Kiểm định hệ thống chống sét – Kiểm định thiết bị chống sét van 110kv Reviewed by Momizat on . [caption id="" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định hệ thống chống sét - Kiểm định thiết bị chống sét van 110kv[/caption] Với yêu cầu về sự cung cấp điện [caption id="" align="aligncenter" width="300"] Kiểm định hệ thống chống sét - Kiểm định thiết bị chống sét van 110kv[/caption] Với yêu cầu về sự cung cấp điện Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » Kiểm định hệ thống chống sét – Kiểm định thiết bị chống sét van 110kv

Kiểm định hệ thống chống sét – Kiểm định thiết bị chống sét van 110kvHình ảnh kiểm định hệ thống chống sét

Kiểm định hệ thống chống sét – Kiểm định thiết bị chống sét van 110kv

Với yêu cầu về sự cung cấp điện ngày càng cao, tình trạng quá tải điện thường dẫn đến các tình trạng cháy nổ hay chập điện, cộng thêm điều kiện tự nhiên thường hay xảy ra giông bão dẫn đến sấm sét làm các tình trạng quá áp càng nghiêm trọng hơn.

Nhằm giảm thiểu các vụ sự cố do quá điện áp trên. Từ những năm đầu thập niên 90 thì chống sét van đường dây đã được lắp đặt thông dụng trên đường dây truyền tải điện. Với giá cả hợp lý và trọng lượng nhẹ là ưu điểm của hệ thống chống sét này.

Chống sét van 110kv được lắp đặt trên dây dẫn của đường điện cáo áp trên không. Nhằm giảm các rủi ro chọc thủng cách điện do quá điện áp khí quyển (phóng điện của tia sét) và do quá điện áp thao tác.

Hình ảnh kiểm định hệ thống chống sét

Hình ảnh kiểm định hệ thống chống sét

Nguyên lí hoạt động của chống sét van đường dây:

  • Chống sét van đường dây 110kv có cách thức hoạt động khác so với hầu hết các kiểu chống sét khác. Đối với chống sét van đường dây 110kv, dòng điện sét sẽ được dẫn trên dây dẫn còn đối với các trường hợp chống sét khác, dòng điện sét được cách ly khỏi dây dẫn.

  • Nếu không có chống sét van bảo vệ, khi xảy ra sét đánh trực tiếp vào cột điện hoặc dây dẫn chống sét, dòng điện sét sẽ đi qua dây thoát sét xuống đất. Nếu điện trở nối đất lớn thì sẽ vượt quá khả năng chịu đựng của cách điện dây dẫn. Có thể gây ra hiện tượng phóng điện ngược trên cách điện.

  • Phóng điện ngược: Là hiện tượng xuất hiện hồ quang bắt đầu từ dây nối đất cột điện vòng qua cách điện tới dây pha mang điện. Hiện tượng này có thể xuất hiện khi sét đánh trực tiếp vào cột điện hoặc vào dây dẫn chống sét trên không. Vì nơi đó có tổng trở đất cao và khả năng thoát sét kém. Nó được biết đến như một hiện tượng phóng hồ quang ngược bởi vì nó có chiều ngược so với hồ quang được tiến hành trong điều kiện phòng thí nghiệm.

  • Hiện tượng phóng điện ngược thường gây ra hiện tượng chọc thủng hoặc làm tổn thương cách điện đường dây. Trong trường hợp này, máy cắt phải hoạt động để loại trừ sự cố.

  • Ngay lập tức, quá trình phóng điện xuôi tần số công nghiệp dọc theo đường dẫn đã bị ion hóa do phóng điện ngược gây nên. Lúc này, rơle bảo vệ đường dây tác động cắt máy cắt đầu nguồn. Sau cùng, cách điện được phục hồi như cũ. Nếu sự cắt điện không kịp thời sẽ làm lớp cách điện bị phá hủy.

  • Nếu có một chống sét van đường dây 110kv được lắp trên pha này thì dòng điện năng sét sẽ đi qua chống sét van vào dây dẫn, sẽ không có hiện tượng hồ quang do phóng điện ngược gây ra. Như vậy sẽ không xuất hiện hiện tượng ion hóa và không xảy ra hiện tượng phóng điện tần số công nghiệp. Sẽ ngăn chặn được hiện tượng chọc thủng cách điện, do đó loại trừ các sự cố do quá điện áp khí quyển gây nên.

Hình ảnh kiểm định hệ thống chống sét

Hình ảnh kiểm định hệ thống chống sét

Bất kỳ hệ thống chống sét nào cho dù hoạt động tốt đên đâu cũng sẽ bị giảm sút và hao mòn, rỉ sét sau thời gian dài hoạt động. Để đảm bảo hệ thống chống sét van 110kv luôn hoạt động tốt nên kiểm định hệ thống chống sét ít nhất 12 tháng 1 lần.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định hệ thống chống sét

Ngoài ra, chúng tôi còn kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như:

– Kiểm định thiết bị chống sét, đo điện trở chống sét….

– Thiết bị nâng: xe nâng người, xe nâng hàng, tời nâng…

– Thiết bị áp lực: Bình chịu áp lực, máy nén khí…

– Thiết bị trong xây dựng: máy bơm bê tông, palang, gondola, cần trục tự hành,…

– Thang máy, thang cuốn, hệ thống lạnh, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp,….

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm. Cùng các thiết bị đảm bảo hàng nhập khẩu chính hãng, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định hệ thống chống sét của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Quận Gò vấp, TP HCM.  

Số điện thoại: 028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website: www.kiemdinhthanhpho.net© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top