You Are Here: Home » KIỂM ĐỊNH MÁY MÓC CƠ KHÍ » Kiểm định máy nghiền

Kiểm định máy nghiềnHình ảnh kiểm định máy nghiền

Kiểm định máy nghiền

Máy nghiền là gì?
Máy nghiền là loại thiết bị máy móc được chế tạo dùng để để nghiền thô, nghiền mịn và nghiền rất mịn các loại nguyên vật liệu.
Ưu điểm máy nghiền:
– Bảo đảm chất lượng nghiền khi các quy trình sản xuất kéo dài.
– Kết cấu của máy nghiền rất vững chắc, chất lượng cao.
– Kích thước của hạt sau khi nghiền đồng đều nhau.
– Có thể tự động hóa được
– Dễ dàng điều chỉnh được độ nghiền.
– Có thể thay thế một cách dễ dàng và nhanh chóng các bộ phận, chi tiết nhỏ.
– Ít tạo bụi.
– Hiệu quả, nhanh chóng.
– Đảm bảo an toàn khi sử dụng.
– Dễ bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị.
– Có thể được sử dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau.
– Tuyệt đối không xảy ra nguy cơ lây nhiễm chéo
Ứng dụng của máy nghiền:

– Nghiền thực phẩm
– Nghiền dược phẩm
– Nghiền gia vị
– Nghiền thức ăn chăn nuôi
– Nghiền hóa chất
– Nghiền bột khoáng sản
– Nghiền gỗ và ván ép
Phân loại máy nghiền:

Hình ảnh kiểm định máy nghiền

Hình ảnh phân loại máy nghiền

Máy nghiền búa:
Máy nghiền răng:
– Máy nghiền dĩa:
– Máy nghiền trục:
– Máy nghiền bi: Máy nghiền bi đước phân loại theo:

  • Theo hình dáng vỏ máy: Máy có dạng hình trụ dài, có dạng hình trụ ngắn và máy có dạng hình nón
  • Theo phương thức làm việc: Máy nghiền bi gián đoạn, máy nghiền bi liên tục tháo sản phẩm xung quanh thành máy, máy nghiền bi liên tục tháo sản phẩm qua ngỗng trục, máy nghiền bi làm việc theo chu trình hở và máy nghiền bi làm việc theo chu trình kín.
  • Theo vật liệu chế tạo tấm lót và bi đạn: Vật liệu để chế tạo tấm lót và bi đạn có thể bằng kim loại, hoặc bằng các vật liệu phi kim loại như: sỏi, sứ, đá rắn.

Cách bảo dưỡng máy nghiền:

– Để máy hoạt động tốt, hiệu suất làm việc cao và bền thì bạn cần tuân theo các quy trình bảo dưỡng kỹ thuật sau:
– Trước và sau khi vận hành máy cần kiểm tra máy vỡ hệ thống truyền động.
– Luôn giữ cho các ổ trục luôn được bôi trơn.
– Thực hiện vệ sinh máy sạch sẽ sau quá trình hoạt động, điều này vừa giúp máy hoạt động tốt cho lần sau, đồng thời tránh mòn gỉ.
– Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, bạn cần vệ sinh sạch sẽ, tra dầu đầy đủ và che chắn cho máy cẩn thận. Hoặc có thể cho máy vào trong nhà kho sạch sẽ, không ẩm mốc.
– Dưới tác động của lực sinh ra khi máy hoạt động sẽ làm tăng các khe hở của các mối ghép tháo được. Điều này dẫn đến máy hoạt động không bình thường. Cần khắc phục bằng cách thay thế những chi tiết, bộ phận đã bị mòn, hoạt động kém.
Các rủi ro có thể khi xảy ra khi vận hành máy nghiền:

Hình ảnh kiểm định máy nghiền

Hình ảnh rủi ro khi sử dụng máy nghiền


– Bị kẹt trong lưỡi xoay trong khi cấp vật liệu vào bộ phận nạp liệu

– Bị kẹt trong lưỡi quay trong khi vệ sinh hay kiểm tra bên trong máy nghiền
Một trong những nguyên nhân gây tai nạn phổ biến nhất trong quá trình bảo dưỡng máy nghiền là một người khác bật máy nghiền mà không biết rằng máy nghiền đang được bảo dưỡng.
– Rơi khỏi giàn giáo khi cấp vật liệu hay tiền hành kiểm tra.
– Điện giật do tiếp xúc với linh kiện điện tích điện của máy nghiền như động cơ hay bảng điều khiển hay do rò rỉ điện.Máy nghiền là sản phẩm không thể thiếu trong thời kỳ hiện đại, có nền sản xuất tăng cao.
Nguyên tắc khi sử dụng máy nghiền:
– Người vận hành máy phải được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được huấn luyện an toàn vận hành máy nghiền.

