You Are Here: Home » KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ TRONG XÂY DỰNG » Kiểm định giàn giáo tiệp

Kiểm định giàn giáo tiệpHình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

Kiểm định giàn giáo tiệp

Giàn giáo tiệp là gì?

Giàn giáo tiệp hay còn gọi giàn giáo khung. Giàn giáo tiệp là sự liên kết chặt chẽ của một hoặc nhiều tấm ván khuôn có kích thước và chiều dài phù hợp.

Trước kia, giàn giáo tiệp này được làm khá đơn giản bằng các vật liệu như: tre, gỗ,…phục vụ chủ yếu cho các công trình xây dựng nhỏ.

Theo thời gian, xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu về hệ thống đường sá hiện đại, các tòa nhà cao tầng, các công trình thương mại, bệnh viện, trường học…. ngày càng tiên tiến và yêu cầu cao.

Điều này bắt buộc giàn giáo phải có độ cứng cáp và an toàn tối đa. Chính vì vậy đã thúc đẩy hệ thống giàn giáo ngày càng phát triển đa dạng.

Giàn giáo bằng thép ra đời đem lại sự an toàn và tính thẩm mỹ cao hơn. Được sử dụng rộng rãi và dần thay thế giàn giáo bằng gỗ, tre truyền thống.

Thích hợp với hầu hết các cấu trúc của các công trình xây dựng nhà ở. Là một công trình tạm thời được sử dụng để hỗ trợ công nhân và nâng đỡ vật liệu trong quá trình xây dựng, thi công, sửa chữa… một công trình xây dựng.
Giàn giáo tiệp có vai trò quan trọng. Nó không chỉ đảm bảo an toàn lao động mà còn mang lại hiệu quả cao trong thi công xây dựng.

Cấu tạo của giàn giáo tiệp

Hình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

Hình ảnh cấu tạo giàn giáo tiệp

– Khung dàn giáo: là một thành phần không thể thiếu trong giàn giáo tiệp. Là nền tảng giữ độ ổn định  ở bất kỳ độ cao nào và đủ chỗ để công nhân có thể di chuyển một cách thoải mái mã vẫn đảm bảo sự an toàn.
– Kích tăng: là một bộ phận quan trọng cốt lõi của giàn giáo tiệp. Thường được dùng để kết hợp khi sử dụng giàn giáo để chống sàn. Là một trong những thiết bị quan trọng trong chuỗi giàn giáo lắp ráp để chống sàn đổ bê tông. Có hai loại kích giàn giáo đó là

+ kích U: thường được dùng để nối phía trên giàn giáo để điều chỉnh sàn coppha phía trên.

+ kích bằng: thường được nối phía dưới chân giàn giáo để cố định khung giàn giáo nhằm đảm bảo an toàn cho công trình khi thi công.
– Cùm xoay: là thiết bị được sử dụng tại một khớp nối giữa các ống thép trên một cấu trúc giàn giáo tiệp để đảm bảo cố định các ống thép tại chỗ. Nó cũng có vai trò quan trọng trong một bộ giàn giáo tiệp.

– Cầu thang: được sử dụng để lắp đặt cho khung giàn giáo giúp di chuyển lên xuống, lắp dựng giàn giáo tiệp bao che. Cầu thang giàn giáo được sử dụng đơn giản khi muốn thay đổi độ cao từ tầng giàn giáo này sang độ cao giàn giáo khác, tạo sự thoải mái nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
– Chéo dàn giáo ( giằng chéo): là một bộ phận không thể thiếu trong một bộ giàn giáo tiệp khi hoàn thiện. Giằng chéo không chỉ có tác dụng cố định mà còn giúp chống gãy cho giáo khung.
– Mâm đứng: là bộ phận bắt lên giàn giáo để đứng thao tác được dễ dàng và an toàn. Mâm giàn giáo thường có 2 loại cơ bản là loại có móc khóa an toàn và loại không có móc khóa.
– Cây chống: là một bộ phận cấu thành của giàn giáo tiệp, nó là một trong những thiết bị hỗ trợ trong công tác đổ bê tông sàn. Đồng thời, nó còn giúp điều chỉnh được độ cao để phù hợp với độ cao của sàn.

