Kiểm định vận thăng | KIỂM ĐỊNH VẬN THĂNG | Vận thăng lồng(Vận thăng chở người và vật liệu) Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_4961" align="alignnone" width="421"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định vận thăng - KIỂM ĐỊNH VẬN THĂNG - Vận thăng lồng(Vận t [caption id="attachment_4961" align="alignnone" width="421"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định vận thăng - KIỂM ĐỊNH VẬN THĂNG - Vận thăng lồng(Vận t Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN » Kiểm định vận thăng | KIỂM ĐỊNH VẬN THĂNG | Vận thăng lồng(Vận thăng chở người và vật liệu)

Kiểm định vận thăng | KIỂM ĐỊNH VẬN THĂNG | Vận thăng lồng(Vận thăng chở người và vật liệu)Kiểm định vận thăng – KIỂM ĐỊNH VẬN THĂNG – Vận thăng lồng(Vận thăng chở người và vật liệu)

I)Cấu tạo và nguyên lí hoạt động:

 • Loại truyền động cáp:

Chú thích:

 1. Giá máy
 2. Đối trọng
 3. Cần
 4. Ròng rọc
 5. Cabin

Vận thăng gồm giá(1) trên có gắn các dẫn hướng, các ròng rọc(4) trên đỉnh cột, cabin(5) cố định trên giá trượt, đối trọng(2),tời điện đảo chiều với ròng rọc dẫn cáp ma sát(6) và cần(3) để nâng các đoạn giá cột khi lắp dựng để tăng chiều cao cột.Cabin có lan can để đảm bảo an toàn cho người, cabin được điều khiển bằng các nút bấm trong cabin. Giá được neo vào kết cấu nhà bằng các giằng cứng để tăng tính ổn dịnh.

Vận thăng được trang bị bộ hãm bảo hiểm để giữ cabin trên các dẫn hướng khi đứt cáp hoặc hạ quá giá trị cho phép.Bộ hãm bảo hiểm làm việc do bộ giảm tốc độ. Ngoài ra vận thăng còn trang bị các thiết bị hạn chế hành trình cabin, hệ thống đèn tín hiệu và các thiết bị an toàn điện khác.

Loại này có tính an toàn thấp nên đã ngưng sản xuất, chỉ còn lại các loại cũ 

 • Loại truyền động bánh răng-thanh thẳng:

Chú thích:

 1. Bánh răng chủ động
 2. Thang răng
 3. Con lăn
 4. Giá
 5. Cabin
 6. Bánh răng ăn khớp

Cabin(5) chuyển động tren các dẫn hướng cột (4) nhờ bánh răng chủ động(1) của cơ cấu dẫn động ăn khớp với thanh răng (2). Thanh răng đặt dọc theo dọc cột trên suốt chiều dài, cơ cấu dẫn động đặt trên cabin và thường là tời điện đảo chiều với hộp tốc trục vít-bánh vít. Đầu ra của bánh vít là bánh răng chủ động (1) của cơ cấu. Phía bên kia của bánh răng, đối diện với bánh răng (1) là bánh răng (3) để đảm bảo độ tin cậy cho bánh răng ăn khớp với răng. Ngoài ra còn bánh răng (6) ăn khớp với thanh răng và trục của nó nối với bộ hạn chế tốc độ.

Khi cơ cấu dẫn động có sự cố hoặc khi tốc độ cabin vượt khỏi giá trị cho phép thì bộ hạn chế tốc độ tác động lên bộ hãm bảo hiểm trên cabin để giữ cabin trên các thanh dẫn hướng.

Cột gồm nhiều đoạn nối với nhau bằng bulong, tùy theo chiều cao của nhà mà ta có thể nối các đoạn giữa để thay đổi chiều cao giá.

II)Các thông số máy:

Tải trọng nâng: 0,5÷2T

Tốc độ nâng: 38 – 120m/phút

III)Ưu nhược điểm:

 • Ưu điểm:

+ Máy gọn nên không chiếm dụng không gian khi làm việc như các máy có cùng công dụng.

+Độ linh động của máy cao, do máy có thể xếp lại dễ dàng nên có khả năng di chuyển máy từ nơi này sang nơi khác.

+Vận chuyển với độ an toàn cao do máy có hệ thống ngắt động cơ và bộ hãm bảo hiểm.

+Dễ dàng sử dụng nhờ hệ thống điều khiển bằng nút bấm.

+Hệ thống cabin có lan can đảm bảo an toàn khi vận chuyển

IV)Phạm vi sử dụng:

Vận thăng lồng được sử dụng rộng rãi để vận chuyển người lên cao trong việc xây dựng, hoàn thiện và sửa chữa công trình.

Với đặc tính vận chuyển an toàn, bền bỉ và đặc biệt là rất linh động,chiếm không gian rất ít thì vận thăng có ưu thế hơn rất nhiều so với các loại cầu trụccần cẩu, băng chuyền…đặc biệt đối với những công trình vừa và nhỏ, những công trình có diện tích xây dựng bé…

 

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH  AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ : Số 331/ 7/ 9 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại : 08 3831 4194     –     F ax: 08 3831 4193

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net

kiểm định vận thăng ,kiem dinh van thang ,kiểm định vận thăng nâng hàng ,kiem dinh van thang nang hang ,kiểm định vận thăng nâng người ,kiem dinh van thang nang nguoi ,kiểm định vận thăng nâng người và hàng ,kiem dinh van thang nang nguoi va hang….© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top