– Người vận hành máy phải trang bị đầy đủ những phương tiện, dụng cụ bảo hộ an toàn như: mũ bảo hộ, khẩu trang, nút bịt tai, giày…

– Tuyệt đối không cho phép người không được đào tạo kĩ lưỡng tham gia vào công tác vận hành để tránh xảy ra những tai nạn, rủi ro ngoài ý muốn.
– Trong quá trình sử dụng máy cần phải tuân thủ mọi yêu cầu về an toàn kĩ thuật, các biện pháp bảo đảm an toàn về sức khỏe, tính mạng.

– Không được tự ý vận hành máy trái với quy trình vận hành theo tiêu chuẩn.

– Nếu máy phát sinh sự cố, trục trặc có thể thông báo với những chuyên viên kĩ thuật để đưa ra những biện pháp xử lí thích hợp và an toàn nhất.
– Không được lơ là, mất tập trung trong quá trình vận hành máy nghiền.
– Không được ném, vứt các đồ vật lạ vào khoang nghiền.
– Lau chùi vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Máy nghiền đá nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tồn tại những dặm đá, vụn đá trong máy, làm ảnh hưởng đến năng suất nghiền đá
– Đặt máy ở nơi ít người qua lại, nơi có địa hình bằng phẳng để thuận tiện cho việc sử dụng
– Khi sử dụng, người lao động khởi động máy và nghiền đá từ chế độ thấp đến cao để cho máy làm quen dần với quy trình nghiền.
Trên đây là một số nguyên tắc an toàn mà người lao động cần nắm rõ trong quá trình sử dụng máy xây dựng. Người lao động cần nhận biết và thực hiện theo những nguyên tắc nêu trên để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như nâng cao năng suất hoạt động của thiết bị.

Kiểm định máy nghiền là gì?

Hình ảnh kiểm định máy nghiền

Hình ảnh kiểm định máy nghiền là gì

Kiểm định máy nghiền là hoạt động kiểm tra, đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của máy nghiền theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.

Vì sao phải kiểm định máy nghiền?

– Với bất kì một thiết bị hay máy móc nào cũng vậy, việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng và mang tính bắt buộc. Đặc biệt là các thiết bị máy móc cơ khí phục vụ cho ngành xây dựng có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao và nghiêm trọng.

– Máy nghiền hoạt động liên tục và với công suất lớn. Sau 1 thời gian dài hoạt động sẽ có hiện tượng hao mòn, lỏng các chi tiết, gây hư hại cho máy. Nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng. Không chỉ làm chậm tiến độ thi công mà còn gây nguy hiểm cho người vận hành và những người xung quanh. Kiểm định máy nghiền giúp chẩn đoán và kịp thời phát hiện các hư hỏng, trục trặc, hao mòn máy móc…từ đó đưa ra phương án sửa chữa, bảo trì hợp lý, giúp máy hoạt động tốt.

– Giúp cho máy hoạt động ổn định và an toàn hơn. Tránh được các rủi ro không mong muốn, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Kiểm định máy nghiền là chấp hành theo quy định của pháp luật về an toàn lao động.

– Các chi tiết, bộ phận của máy nghiền cần phải đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật an toàn mà các cơ quan, ban ngành đưa ra, từ vận hành cho đến lắp ráp, đưa vào sử dụng

 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4362:1986 yêu cầu an toàn.

Hình ảnh kiểm định máy nghiền

Hình ảnh vì sao phải kiểm định máy nghiền

Máy nghiền nào cần phải kiểm định?

– Bất kỳ máy nghiền nào cũng nên kiểm định để đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Kiểm định máy nghiền trước khi đưa máy nghiền vào sử dụng lần đầu đầu.

– Kiểm định máy nghiền theo định kỳ.

– Trường hợp phát hiện các lỗi kỹ thuật hoặc các hư hỏng khác thường thì nên liên hệ trung tâm kiểm định uy tín để được kiểm tra toàn diện.

– Trường hợp nhà chế tạo quy định thời hạn kiểm định ngắn hơn hoặc khi có yêu cầu của cơ sở thì thực hiện theo yêu cầu của cơ sở và quy định của nhà chế tạo.

