Kiểm định bình PCCC – Hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC khí CO2 Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_32229" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định bình PCCC - Hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC khí CO2[/caption] Bình PCCC khí CO2 là một [caption id="attachment_32229" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định bình PCCC - Hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC khí CO2[/caption] Bình PCCC khí CO2 là một Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » Kiểm định bình PCCC – Hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC khí CO2

Kiểm định bình PCCC – Hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC khí CO2Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Kiểm định bình PCCC – Hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC khí CO2

Bình PCCC khí CO2 là một thiết bị phòng cháy chữa cháy chuyên dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy chất rắn hoặc chất lỏng có phạm vi nhỏ trong những tình huống khẩn cấp và rất hiệu quả đối với các đám cháy thiết bị điện, đám cháy bên trong phòng kín, buồng hầm nhỏ. Bình PCCC khí CO2 là loại bình cứu hỏa xách tay, bên trong có chứa khí CO2 -790C được nén với áp lực cao.

Cách sử dụng thiết bị PCCC khí CO2:

-Khi thấy có hỏa hoạn, ngay lập tức xách bình PCCC khí CO2 lại gần đám cháy, một tay cầm loa phun của bình cứu hỏa hướng vào gốc lửa với khoảng cách tối thiểu là 0,5m, tay còn lại mở khóa van của bình PCCC để kích hoạt bình.

-Sau khi mở van bình PCCC, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun để phun ra ngoài, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 dạng lỏng sẽ chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -790C.

-Khi phun vào đám cháy, CO2 phát huy tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí đám cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy, giúp dập tắt hoặc làm thu nhỏ đám cháy.

Do thời hạn sử dụng của một bình PCCC khí CO2 không được ghi rõ trên vỏ bình, vì vậy cần phải kiểm tra bình PCCC thường xuyên để biết được lượng khí CO2 bên trong bình còn bao nhiêu và bình có còn sử dụng được nữa không.

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Quy trình kiểm định bình PCCC khí CO2:

-Để kiểm tra lượng khí CO2 có trong bình, ta phải kiểm tra trọng lượng của bình cứu hỏa, nếu trọng lượng bình cứu hỏa giảm đi nhiều, đồng nghĩa với việc khí CO2 còn trong bình còn ít và không đủ cho lần sử dụng sau, cần có phương án nạp sạc lại bình PCCC khí CO2.

Kiểm định bình PCCC phải đảm bảo bình PCCC đặt đúng vị trí quy định, nơi dễ nhìn, dễ sử dụng, vẫn còn niêm phong theo quy định. Vỏ bình PCCC phải được kiểm tra thủy lực, cường độ tối thiểu là 30 MPa và vỏ bình không bị biến dạng, hư hỏng, ăn mòn, rò rỉ… tiếp đến là kiểm tra dây loa phun và cò bóp của bình cứu hỏa xem có bị tắc dây loa phun hay cò bóp có bị liệt hay không…
-Tháo và kiểm tra lại hiện trạng bên trong bình cứu hỏa, nạp lại khí CO2 cho đầy để tránh sự thiếu áp lực trong bình nhằm đảm bảo chất lượng bình cứu hỏa luôn trong tình trạng tốt nhất để dập tắt các đám cháy hiệu quả.
-Thường thì bình PCCC khí CO2 nên được kiểm định định kỳ 1 tháng một lần hoặc 06 tháng 1 lần đối với bình đã qua nạp lại, 12 tháng 1 lần đối với bình mới, trước mỗi lần nạp sạc khí CO2 mới và sau 5 năm sử dụng.

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Hình ảnh Kiểm định Bình PCCC

Sau khi kiểm tra toàn diện bình PCCC, nếu bình đạt yêu cầu mới được phép sử dụng, nếu bình không đạt tiêu chuẩn, đưa ra các biện pháp bảo trì, khác phục hợp lý.
Kiểm định bình PCCC, bạn sẽ luôn an tâm trước những sự cố cháy nhỏ, có thể tránh thiệt hại tối đa về tính mạng và tài sản của bạn và những người xung quanh.
Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định bình PCCC, kiểm định hệ thống chống sét, kiểm định hệ thống điện. Ngoài ra, chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

– Thiết bị nâng: xe nâng người, xe nâng hàng, tời nâng…

– Thiết bị áp lực: Bình chịu áp lực, máy nén khí…

– Thiết bị trong xây dựng: máy bơm bê tông, palang, gondola, cần trục tự hành,…

– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, ….

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định bình PCCC khí CO2 của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.  

Số điện thoại: 028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top