You Are Here: Home » KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ TRONG XÂY DỰNG » Kiểm định máy cắt thép máy uốn sắt

Kiểm định máy cắt thép máy uốn sắthình ảnh kiểm định máy uốn sắt

Kiểm định máy cắt thép máy uốn sắt

KHÁI NIỆM VỀ MÁY UỐN SẮT 
MÁY UỐN SẮT là gì? tất nhiên là một loại máy móc cơ khí phải không nào. Máy uốn sắt là một loại thiết bị máy móc, hỗ trợ cho công việc uốn sắt,. Để tạo ra những thanh sắt, thép có hình thù như mong muốn. Phục vụ cho công việc.

PHÂN LOẠI MÁY UỐN SẮT 

Phân loại theo nước sản xuất 

– MÁY UỐN SẮT Việt Nam 
– MÁY UỐN SẮT Nhật Bản 
– MÁY UỐN SẮT Hàn Quốc 
– MÁY UỐN SẮT Trung Quốc 
Phân loại theo nguồn điện sử dụng 
– MÁY UỐN SẮT 1 pha 
– MÁY UỐN SẮT 3 pha 
VAI TRÒ CỦA MÁY UỐN SẮT TRONG SẢN XUẤT VÀ ĐỜI SỐNG 
– Tăng hiệu quả làm việc 
– Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công lao động 
– Máy dễ sử dụng, bền 
CẤU TẠO CỦA MÁY UỐN SẮT 

hình ảnh kiểm định máy uốn sắt

cau-tao-may-uon-sat

Mâm quay 
– Đây là một trong những bộ phận quan trọng, thiết yếu trong bất kỳ thiết bị uốn sắt nào. Mâm quay được cấu tạo từ thanh thẳng đứng, chống đỡ bằng 3 thanh xuống mặt đất để giữ thăng bằng, nâng cuộn sắt 200-300kg có thể xoay 360 độ, cách mặt đất 0,5 m. 
Hệ thống thủy lực 
– Để uốn và cắt đứt các thanh sắt ở đây chủ yếu nhờ 2 piston thủy lực có hành trình 10cm để tạo lực cho hành trình cắt và uốn. Bơm thủy lực có thể tích 16 lít/p để được thời gian cắt và uốn như mong muốn. Người dùng hoàn toàn an tâm về quá trình hoạt động của máy, van đóng ngắt thủy lực được lập trình bằng chương trình trên máy tính.

 
Chương trình điều khiển 
– Chương trình điều khiển ở đây là pr/2000i, rất đơn giản người vận hành máy không cần viết chương trình do máy đã được lập trình sẵn, chỉ cần sử dụng phím chức năng trên bàn phím.

Hệ thống cuốn sắt 
– Hệ thống này bao gồm 6 rulo thép, được bố trí thành 2 dãy song song . Hệ thống được truyền động bởi hợp số, hoạt động với công suất 200-300w. 
Thân máy 
– Thân máy được cấu tạo bằng thép tạo độ cứng cáp và vững chắc cho thiết bị máy này. 
Bộ phận nắn sửa thẳng 
– Là bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy, giúp nắn, uốn các thanh sắt, thanh thép thẳng ra trong suốt quá trình. 
Dụng cụ cắt 
– Là bộ phận đảm nhiệm nhiệm vụ cắt sắt, thực hiện vào cuối mỗi chu trình uốn sắt 
Ngoài những bộ phận trên, tùy từng loại máy uốn mà thiết bị có thêm các bộ phận chuyên biệt khác

 
NHỮNG TAI NẠN KHI SỬ DỤNG MÁY UỐN SẮT 
– Người sử dụng bị kẹt vào máy uốn 
– Bị điện giật do hở điện 
– Máy bị chập, cháy, nổ 
– Và còn nhiều nguyên nhân khác 

VẬN HÀNH MÁY UỐN SẮT AN TOÀN 

hình ảnh kiểm định máy uốn sắt

van-hanh-an-toan-may-uon-sat

– Để đạt được hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối khi sử dụng máy uốn sắt trong thi công các công trình xây dựng, cần tuyệt đối tuân thủ các điều dưới đây: 
Làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Mỗi dòng máy uốn sắt sẽ thích hợp với một yêu cầu công việc cụ thể cùng hướng dẫn và cách sử dụng riêng biệt. Chỉ khi dùng đúng công việc mới cho kết quả cao nhất và đảm bảo an toàn lao động cho công nhân đứng máy.