Các bước kiểm định máy nghiền:

– Kiểm tra hồ sơ kỹ thuật, lý lịch thiết bị;

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài;

– Kiểm tra kỹ thuật bên trong

– Vận hành thử các chức năng hoạt động

– Xử lý kết quả kiểm định.

Khi tiến hành kiểm định máy nghiền phải đảm bảo các yêu cầu về chế tạo, cải tạo, sửa chữa, lắp đặt, sử dụng phù hợp thiết kế kỹ thuật và các tiêu chuẩn có liên quan đến máy tiện.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm định, kiểm định viên ghi tóm tắt kết quả kiểm định vào biên bản, lý lịch của thiết bị.

  • Báo cáo kết quả kiểm định thiết bị đạt hay không đạt và đề xuất thời hạn kiểm định tiếp theo.
  • Khi thiết bị được kiểm định không đạt yêu cầu, phải ghi rõ những nội dung không đạt và đưa ra kiến nghị, biện pháp xử lý phù hợp và thời hạn thực hiện kiến nghị.
  • Kiểm định viên lập 02 biên bản kiểm định và cùng với người chứng kiến, đại diện chủ sử dụng ký vào biên bản kiểm định, mỗi bên giữ 01 bản.
  • Chỉ dán tem kiểm định khi thiết bị kiểm định đạt yêu cầu
  • Công ty cp an toàn thiết bị công nghiệp thành phố sẽ cấp giấy chứng nhận kết quả kiểm định cho thiết bị trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày hai bên thông qua biên bản kiểm định.

Thời hạn kiểm định máy nghiền:

Hình ảnh kiểm định máy nghiền

Hình ảnh thời hạn kiểm định máy nghiền

– Thời hạn kiểm định định kỳ đối với các loại máy nghiền được khuyến nghị tốt nhất không quá 1 năm.

– Đối với những máy nghiền hoạt động liên tục với công suất sao hoặc đã sử dụng lâu năm thì nên kiểm định thường xuyên hơn.

Báo giá kiểm định máy nghiền:

Tùy thuộc vào hiện trạng của máy nghiền. Tùy thuộc vào loại máy nghiền và khoảng cách xa gần thì mức phí sẽ khác nhau. Để biết chi tiết bảng giá dịch vụ kiểm định máy nghiền quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp công ty chúng tôi để được báo giá miễn phí.

Đơn vị nào được phép kiểm định máy nghiền?

– Việc kiểm định máy nghiền này không phải ai cũng có thể tiến hành kiểm tra. Phải là đơn vị có nghiệp vụ, chuyên ngành, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Kiểm định máy nghiền đòi hỏi đội ngũ kiểm định viên phải có chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cao. Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại để kiểm tra được kết quả chính xác nhất. Đảm bảo máy bơm bê tông vận hành tốt, tránh các tai nạn do lỗi kỹ thuật gây ra.

Địa chỉ kiểm định máy nghiền uy tín

Hình ảnh kiểm định máy nghiền

Hình ảnh địa chỉ kiểm định máy nghiền

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kiểm định vì thế bạn đang băn khoăn nên lựa chọn một địa chỉ kiểm định máy nghiền uy tín. Thì không thể bỏ qua Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định máy nghiền uy tín hàng đầu tại Việt Nam với giá thành rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

– Kiểm định thiết bị chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét….

– Kiểm định thiết bị nâng: thang máy, thang cuốn, tời nâng, sàn nâng, xe nâng hàng, xe nâng người, băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cần trục tháp, cổng trục, palang, máy vận thăng, …

– Kiểm định thiết bị áp lực: nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, máy bơm hơi, nồi hấp tiệt trùng, nồi gia nhiệt dầu, đường ống dẫn gas, đường ống dẫn hơi nước nóng, bình chịu áp lực, bồn gas, …

– Kiểm định thiết bị trong xây dựng: giàn giáo, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, coppha, máy bơm bê tông, xe tưới nhựa đường, máy khoan, máy hàn, máy mài, máy cắt, máy tiện, kích thuỷ lực, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào…..

– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….

– Huấn luyện an toàn lao động ( theo quy định của Luật mỗi năm các doanh nghiệp phải thực hiện 1 lần, định kỳ hàng năm ):

– Huấn luyện an toàn cho người sử dụng lao động

– Huấn luyện an toàn lao đông cho người lao động

– Đào tạo sơ cấp nghề, sơ cấp cứu

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định máy nghiền của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.  

Số điện thoại: 028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top