Kiểm định Bình PCCC – Thời hạn kiểm định Bình PCCC Reviewed by Momizat on . Bình PCCC là gì? [caption id="" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định Bình PCCC - Thời hạn kiểm định Bình PCCC[/caption] Bình PCCC là một thiết bị an toàn Bình PCCC là gì? [caption id="" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định Bình PCCC - Thời hạn kiểm định Bình PCCC[/caption] Bình PCCC là một thiết bị an toàn Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » Kiểm định Bình PCCC – Thời hạn kiểm định Bình PCCC

Kiểm định Bình PCCC – Thời hạn kiểm định Bình PCCCBình PCCC là gì?

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Kiểm định Bình PCCC – Thời hạn kiểm định Bình PCCC

Bình PCCC là một thiết bị an toàn có tác dụng cứu hỏa khi bất ngờ có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Là một thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình, trong các công ty, nhà xưởng, nhà kho và đặc biệt là những nơi có nguy cơ cháy nổ cao như trạm xăng dầu, nhà kho….

Một bình PCCC chất lượng tốt sẽ giúp chữa cháy nhanh chóng, kịp thời  và giảm thiểu tối đa các thiệt hại về tính mạng và tài sản của chúng ta nếu có sự cố cháy.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay các loại bình PCCC rất nhiều. Đây cũng chính là lí do bình PCCC giả trà trộn vào khá nhiều. Nếu không có những kiến thức về bình PCCC, mọi người dễ bị các chủ cửa hàng lừa mua phải bình PCCC giả kém chất lượng.

Có một số đơn vị tự sản xuất và gắn tem mác các thương hiệu uy tín sau đó đưa bán ra thị trường. Hoặc sơn lại bình PCCC cũ và dán tem mác giả lên, từ đó người mua không phân biệt được bình thật hay giả.  

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Những loại bình PCCC này chưa được kiểm định chất lượng nên tính an toàn không cao. Nếu mua phải loại bình PCCC giả, khi có cháy sẽ không dập tắt được ngon lửa trong khi nguy cơ cháy nổ khi bình bất ngờ tiếp xúc với nhiệt độ cao rất lớn.

Chất lượng bình PCCC ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng dập lửa. Vì thế, nếu mua phải bình kém chất lượng bạn có khi còn “tiền mất tật mang”. Vì thế đừng ham của rẻ mà mua những bình PCCC không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy tờ và tem kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng.

Hãy luôn tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua và sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính bạn và mọi người xung quanh..

Tại sao phải kiểm định bình PCCC?

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Để có thể sử dụng được các bình PCCC này trong thời gian dài nhất có thể. Bên cạnh việc lựa chọn được loại bình chất lượng, phù hợp với địa điểm và nhu cầu, bạn cần phải biết cách kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản chi phí mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cho hệ thống cứu hỏa, PCCC của mình.

Có một số trường hợp, sau khi mua được bình PCCC chất lượng tốt. Nhưng không gặp sự cố cháy nổ vì thế vẫn để bình như vậy sau thời gian dài không sử dụng mà không mang đi kiểm định bình PCCC. Bởi thế, khi có tình huống cháy khẩn cấp thì mới phát hiện bình PCCC đã không còn tác dụng.

Như vậy, phải kiểm định bình PCCC theo định kỳ để đảm bảo bình PCCC luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động. Và bình PCCC không có bất kỳ hư hỏng nào, chất bột, khí co2, bọt foam trong bình đạt mức chuẩn để có thể dập tắt đám chaý nhanh chóng.

Thời hạn kiểm định bình PCCC là bao lâu?

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Vì vậy, việc kiểm định bình PCCC sau 1 thời gian dài không sử dụng là việc rất cần thiết.

Kiểm định bình PCCC sẽ giúp bình luôn hoạt động 1 cách tốt nhất khi có các sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Đối với những nơi có khả năng xảy ra sự cố hỏa hoạn cao như kho xưởng, nhà máy, công ty… việc kiểm định bình PCCC định kỳ là việc làm cần thiết, nên kiểm định mỗi tháng 1 lần.

Đối với những trường hợp khác thì nên kiểm định mỗi 6 tháng một lần đối với bình đã qua sử dụng và đã được nạp sạc lại, hoặc ít nhất 12 tháng đối với bình PCCC mới.

Ngoài ra, sau mỗi 5 năm sử dụng cần kiểm định lại bình PCCC, trước khi quyết định nạp sạc khí CO2 hoặc bột chữa cháy, chất chữa cháy mới cần kiểm tra thủy lực và kiểm tra tình trạng hiện tại của vỏ bình xem vỏ bình còn đạt tiêu chuẩn hay không mới nên tiến hành nạp và đưa vào sử dụng tiếp.

Địa chỉ kiểm định bình PCCC uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kiểm định vì thế bạn đang băn khoăn nên lựa chọn một địa chỉ kiểm định bình PCCC rẻ nhất mà đảm bảo chất lượng thì không thể bỏ qua Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố.

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định bình PCCC,

Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

– Kiểm định thiết bị chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét….

– Kiểm định thiết bị nâng: thang máy, thang cuốn, tời nâng, sàn nâng, xe nâng hàng, xe nâng người, băng tải, xe cẩu, cần trục, cầu trục, cần trục tháp, cổng trục, palang, máy vận thăng, …

– Kiểm định thiết bị áp lực: nồi hơi, hệ thống lạnh, máy nén khí, máy bơm hơi, nồi hấp tiệt trùng, nồi gia nhiệt dầu, đường ống dẫn gas, đường ống dẫn hơi nước nóng, bình chịu áp lực, bồn gas, …

– Kiểm định thiết bị trong xây dựng: giàn giáo, máy ép cọc, máy khoan cọc nhồi, coppha, xe lu, xe ủi, xe đào, máy bơm bê tông, xe tưới nhựa đường, máy khoan, máy hàn, máy mài, máy cắt, máy tiện, kích thuỷ lực, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào…..

– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….

– Huấn luyện an toàn lao động ( theo quy định của Luật mỗi năm các doanh nghiệp phải thực hiện 1 lần, định kỳ hàng năm ):

– Huấn luyện an toàn cho người sử dụng lao động

– Huấn luyện an toàn lao đông cho người lao động

– Đào tạo sơ cấp nghề, sơ cấp cứuCông ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định bình PCCC của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.  

Số điện thoại: 028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top