 
– Máy có chế độ tự động nên chỉ cần cài đặt các thông số kỹ thuật theo hướng dẫn sử dụng để sản phẩm đạt chất lượng và hiệu suất cao. Không được tác động thêm vào máy như ấn hay đè các nút điều khiển khi máy đang vận hành gây nguy hiểm cho người lao động và có thể làm hỏng máy.

 
– Mang đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động theo quy định khi làm việc. Hiện nay các nhà thầu, quản lý và chủ đầu tư xây dựng đều yêu cầu công nhân lao động phải mang đủ mũ, găng 

– Bước đầu tiên, chuẩn bị theo các yêu cầu của hướng dẫn sử dụng: nguồn điện, dầu mỡ dùng cho máy, vật liệu sắt thép cần uốn cho công trình. 

– Bước tiếp theo, đấu đường điện để chạy máy. Yêu cầu nguồn điện 3 pha ổn định. Đổ dầu vào máy với lượng vừa đủ, tránh đổ đầy làm tràn dầu và bẩn máy. Tra mỡ vào các bánh răng bên trong máy.

 – Sau cùng là vận hành máy. Bật công tắc điện kiểm tra xem máy chạy có vấn đề gì không, động cơ đã quay đúng chiều chưa. Nếu động cơ chưa quay đúng chiều thì chỉ cần đảo lại 2 trong số 3 đầu dây điện ở nguồn vào. Khi máy chạy được rồi thì giữ cố định lô uốn trong mâm uốn, đưa thanh sắt hay thép vào vị trí và ấn nút vận hành máy. Khi thanh sắt hay thép uốn xong, ấn nút đảo chiều để lấy vật liệu ra. 
– Nếu vận hành máy không phát sinh vấn đề gì thì tiến hành công việc uốn sắt thép theo tốc độ thi công đã đặt ra.
 
BẢO DƯỠNG MÁY UỐN SẮT NHƯ THẾ NÀO? 

hình ảnh kiểm định máy uốn sắt

bao-duong-may-uon-sat

Thường xuyên thay mới dầu máy

 
– Máy uốn sắt cũng giống như bất kì một loại thiết bị máy móc nào khác. Máy uốn sắt thép là một thiết bị được sử dụng khá rộng rãi trong các công trình xây dựng. Với những thiết bị có cấu tạo cũng tương tự như các động cơ khác, thường xuyên thay mới dầu máy định kỳ sẽ giúp thiết bị chạy êm hơn, giúp động cơ hoạt động tốt hơn. Qúy khách bảo quản máy uốn sắt cũng không thể thiếu bước này. Thường xuyên thay dầu mới cho máy ở những tấm bi hay trục thép sẽ giúp máy hoạt động êm hơn.

 
Giữ máy uốn sắt sạch sẽ, hạn chế bụi bám 

– Bảo quản máy cắt uốn sắt không nên bỏ qua bước vệ sinh lau chùi vỏ máy thường xuyên. Có rất nhiều người sử dụng đã chỉ ra rằng, việc lau chùi vỏ máy uốn sắt thường xuyên sẽ hạn chế được những hợp chất bẩn không mong muốn bám dính trên vỏ máy. Tránh được hiện tượng phải thường xuyên thay mới vỏ máy sẽ tốn kém. 

– Sau khi kết thúc một ngày làm việc, nếu lao động đứng máy chịu tốn công sức vệ sinh lau chùi máy móc sẽ tránh được rất nhiều tổn thất. Hơn nữa, dây điện bên trong của máy nếu không được cất gọn gàng để vương vãi xuống nền đất trong quá trình thi công rất dễ xảy ra trường hợp bị chuột cắn. Nếu có sự cố đó xảy ra rất có thể gây nên hiện tượng cháy chập nguy hiểm. Hoặc thợ lao động có thể bị thương tích. 

Để máy ở nơi thoáng mát 
– Các thiết bị linh kiện điện tử rất không ưa chuộng việc bị đặt ở một nơi hay còn gọi là môi trường ám khi. Thiếu ánh sáng mặt trời, ẩm thấp và tối tăm. Bảo quản máy uốn sắt cũng giống như cách thức làm trên với các thiết bị điện tử.Máy uốn sắt không nên được đặt ở một nơi ẩm thấp, bị dột hay gần nơi có thể bị ngấm nước. Điện từ máy uốn sắt rất có thể sẽ gây tai nạn cho những thợ lao động gần đó. Không những thế ẩm thấp rất dễ khiến các linh kiện chập chờn, khi hoạt động sẽ thường bị gián đoạn, Gây ra tình trạng không hề mong muốn.

