HUẤN LUYỆN AN TOÀN VẬN HÀNH NỒI HƠI Reviewed by Momizat on . Trong sản xuất công nghiệp thì quá trình vận hành nồi hơi cần sự cẩn thận cực cao. Sự cố có liên quan đến vận hành nồi hơi có hậu quả khó lường, cho nên luôn đò Trong sản xuất công nghiệp thì quá trình vận hành nồi hơi cần sự cẩn thận cực cao. Sự cố có liên quan đến vận hành nồi hơi có hậu quả khó lường, cho nên luôn đò Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ HUẤN LUYỆN AN TOÀN » HUẤN LUYỆN AN TOÀN VẬN HÀNH NỒI HƠI

HUẤN LUYỆN AN TOÀN VẬN HÀNH NỒI HƠITrong sản xuất công nghiệp thì quá trình vận hành nồi hơi cần sự cẩn thận cực cao. Sự cố có liên quan đến vận hành nồi hơi có hậu quả khó lường, cho nên luôn đòi hỏi các lao động làm việc phải được huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sản xuất.

Hiểu được vấn đề đó, CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ (KĐTP) đã tiến hành cơ sở vật chất, nhân sự và hệ thống tài liệu giảng dạy đạt tiêu chuẩn để mang đến chương trình huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi cho các nhân viên, người lao động trong tổ chức doanh nghiệp.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC:

Đối tượng tham gia khóa học chứng chỉ vận hành nồi hơi.

+ Là công dân Việt Nam đủ từ 16 tuổi trở lên.

+ Có đủ sức khỏe, nhận thức để hoàn thành công việc được giao.

+ Những người đã có kinh nghiệm làm việc, chỉ cần chứng chỉ nghề vận hành nồi hơi để bổ sung hồ sơ.

+ Những đơn vị, công ty muốn tổ chức lớp học để bổ sung kiến thức cũng như chứng chỉ vận hành nồi hơi cho công nhân viên.

An toàn vận hành nồi hơi

II. NỘI DUNG HUẤN LUYỆN VẬN HÀNH NỒI HƠI:

Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi sẽ bao gồm các kiến thức lý thuyết và thực hành. Cụ thể như sau:

– Nội dung lý thuyết:

+ Tổng quan về nghề vận hành nồi hơi

+ Cơ hội việc làm khi có chứng chỉ nghề vận hành nồi hơi

– Nội dung thực hành:

+ Giới thiệu tổng quan về nồi hơi

+ Kỹ năng vận hành nồi hơi cơ bản

+ Kỹ năng vận hành nồi hơi nâng cao

+ Kỹ năng an toàn khi vận hành nồi hơi

+ Kỹ năng bảo trì, bảo dưỡng nồi hơi

+ Kiểm tra tay nghề và kết thúc khóa học

III. LỢI ÍCH KHI HUẤN LUYỆN AN TOÀN VẬN HÀNH NỒI HƠI

Huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi, lò hơi là công tác huấn luyện bắt buộc được quy định dành cho những lao động làm công việc vận hành. Khi được huấn luyện an toàn, người lao động sẽ được cung cấp kiến thức các thông tin chuyên ngành, nội dung về điều kiện đảm bảo an toàn, cách xử lý khi có sự cố…để bảo đảm sự an toàn khi làm việc. Huấn luyện an toàn cũng chính là bảo vệ bản thân người lao động, bảo vệ tài sản và sự uy tín của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khi tham giá huấn luyện học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ vận hành nồi hơi được cấp có giá trị tương đương với hệ đào tạo sơ cấp nghề. Chứng chỉ vận hành nồi hơi có giá trị sử dụng trên toàn quốc với thời hạn vĩnh viễn. Với chứng chỉ nghề vận hành nồi hơi của KĐTP, học viên đủ điều kiện làm việc ở bất kỳ đâu, đảm bảo điều kiện làm việc theo đúng qui định.

