Kiểm định cần trục | Kiểm định cần trục thủy lực | Mức độ an toàn cần thiết của thiết bị thủy lực Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_4384" align="alignnone" width="502"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định cần trục - Mức độ an toàn cần thiết của thiết bị thủy [caption id="attachment_4384" align="alignnone" width="502"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định cần trục - Mức độ an toàn cần thiết của thiết bị thủy Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN » Kiểm định cần trục | Kiểm định cần trục thủy lực | Mức độ an toàn cần thiết của thiết bị thủy lực

Kiểm định cần trục | Kiểm định cần trục thủy lực | Mức độ an toàn cần thiết của thiết bị thủy lựcKiểm định cần trục – Mức độ an toàn cần thiết của thiết bị thủy lực: ống dẫn thủy lực

 Trên đoạn ống giữa thiết bị thủy lực an toàn và xi lanh thuỷ lực công tác không được phép hàn các phần tử của thiết bị thuỷ lực (ví dụ mối nối côn, cầu….). kiểm định cần trục.Phải kiểm tra được độ bẩn các thiết bị thủy lực bộ lọc thuỷ lực chính mà không cần tháo rời chúng. Khi ngừng truyền năng lượng phải đảm bảo hạ được hàng cũng như hạ hoặc kéo được cần nâng tới vị trí an toàn cho cần trục ngay cả khi có gió.

 kiem-dinh-can-truc8

1. Phải có bộ phận chỉ báo mức chất lỏng công tác cao nhất và thấp nhất trong thùng chứa thuỷ lực. Việc kiểm tra mức chất lỏng phải đơn giản và an toàn.

2. Trường hợp trong cần trục sử dụng nhiều thùng chứa chất lỏng, các thùng chứa đó phải được ghi nh•n khác nhau.thiết bị thủy lực, thủy lực, ống thủy lực.
3.Các ống dẫn chịu áp quan trọng (về phương diện kỹ thuật an toàn) phải được thử nghiệm với áp xuất bằng 1,5 lần áp xuất công tác danh nghĩa với điều kiện vẫn phải đảm bảo độ kín khít của hệ thống.
4. Các ống dẫn mềm phải được bố trí trên cần trục sao cho không bị hư hại do cọ sát các kết cấu bằng kim loại.
7. Các ống dẫn mền đặt sát chỗ làm việc của người thao tác phải có vỏ che hoặc màn chắn.
8. Các ống dẫn quan trọng (về phương diện kỹ thuật an toàn) phải được tính toán độ bền với hệ số an toàn:
K > 2,2 – Đối với ống thép giữa cơ cấu thiết bị thuỷ lực điều khiển và xi lanh thuỷ lực công tác.
K > 5,5- Đối với ống thép không có thiết bị phòng tránh đứt.
K > 5 – Đối với ống mềm giữa cơ cấu thuỷ lực điều khiển và xi lanh thuỷ lực công tác.
Đối với các ống thép hệ số an toàn được xác định theo quan hệ với giới hạn chẩy, còn đối với ống mềm – tương ứng với giới hạn bền kéo.

9. Phải cố định chắc chắn các ống dẫn, tránh được các dao động và hư hại nguy hiểm, đảm bảo độ kín khít của các mối nối.

10. Nói chung không được phép nối dài các ống chịu áp bằng hàn. Trong trường hợp cần thiết phải hàn (ví dụ ở mối nối với đầu nối hình cầu), đoạn ống có mối hàn phải bền bằng đoạn ống không có mối hàn. Khi đó phải đảm bảo khả năng làm sạch mối hàn ở trong lòng ống.
Khi đặt ắc qui thuỷ lực vào hệ thống thuỷ lực có các thiết bị thủy lực phải đảm bảo:

Áp xuất trong ắc qui không tăng khi nạp nhờ van an toàn.
Đo được áp xuất trong ắc qui.
Tháo cạn được ắc qui.
Ngắt được ắc qui khỏi hệ thống thuỷ lực.
Giữa bơm và van an toàn thuỷ lực không được phép lắp van chặn cản trở hoạt động của van an toàn.
11. Trên đoạn ống giữa thiết bị thủy lực an toàn và xi lanh thuỷ lực công tác không được phép hàn các phần tử của thiết bị thuỷ lực (ví dụ mối nối côn, cầu….)
12. Khi đặt ắc qui thuỷ lực vào hệ thống thuỷ lực phải đảm bảo:
Áp xuất trong ắc qui không tăng khi nạp nhờ van an toàn.
Đo được áp xuất trong ắc qui.
Tháo cạn được ắc qui.
Ngắt được ắc qui khỏi hệ thống thuỷ lực.
13. Phải có tín hiệu âm thanh hoặc ánh sáng đến bàn điều khiển khi áp xuất trong ắc qui quan trọng (về phương diện kỹ thuật an toàn) bị giảm.
14. Trên các cần trục có ắc qui thuỷ lực phải viết ở nơi dễ nhìn dòng chữ: ”cẩn thận có ắc qui thuỷ lực! trước khi tháo rời hệ thống phải ngắt ắc qui hoặc giảm áp xuất” hoặc các dẫn hiệu tương ứng.
15. Khi chuyển động ngược lại, cần piton không được mang chất bẩn vào khoang công tác của xi lanh thuỷ lực.
16. Trong các cơ cấu thuỷ lực điều khiển phải loại trừ được khả năng vô ý bật tay gạt và tay vặn điều khiển. Lực tác động lên các bộ phận điều khiển không được vượt quá các trị số qui định trong bảng sau:
thiết bị thủy lực, thủy lực, thiet bi thuy luc, thuy luc
17. Sau khi ngừng tác động vào các bộ phận điều khiển thường ngắt (không được đóng thường xuyên) chúng phải trở lại vị trí ban đầu và phải ngắt hoặc dừng các cơ cấu mà chúng điều khiển.
18. Các bộ phận điều khiển thiết bị thuỷ lực của cần trục lưu động (trừ cần trục có hệ thống thuỷ lực duy nhất vừa để di chuyển cần trục vừa để nâng hàng) phải được tách khỏi các bộ phận điều khiển cơ cấu di chuyển cần trục.
19. Khi chế tạo và lắp đặt các cơ cấu thuỷ lực và các bộ phận điều khiển phải tận dụng khả năng tương ứng giữa hướng chuyển động của các bộ phận điều khiển với hướng chuyển động của cần trục do chúng gây ra.
20. Khi ngừng truyền năng lượng cho cần trục hoặc cho các tổ hợp dẫn động trung tâm thì tất cả các cơ cấu dẫn động thuỷ lực đã được đóng mạch phải tự dừng trong trường hợp các phần tử điều khiển không nằm ở vị trí dừng. 
Khi tiếp tục truyền năng lượng phải loại trừ khả năng tự động của bộ dẫn động điều khiển bằng điện, còn đối với bộ dẫn động điều khỉển bằng các dạng khác thì phải loại trừ khả năng khởi động không chủ định thiết bị thủy lực, thủy lực, xy lanh thủy lực
21. Nếu việc sử dụng cần trục một cách tin cậy đòi hỏi sự kiểm tra có hệ thống tình trạng của thiết bị thuỷ lực thì tại nơi điều khiển phải lắp đặt các thiết bị chỉ báo áp suất, nhiệt độ…..
Nếu người thao tác không theo dõi trực tiếp được các bộ phận thuỷ lực quan trọng (về phương diện kỹ thuật an toàn) trong các cơ cấu dẫn động thì hoạt động của chúng phải được báo bằng đèn hiệu hoặc bằng biện pháp khác.

22. Phải tách các đèn báo hiệu và dụng cụ kiểm tra của các cần trục lưu động (trừ cần trục có hệ thống thuỷ lực duy nhất vừa để di chuyển cần trục vừa để nâng hàng) khỏi các dụng cụ tương tự dùng để kiểm tra cơ cấu di chuyển cần trục.thiết bị thủy lực, thiet bi thuy luc, van yuken.

23. Các thiết bị an toàn chống đứt ống dẫn phải được nối trực tiếp vào xi lanh hoặc mô tơ thuỷ lực. 

Trong trường hợp không thể thực hiện được yêu cầu đó, ống dẫn giữa thiết bị an toàn và xi lanh hoặc mô tơ thuỷ lực phải được làm bằng thép có hệ số an toàn K  5,5.Nếu các thiết bị an toàn và ống dẫn nối giữa xi lanh thuỷ lực với thiết bị an toàn có khả năng bị hư hại thì các thiết bị an toàn phải được xếp lồng vào xi lanh hoặc mô tơ thuỷ lực.kiểm định cần trục

24. Phải lắp van một chiều điều khiển được cho các xilanh và mô tơ thuỷ lực không có phanh h•m mà cần phải đảm bảo trạng thái không thay đổi (vị trí xi lanh thuỷ lực của chân kích) để loại trừ dịch chuyển không chủ định.

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH  AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ : Số 331/ 7/ 9 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại : 08 3831 4194     –     F ax: 08 3831 4193

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net

 

kiểm định cần trục , kiểm định cần trục tự hành , kiểm định cần trục o tô ,kiểm định cần trục bánh xích , kiểm định cần trục bánh hơi , kiểm định cần trục tháp , kiểm định cần trục đường sắt, kiểm định cần trục chân đế© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top