SƠ CẤP NGHỀ LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC SƠ CẤP NGHỀ BẠN CẦN BIẾT Reviewed by Momizat on . Việc theo học hệ đào tạo sơ cấp nghề hiện này được diễn ra khá là phổ biến hầu hết người học là các bạn trẻ và những người lao động đang muốn xin việc làm. Vậy Việc theo học hệ đào tạo sơ cấp nghề hiện này được diễn ra khá là phổ biến hầu hết người học là các bạn trẻ và những người lao động đang muốn xin việc làm. Vậy Rating: 0
You Are Here: Home » ĐÀO TẠO SƠ CẤP NGHỀ » SƠ CẤP NGHỀ LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC SƠ CẤP NGHỀ BẠN CẦN BIẾT

SƠ CẤP NGHỀ LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC SƠ CẤP NGHỀ BẠN CẦN BIẾTViệc theo học hệ đào tạo sơ cấp nghề hiện này được diễn ra khá là phổ biến hầu hết người học là các bạn trẻ và những người lao động đang muốn xin việc làm. Vậy thì để biết hệ đào tạo này có những ưu điểm gì mà lại thu hút được nhiều học viên tham gia như vậy thì mời các bạn đón xem bài viết dưới đây để hiểu rõ được vấn đề này nhé.

I. KHÁI NIỆM SƠ CẤP NGHỀ LÀ GÌ?

Sơ cấp nghề là một trình độ đào tạo thấp nhất trong hệ đào tạo phổ biến hiện nay, trong đó nó cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực ngành nghề nào đó, truyền đạt cho học viên những kiến thức lý thuyết cơ bản chủ yếu là khả năng thực hành để phục vụ cho công việc sau này.

Thường thì học viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo này sẽ tìm được những công việc không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn và nếu như muốn thì học viên vẫn có thể tiếp tục liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn để nâng cao kỹ năng và bằng cấp của mình.

II. LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC SƠ CẤP NGHỀ HỌC VIÊN CẦN QUAN TÂM

Với chương trình thu hút được nhiều học viên như sơ cấp nghề thì đương nhiên phải có những lợi ích hấp dẫn, hãy cùng tôi đi tìm hiểu những lợi ích mà học viên có được khi tham gia các khóa đào tạo tại hệ sơ cấp nghề là gì nhé:

1. Tiết kiệm thời gian, lịch trình sinh hoạt

Khác với những hệ đào tạo như Đại học hay Cao đẳng chuyên nghiệp, thời gian học có thể kéo dào từ 3-5 năm thì hệ sơ cấp nghề sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Khi tham gia học khóa học này họ vẫn có thể thực hiện những công việc khác và thời gian bỏ ra để có được bằng nghề là rất ngắn. Tuy nhiên không phải vì thời gian học ngắn mà chất lượng không được đảm bảo, thực chất thời gian ngắn như vậy là chỉ tập trung vài thực hành mà ít quan tâm đến lý thuyết.

Với hệ đào tạo này thì ngay cả những người đang đi làm cũng có thể tham gia để nâng cao trình độ tay nghề của bản thân.

2. Tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể

Hãy so sánh với việc học Đại học, chi phí mỗi năm bạn phải bỏ ra cho việc học có thể lên đến khoảng 40-50 triệu đồng thì học sơ cấp nghề sẽ chỉ dừng lại ở cong số nhỏ hơn khoảng trên dưới 10 triệu đồng cho một khóa đào tạo nghề. Vậy thì hãy xem nếu như chọn hình thức học này thì có phải là bạn đã giúp gia đình tiết kiệm  được rất nhiều tiền đúng không.

3. Nâng cao tay nghề cho học viên

Nâng cao tay nghề chính là thế mạnh được các học viên quan tâm nhất bởi vì đây là chương trình đào tạo chú trọng vào kỹ năng thực hành giúp cho học viên nắm được thành thạo kỹ năng làm việc thực tế. Trong khi đó nếu lấy tiêu chí này để đánh giá thì các cử nhân đại học còn phải thua xa vì họ đa phần là am hiểu lý thuyết mà chưa hệ nắm được các kỹ năng thực hành.

4. Phát huy được tính tự giác và sáng tạo

Với việc được thực hành thực tế ngay trên các thiết bị máy móc được sử dụng tại các doanh nghiệp, các bạn có thể thỏa sức tìm tòi và khám phá những nguyên lý hoạt động và có thể nghiên cứu ra những điều mới mẻ qua việc vận dụng và rút ra nguyên lý của chúng. Đây là môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và năng động của các học viên giúp các bạn phát huy được khả năng của mình.

5. Cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo

Các nhà tuyển dụng thường có xu hướng tuyển dụng những học viên có kinh nghiệm và tay nghề để có thể làm việc luôn cho doanh nghiệp của mình, với việc được tiếp xúc và thực hành trên các thiết bị máy móc thì những học viên hệ sơ cấp nghề sẽ có cơ hội xin việc làm cao hơn hẳn so với các cử nhân học Đại học. Do được tiếp xúc với máy móc thực tế vì vậy mà khi được nhận vào làm việc các bạn cũng sẽ tiếp thu công việc nhanh hơn rất nhiều.

6. Bạn có thể tiếp tục lên hệ cao hơn

Với những bạn có mong muốn theo đuổi con đường học vấn nhưng vì một số lý do cá nhân mà không thể tiếp tục sự nghiệp thì sau khi học hệ sơ cấp nghề, các bạn vẫn có thể liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học và vẫn có thể vừa học vừa đi làm. Điều này là một số lợi thế vô cùng tốt dành cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn mà vẫn muốn theo đuổi ước mơ bằng việc học hành.

7. Cơ hội xuất khẩu sang nước ngoài

Các cơ sở đào tạo nghề thường sẽ liên kết với một số doanh nghiệp bên nước ngoài để cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề sang làm việc. Bởi vì những doanh nghiệp nước ngoài luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân sự có tay nghề và học viên hệ sơ cấp nghề là đối tượng phù hợp nhất để tuyển dụng.

Đây là một cơ hội “vàng” cho các học viên để kiếm được nguồn thu nhập cao để có thể cải thiện được cuộc sống của mình.

Từ những lợi ích trên đây cho chúng ta thấy, chẳng có lý do gì mà bạn lại không theo học hệ đào tạo này nếu như muốn phát triển con đường sự nghiệp nhanh nhất có thể. Hãy cân nhắc trước việc học đại học và học sơ cấp nghề, lựa chọn cho mình hưỡng đi đúng đắn để không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào cho việc phát triển sự nghiệp.

III. NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CÓ THỂ THAM GIA TUYỂN SINH CÁC LỚP SƠ CẤP NGHỀ

Sơ cấp nghề là một trong những hệ đào tạo nghề chuyên nghiệp phổ biến và nó ngày càng được ưa chuộng hơn với rất nhiều đối tượng tham gia, hãy xem họ là ai qua phần nội dung sau đây:

– Thành phần đàu tiên có thể tham gia đó là những bạn sinh viên không có nhu cầu tiếp tục theo học con đường học vấn ở những trường Đại học và Cao đẳng chuyên nghiệp mà muốn có được một số công việc trong thời gian ngắn để giúp gia đình trang trải cuộc sống.

– Đối tượng tiếp theo chính là những bạn vừa đi học vừa đi làm: Những đối tượng này muốn nâng cao kỹ năng thực hành chuyên môn nên sẽ tham gia khóa học sơ cấp nghề để có thể phục vụ cho công việc.

– Nhiều bạn chỉ đam mê thực hành mà không muốn phải học lý thuyết cũng là một đối tượng có thể theo học hệ sơ cấp nghề này. Có nhiều người họ muốn có học cách thực hành công việc ngay mà không muốn trải qua những buổi học lý thuyết, đây chính là hệ đào tạo giúp họ thực hiện được điều đó.

– Những bạn có hoàn cảnh khó khăn: Việc trải qua 4-5 năm đại học để theo đuổi ước mơ là điều hết sức đơn giản với những gia đình có điều kiện tuy nhiên nó lại là cả một gánh nặng to lớn đối với những gia đình khó khăn không có đủ tiền để chi trả khoản học phí đó. Những bạn ở trong hoàn cảnh này có thể lựa chọn hình thức học sơ cấp nghề để vừa có nghề vừa giảm tải được gánh nặng cho gia đình sau này vẫn có cơ hội xin việc làm tốt để phát triển sự nghiệp.

– Một đối tượng nữa cũng có thể tham gia hệ sơ cấp nghề đó là những bạn sinh viên không đủ điểm xét tuyển vào hệ Đại học và Cao đẳng.