IV. MỘT SỐ NỘI DUNG QUAN TRỌNG KHI HUẤN LUYỆN AN TOÀN VẬN HÀNH NỒI HƠI:

Khi tham gia huấn luyện an toàn lao động trong vận hành nồi hơi, học viên sẽ được đào taọ bài bản các kiến thức như đã nêu trên. Trong đó sẽ bao gồm một số các nội dung quan trọng: các yếu tố nguy hiểm, khái niệm, nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa đối với các sự cố cơ bản có liên quan đến thiết bị áp lực: Nổ vỡ; Xì hở, rò rỉ. Đánh giá các nguy cơ do các yếu tố đó gây ra.

Quy trình vận hành xử lý sự cố:

– Các thao tác thông rửa ống thỉu, áp kế, xả đáy, thao tác kiểm tra hệ thống tự động bảo vệ cạn nước.

– Quy trình cụ thể trong việc khởi động, ngừng nồi và trông coi trong quá trình vận hành kể cả tuần tự đóng mở các van, thao tác các thiết bị phụ, kiểm soát và điều chỉnh nhiên liệu, không khí, nước và áp suất. Yêu cầu về ghi chép nhật ký vận hành, bảo dưỡng sửa chữa nồi hơi.

– Nắm được hiện tượng, nguyên nhân, nguyên tắc xử lý, quy trình xử lý các sự cố: thiếu nước, đầy nước, quá áp, tắt lửa, nổ buồng đốt, xì hở các bộ phận chịu áp lực, hư hỏng hệ thống cấp nước.

– Nắm được quy trình cô lập, tiến hành công tác làm vệ sinh, bảo quản nồi hơi nếu nồi hơi ngưng hoạt động trong thời gian dài.

– Nắm được các công việc cần thiết để chuẩn bị, phục vụ kiểm tra, kiểm định: nội dung tài liệu kỹ thuật, công tác vệ sinh, yêu cầu thử thủy lực.

V. LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC HUẤN LUYỆN AN TOÀN KHI LÀM VIỆC VẬN HÀNH NỒI HƠI

 • Tình trạng tai nạn lao động do mất an toàn khi làm việc liên quan nồi hơi xảy ra khá thường xuyên. Đây đang là hồi chuông báo động cho các doanh nghiệp cũng như chính bản thân người lao động cần thiết phải bổ trợ kiến thức và kỹ năng về an toàn lao động khi làm việc vận hành nồi hơi.
 • Điều này sẽ giúp người lao động tự tin hơn, tăng năng suất lao động cũng như đảm bảo an toàn cho mình và các đồng nghiệp. Chủ doanh nghiệp cũng sẽ được đảm bảo về tiến độ công việc, hạn chế tối đa xảy ra những tai nạn đáng tiếc, gây thiệt hại về người và các chi phí phát sinh khác. 

Khi tham gia khóa học huấn luyện an toàn vận hành nồi hơi tại KĐTP, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:

 • KĐTP là một trong những đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn vệ sinh lao động hàng đầu và uy tín tại Việt Nam
 • Cấp thẻ an toàn lao động về huấn luyên an toàn vận hành nồi hơi với tiêu chuẩn, hợp pháp đúng theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội.
 • Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
 • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
 • Trang thiết bị giảng dạy, dụng cụ hỗ trợ thực hành đầy đủ, hiện đại, trực quan nhất. Phòng học đa dạng phù hợp với nhiều quy mô lớn, nhỏ.
 • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
 • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
 • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.
 • Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn sơ cấp cứu, các lớp đào tạo an toàn lao động theo nghị định 44/2016 và thông tư 06/2020/BLĐTBXH, các lớp đào tạo sơ cấp nghề,….Quý khách có nhu cầu thực hiện vui lòng xin liên hệ trực tiếp Hotline: 0909771442 để được tư vấn miễn phí.

* MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0909771442 – gặp Ms.Ngọc

Email: ngocltd@kiemdinhthanhpho.net

Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top