 
Môi trường ẩm thấp cũng chính là môi trường sống ưa thích của các loại động vật như chuột bọ. Máy móc của bạn sẽ chứng kiến những cuộc viếng thăm không mong muốn của chúng. Nên để bảo quản máy uốn sắt cho tốt không nên để máy ở không gian chật hẹp 
TẠI SAO PHẢI KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT 

hình ảnh kiểm định máy uốn sắt

kiem-dinh-may-uon-sat-nhu-the-nao

– Đảm bảo an toàn của người lao động 
– Thông qua quá trình kiểm định phát hiện những hư hỏng, tiến hành khắc phục sửa chữa. 
– Tuân thủ theo quy định của pháp luật 

KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT LÀ GÌ

– Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của Máy uốn sắt theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo. Trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng 
NHỮNG LOẠI MÁY UỐN SẮT NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH 
– Để đảm bảo cho máy hoạt động chính xác. Không bị sự cố, hiệu quả cao trong công việc. Chúng ta nên tiến hành kiểm định tất cả máy uốn sắt một cách thường xuyên nhất.

 
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT 
– Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch Máy uốn sắt 
– Ngưng hoạt động của Máy uốn sắt phục vụ kiểm định 
– Riêng đối với Máy uốn sắt mới nhập khẩu, đang trong kho của Hải quan. Thì ngoài ra còn phải chuẩn bị giấy chứng nhận CO, CQ của máy

 
CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT 
– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch Máy uốn sắt; 
– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong; 
– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm; 
– Kiểm tra vận hành; 
– Xử lý kết quả kiểm định. 
CÁC VẤN ĐỀ, SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT 

hình ảnh kiểm định máy uốn sắt

tai-sao-phai-kiem-dinh-may-uon-sat

– Công tác chuẩn bị không tốt của đơn vị sử dụng như không có hồ sơ, lý lịch của máy 
– Không tạm ngưng công việc của Máy uốn sắt phục vụ kiểm định. 
– Kiểm định viên kiểm tra sơ sài. Không xem xét kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị 
– Máy uốn sắt bị hư hỏng trong quá trình kiểm định cũng là một yếu tố nên lưu ý. 
– Và Một số yếu tố khác như mất phụ kiện, phụ kiện không đúng chủng loại. Phụ kiện không đúng tiêu chuẩn an toàn…

 
KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT TRONG BAO LÂU 
– Nếu công tác chuẩn bị nêu trên được thực hiện tốt thì thời gian Máy uốn sắt trong khoảng 30-45 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài 
KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH 
– Theo quy định, sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường. Kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường. Thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.

 
HỒ SƠ MÁY UỐN SẮT GỒM NHỮNG GÌ 
– Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau: 
– Lý lịch thiết bị 
– Biên bản kiểm định 
– Giấy chứng nhận kết quả kiểm định 
– Tem kiểm định 
– Quyết định giao nhiệm vụ vận hành Máy uốn sắt của đơn vị sử dụng 
THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT 

hình ảnh kiểm định máy uốn sắt

thoi-han-kiem-dinh-may-uon-sat

– Do đặc thù làm việc của máy uốn sắt thường ở ngoài trời. Phải chịu sự tác động trực tiếp của mưa, gió, bụi, bẩn. Nên chúng tôi khuyến cáo các bạn tiến hành kiểm định máy uốn sắt ít nhất 1 lần/ năm. 
KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT Ở ĐÂU 
– Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

 
KIỂM ĐỊNH MÁY UỐN SẮT GIÁ BAO NHIÊU 
– Giá, phí kiểm định Máy uốn sắt được quy định tại 2 thông tư của nhà nước. Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định Máy uốn sắt Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định Máy uốn sắt.

Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy uốn sắt, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông. Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách. 

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định Máy uốn sắt của chúng tôi tại đây. 
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ 
LIÊN HỆ: 
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM. 
số điện thoại: 028 3831 4193 028 3831 4194 
email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com 
website: www.kiemdinhthanhpho.net © 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top