Giàn giáo tiệp có kết cấu vững chắc gồm có 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít. Tùy vào độ cao và kết cấu công trình mà ta sử dụng thiết kế giàn giáo khung cao từ 0.9m – 1.7 m. Chúng được kết nối thành một khối bền vững, dãy khung giàn bao quanh công trình đối với việc thi công ngoài, hay lắp giàn thi công bên trong công trình.

Với kết cấu thép chắc chắn và bền vững cùng các mối nối hàn ổn định, bộ khung, chân chéo và mâm gắn kết với nhau bằng vít và cùm, giúp đảm bảo vững chắc cho công trình thi công và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

Hình ảnh ưu điểm của giàn giáo tiệp

Ưu điểm của giàn giáo tiệp

+ Kết cấu gọn nhẹ,
+ Dễ sử dụng,
+ Dễ lắp đặt và tháo dỡ,
+ Dễ di dời từ công trình này sang công trình khác.
+ Sử dụng an toàn
+ Giàn giáo tiệp có thể được lắp thêm bánh xe làm tăng tính linh động( tùy vào mục đích sử dụng).
Sự an toàn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu được quan tâm trong thi công công trình xây dựng. Nhưng có đảm bảo an toàn hay không thì phải hoàn toàn phụ thuộc vào độ vững chắc của hệ thống giàn giáo.

Giàn giáo tiệp là một trong số những lựa chọn có thể đáp ứng tiêu chí an toàn cho công nhân làm việc trên đó vừa đảm bảo tiến độ thi công công trình.

Để đảm bảo an toàn khi làm việc trên giàn giáo cao, người lao động phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Người lao động phải từ 18 tuổi trở lên. Có giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp.

– Phải định kỳ 6 tháng kiểm tra sức khỏe một lần.

– Phụ nữ có thai, người bệnh tim, bệnh huyết áp, tai điếc, mắt kém… không được làm việc trên cao.

– Được đào tạo chuyên môn công việc và được chính thức giao làm việc đó
– Được huấn luyện bảo hộ lao động và có chứng chỉ đi kèm.
– Đã được trang bị đầy đủ và được hướng dẫn sử dụng các phương tiện bảo vệ khi làm việc trên cao: dây đai an toàn, quần áo, mũ bảo hộ lao động…

– Công nhân phải tuyệt đối chấp hành nội quy kỷ luật an toàn lao động khi làm việc trên cao.
Những năm gần đây, tình hình TNLĐ trong lĩnh vực xây dựng tăng cao và rất khó kiểm soát. Có nhiều vụ TNLĐ đặc biệt nghiêm trọng, làm chết và bị thương nặng nhiều công nhân xây dựng do sập giàn giáo gây ra.

Hình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

Hình ảnh an toàn khi làm việc trên gian giáo

Nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan và thiếu hiểu biết về an toàn lao động trong thi công xây dựng dẫn tới những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản.

Bên cạnh đó là chất lượng giàn giáo chưa được đảm bảo, lắp đặt không đúng theo thiết kế kỹ thuật. Đối với một công trình xây dựng thì công tác giàn giáo giống như một khung xương cố định công trình.

Vì vậy để bộ khung xương cho công trình thi công vững chắc thì khi tiến hành lắp dựng người công nhân cần nắm vững những quy tắc lắp dựng cũng như tháo dỡ đó để đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng giảm những thiệt hại về người và tài sản

Cần kiểm tra kỹ lưỡng các tình trạng nền móng, tường, tấm bê tông đã đổ cũng như các phương tiện giàn giáo… trước khi thi công để tăng hiệu quả của giàn giáo vừa góp phần đảm bảo an toàn, tránh rủi ro kỹ thuật khi đang thi công.

