

Báo giá kiểm định thang giàn giáo:

Tùy thuộc vào hiện trạng của thang giàn giáo. Tùy thuộc vào loại thang giàn giáo và khoảng cách xa gần thì mức phí sẽ khác nhau. Để biết chi tiết bảng giá dịch vụ kiểm định thang giàn giáo quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp công ty chúng tôi để được báo giá miễn phí.

Hình ảnh kiểm định thang giàn giáo

Báo giá kiểm định thang giàn giáo

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định thang giàn giáo uy tín hàng đầu tại Việt Nam với giá thành rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

– Kiểm định thiết bị chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét….

– Kiểm định thiết bị nâng: thang máy, thang cuốn, tời nâng, sàn nâng, xe nâng hàng, xe nâng người, băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cần trục tháp, cổng trục, palang, máy vận thăng, …

– Kiểm định thiết bị áp lực: nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, máy bơm hơi, nồi hấp tiệt trùng, nồi gia nhiệt dầu, đường ống dẫn gas, đường ống dẫn hơi nước nóng, bình chịu áp lực, bồn gas, …

– Kiểm định thiết bị trong xây dựng: cây chống tăng, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, coppha, máy bơm bê tông, xe tưới nhựa đường, máy khoan, máy hàn, máy mài, máy cắt, máy tiện, kích thuỷ lực, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào…..

– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….

– Huấn luyện an toàn lao động ( theo quy định của Luật mỗi năm các doanh nghiệp phải thực hiện 1 lần, định kỳ hàng năm ):

– Huấn luyện an toàn cho người sử dụng lao động

– Huấn luyện an toàn lao đông cho người lao động

– Đào tạo sơ cấp nghề, sơ cấp cứu

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định thang giàn giáo của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 028 3831 4194
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top