Nói chung, tất cả các đối tượng có điều kiện hoặc nhu cầu đều có thể tham gia các cơ sở đào tạo hệ sơ cấp nghề để nâng cao trình độ của bản thân, giúp cho việc phát triển sự nghiệp sau này.

IV. VÌ SAO BẠN NÊN HỌC TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP NGHỀ?

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn lựa chọn hệ đào tạo sơ cấp nghề, hãy theo dõi nội dung sau đây để biết rõ hơn chúng là gì nhé:

1. Là hình thức học tiết kiệm thời gian và chi phí

Như những gì phân tích ở trên, việc các bạn theo học sơ cấp nghề là giải pháp tiết kiệm tối đa thời gian học cũng như chi phí cho việc học nghề mà vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra để xin việc làm. Ngoài ra bạn có thể vừa học vừa làm để vừa có thể nâng cao trình độ chuyên môn vừa có thể kiếm được thu nhập trang trải cuộc sống.

2. Rèn luyện được kĩ năng thực hành

Kỹ năng thực hành luôn được chú trọng vì vậy mà khi học xong khóa đào tạo nào đó bạn sẽ nắm được kỹ thuật sử dụng máy móc, thiết bị thực tế và dễ nắm bắt được tính chất công việc.

3. Cơ hội việc làm rộng mở

Các doanh nghiệp đang rất cần nguồn nhân lực có tay nghề để không phải bỏ công sức đào tạo. Thường thì những bạn được đào tạo qua hệ sơ cấp nghề sẽ có được rất nhiều cơ hội với mức thu nhập khá và ổn định khi làm việc cho các doanh nghiệp.

V. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SƠ CẤP NGHỀ LÀ GÌ?

Đối với hệ sơ cấp nghề, tùy từng cơ sở sẽ có những yêu cầu về thủ tục khác nhau, tuy nhiên các bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • 2 ảnh 3*4
  • 2 CMND photo

VI. ĐƠN VỊ NÀO UY TÍN Ở TP.HỒ CHÍ MINH CHUYÊN ĐÀO TẠO SƠ CẤP NGHỀ?

Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động đúng chuẩn pháp luật, chủ doanh nghiệp cần phải tuân thủ cho tất cả người lao động trong doanh nghiệp đều được học các khóa đào tạo sơ cấp nghề tương ứng với vị trí công việc. Những người sử dụng thiết bị không chỉ đi học khóa đào tạo để có chứng nhận đào tạo sơ cấp nghề mà còn đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa những tình huống rủi ro xảy ra trong quá trình làm việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ (KĐTP) là một trong những đơn vị tổ chức đào tạo vận hành hàng đầu và uy tín tại Việt Nam. Sau khóa học, 100% các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo sơ cấp nghề theo tiêu chuẩn, hợp pháp đúng theo quy định của Bộ Lao động.

  • Giáo trình chi tiết, bài bản, sinh động, dễ hiểu và dễ ứng dụng, có nhiều hình ảnh, video minh họa trực quan, được cập nhật mới nhất theo các quy định hiện hành.
  • Giáo viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và giảng dạy
  • Tùy vào nhu cầu của các doanh nghiệp, KĐTP có đủ các phòng huấn luyện ứng với từng số lượng học viên (từ 20 đến 80 học viên).
  • Tại tất cả các phòng huấn luyện, công ty KĐTP luôn chuẩn bị đầy đủ thiết bị cần thiết để học viên có thể nắm kiến thức vững vàng hơn. Bên cạnh đó, để lớp học được diễn ra thoải mái hơn, chúng tôi đều trang bị máy chiếu, flip chart, tài liệu cho từng học viên. Ngoài ra, phòng học luôn có máy lạnh, nước nóng lạnh, và tea break giữa giờ.
  • Hỗ trợ tư vấn trước và sau khóa học miễn phí, nhiệt tình, trách nhiệm
  • Có những khóa học thiết kế riêng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp
  • Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa học sẽ có giá ưu đãi đặc biệt.

Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí đã bao gồm tài liệu và chứng chỉ.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn sơ cấp cứu, các lớp đào tạo an toàn lao động theo nghị định 44/2016 và thông tư 06/2020/BLĐTBXH, các lớp đào tạo sơ cấp nghề,….Quý khách có nhu cầu thực hiện vui lòng xin liên hệ trực tiếp Hotline: 0909771442 để được tư vấn miễn phí.

* MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ: 0909771442 – gặp Ms.Ngọc

Email: ngocltd@kiemdinhthanhpho.net

Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top