Kiểm định Bình cứu hỏa – Thời hạn kiểm định bình cứu hỏa Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_30405" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định Bình cứu hỏa - Thời hạn kiểm định bình cứu hỏa[/caption] Bình cứu hỏa là gì? Bình cứu [caption id="attachment_30405" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định Bình cứu hỏa - Thời hạn kiểm định bình cứu hỏa[/caption] Bình cứu hỏa là gì? Bình cứu Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » Kiểm định Bình cứu hỏa – Thời hạn kiểm định bình cứu hỏa

Kiểm định Bình cứu hỏa – Thời hạn kiểm định bình cứu hỏahình ảnh kiểm định bình cứu hỏa

Kiểm định Bình cứu hỏa – Thời hạn kiểm định bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là gì?

Bình cứu hỏa là loại bình được làm bằng thép đúc, có hình trụ đứng, loại thường thấy nhất trên thị trường là loại bình được sơn màu đỏ. Trên bình luôn luôn gắn mác của nhà sản xuất, các thông số kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa.

-Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả, được làm bằng hợp kim đồng. Có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (đối với bình của Ba Lan, Nga…). Hoặc kiểu van lò xo nén 1 chiều, có cò bóp ở phía trên, cò bóp cũng là tay xách ( đối với bình của Nhật bản, trung quốc…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì giúp đảm bảo chất lượng bình cứu hỏa.

– Ở trên cụm van có một van gọi là van an toàn. Van an toàn hoạt động khi áp suất trong bình tăng cao quá mức quy định. Khi đó van an toàn sẽ xả khí ra ngoài để đảm bảo an toàn khi có sự cố.

hình ảnh kiểm định bình cứu hỏa

hình ảnh kiểm định bình cứu hỏa

– Loa phun thường được làm bằng nhựa cứng, được gắn với khớp nối của bộ van qua một ống thép cứng hoặc là ống xifong mềm. Trong bình cứu hỏa là khí CO2 được nén chặt với áp suất cao hoặc bột chữa cháy, chất chữa cháy khác…

Để có thể sử dụng được các bình cứu hỏa này trong thời gian dài nhất có thể. Bên cạnh việc lựa chọn được loại bình phù hợp với địa điểm và nhu cầu. Bạn cần phải biết cách kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản chi phí mà vẫn đảm bảo được độ an toàn cho hệ thống cứu hỏa, PCCC của mình.

Thời hạn kiểm định bình cứu hỏa là bao lâu?

Thông thường, với các loại bình cứu hỏa nhất là bình cứu hỏa CO2 thì việc kiểm định sau 1 thời gian dài không sử dụng là việc rất cần thiết. Kiểm định bình cứu hỏa sẽ giúp bình luôn hoạt động 1 cách tốt nhất khi có các sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Đối với những nơi có khả năng xảy ra sự cố hỏa hoạn cao như kho xưởng, nhà máy, công ty… Việc kiểm định bình cứu hỏa định kỳ là việc làm cần thiết.

Nên kiểm định mỗi tháng 1 lần. Đối với những trường hợp khác thì nên kiểm định mỗi 6 tháng một lần đối với bình đã qua sử dụng và đã được nạp sạc lại. Hoặc ít nhất 12 tháng đối với bình cứu hỏa mới.

hình ảnh kiểm định bình cứu hỏa

hình ảnh kiểm định bình cứu hỏa

Ngoài ra, sau mỗi 5 năm sử dụng cần kiểm định lại bình cứu hỏa. Trước khi quyết định nạp sạc khí CO2 hoặc bột chữa cháy, chất chữa cháy mới cần kiểm tra thủy lực và kiểm tra tình trạng hiện tại của vỏ bình xem vỏ bình còn đạt tiêu chuẩn hay không mới nên tiến hành nạp và đưa vào sử dụng tiếp.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ kiểm định bình cứu hỏa. Vì thế bạn đang băn khoăn nên lựa chọn một địa chỉ kiểm định bình cứu hỏa uy tín thì không thể bỏ qua Công ty Cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định bình cứu hỏa, kiểm định hệ thống chống sét, kiểm định hệ thống điện. Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

– Kiểm định thiết bị chống sét, kiểm định hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét….

– Thiết bị nâng: xe nâng người, xe nâng hàng, tời nâng…

– Thiết bị áp lực: Bình chịu áp lực, máy nén khí…

– Thiết bị trong xây dựng: máy bơm bê tông, palang, gondola, cần trục tự hành,…

– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định bình cứu hỏa của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.  

Số điện thoại: 028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top