Bởi khi ở trên cao, nền móng hoặc giàn giáo không chắc chắn rất dễ xảy ra nguy hiểm như sập giàn giáo gây ngã từ trên cao.

Ngoài ra, cũng cần phải phủ lưới bao quanh khung giàn giáo tiệp để bao bọc toàn bộ hệ giàn giáo. Đồng thời nên có hệ thống chống sét đối với giàn giáo cao trên 4m. Giàn giáo cao làm bằng kim loại nhất thiết phải có hệ thống chống sét riêng để tăng độ an toàn cho giàn giáo và công nhân thi công xây dựng.

Vì sao phải kiểm định giàn giáo tiệp?

Hình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

Hình ảnh vì sao phải kiểm định giàn giáo tiệp

– Để giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn lao động trong thi công xây dựng, các chủ thầu cần phải tăng cường công tác kiểm định giàn giáo. Bởi giàn giáo là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
– Một hệ thống giàn giáo được kiểm tra định kỳ hoặc kiểm tra khi có bất thường sẽ giúp giàn giáo hoạt động tốt hơn. Phát hiện kịp thời những hư hỏng từ đó có phương án sửa chữa bảo trì hợp lý. Đảm bảo an toàn cho người lao động

– Chấp hành và tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật: TCXDVN 296:2004 Giàn giáo – Các yêu cầu về an toàn;
– Các thiết bị của giàn giáo cần phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật an toàn mà các cơ quan, ban ngành đưa ra, từ vận hành cho đến lắp ráp, đưa vào sử dụng.

Đơn vị nào được phép kiểm định giàn giáo tiệp?

Việc kiểm định giàn giáo tiệp này không phải ai cũng có thể tiến hành kiểm tra. Phải là đơn vị có nghiệp vụ, chuyên ngành, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Kiểm định giàn giáo tiệp đòi hỏi đội ngũ kiểm định viên phải có chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cao. Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại để kiểm tra được kết quả chính xác nhất. Đảm bảo giàn giáo tiệp vận hành tốt, tránh các tai nạn do lỗi kỹ thuật gây ra.

Hình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

Hình ảnh đơn vị nào được phép kiểm định

Địa chỉ kiểm định giàn giáo tiệp uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kiểm định vì thế bạn đang băn khoăn nên lựa chọn một địa chỉ kiểm định giàn giáo tiệp uy tín. Thì không thể bỏ qua Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định giàn giáo tiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam với giá thành rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:
– Kiểm định thiết bị chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét….

– Kiểm định thiết bị nâng: tời nâng, sàn nâng, xe nâng hàng, xe nâng người. Băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cần trục tháp, cổng trục, palang, máy vận thăng, …

– Kiểm định thiết bị áp lực: nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, máy bơm hơi, nồi hấp tiệt trùng, nồi gia nhiệt dầu, đường ống dẫn gas, đường ống dẫn hơi nước nóng, bình chịu áp lực, bồn gas, …

– Kiểm định thiết bị trong xây dựng: giàn giáo, gondola, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, coppha, xe lu, xe ủi, xe đào, xe xúc, máy bơm bê tông, xe tưới nhựa đường. Máy khoan, máy hàn, máy mài, máy cắt, máy tiện, kích thuỷ lực…..

– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….

– Huấn luyện an toàn lao động ( theo quy định của Luật mỗi năm các doanh nghiệp phải thực hiện 1 lần, định kỳ hàng năm ):

– Huấn luyện an toàn cho người sử dụng lao động

– Huấn luyện an toàn lao đông cho người lao động

– Đào tạo sơ cấp nghề, sơ cấp cứu

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Quý khách có nhu cầu hỗ trợ và tư vấn miễn phí các công việc cần chuẩn bị để kiểm định cần trục vui lòng liên hệ : 0909 555 861- 028 3831 4194

Hoặc xem chi tiết dịch vụ kiểm định giàn giáo tiệp của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.  

Số điện thoại: 028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website: www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top