kiểm định giàn giáo tiệp – quy trình kiểm định giàn giáo tiệp Reviewed by Momizat on . kiểm định giàn giáo tiệp - quy trình kiểm định giàn giáo tiệp kiểm đinh giàn giáo tiệp Giàn giáo tiệp là thiết bị thi công trực tiếp tại công trình, vì vậy yêu kiểm định giàn giáo tiệp - quy trình kiểm định giàn giáo tiệp kiểm đinh giàn giáo tiệp Giàn giáo tiệp là thiết bị thi công trực tiếp tại công trình, vì vậy yêu Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » kiểm định giàn giáo tiệp – quy trình kiểm định giàn giáo tiệp

kiểm định giàn giáo tiệp – quy trình kiểm định giàn giáo tiệp
Hình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

kiểm định giàn giáo tiệp – quy trình kiểm định giàn giáo tiệp

kiểm đinh giàn giáo tiệp

Giàn giáo tiệp là thiết bị thi công trực tiếp tại công trình, vì vậy yêu cầu về tính an toàn trong thi công cần đảm bảo nghiêm ngặt và chặt chẽ phải đáp ứng được mọi tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn của bộ xây dựng.

Với tình trạng tai nạn hiện nay gây hậu quả nghiêm trọng tới tính mạng con người, những vụ sập dàn giáo tiệp ở Vũng Áng Hà Tĩnh hay gần đây nhất là công trình đường sắt metro tại Hà Nội, TPHCM vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại công trình thi công tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn gây hậu quả nghiêm trọng. Tất cả những  vụ tai nạn này một phần do chất lượng thiết bị giàn giáo tiệp chưa được kiểm định nghiêm trước khi đưa vào sử dụng

Theo thông tư 04/2010/TT-BXD  hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, trong đó có chi phí quản lý về an toàn lao động và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan. Các cơ quan quản lý ngành lao động thương binh, xã hội và các cơ quan liên quan phải thường xuyên kiểm tra an toàn lao động trong công trường thi công

Phạm vi đối tượng được áp dụng

Quy trình này được áp dụng cho tất cả các loại dàn giáo. Việc kiểm định kỹ thuật an toàn cho giàn giáo tiệp phải được thực hiện trong những trường hợp sau:

– Sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào sử dụng;

– Sau khi tiến hành cải tạo và sửa chữa lớn;

– Sau khi thiết bị xẩy ra tai nạn và sự cố nghiêm trọng đã được khắc phục xong;

– Hết hạn kiểm định hoặc trước thời hạn theo đề nghị của cơ sở quản lý, sử dụng

Tiêu chuẩn và các bước kiểm định giàn giáo tiệp

– TCXD VN 296-2004: Dàn giáo tiệp các yêu cầu về an toàn

kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường tiến hành lần lượt theo các bước sau:

– Kiểm tra hồ sơ kỹ thuật.

– Kiểm tra kỹ thuật- Thử không tải.

– Thử tải- Phương pháp thử.

– Xử lý kết quả kiểm định.

Chuẩn bị kiểm định

1. Thống nhất kế hoạch kiểm định, công việc chuẩn bị và phối hợp giữa đơn vị kiểm định với cơ sở sử dụng thiết bị.

2. Kiểm tra hồ sơ kỹ thuật:

Hồ sơ để kiểm tra phải có:

– Hồ sơ kỹ thuật của giàn giáo tiệp (đối với việc cải tạo, sửa chữa có thêm hồ sơ thiết kế cải tạo và sửa chữa).

– Các kết quả thanh tra, kiểm tra và việc thực hiện các kiến nghị của các lần thanh tra, kiểm tra hoặc kiểm định trước (nếu có).

3. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phương tiện để xác định các thông số kỹ thuật an toàn cho quá trình kiểm định.

4. Đảm bảo đủ phương tiện, thử trọng tải, trang bị bảo vệ cá nhân và quy trình, biện pháp an toàn trong suốt quá trình kiểm định.

kiểm định an toàn giàn giáo tiệp

kiểm định an toàn giàn giáo tiệp

Tiến hành kiểm định giàn giáo tiệp

Kiểm tra vị trí lắp đặt thiết bị, bảng hướng dẫn nội quy sử dụng, hàng rào bảo vệ, mặt bằng, khoảng cách, các biện pháp an toàn và các chướng ngại vật.

Cần chú ý trong suốt quá trình tiến hành kiểm định; sự phù hợp của các bộ phận, chi tiết và thông số kỹ thuật của dàn giáo tiệp so với hồ sơ, lý lịch.

– Xem xét lần l­ượt và toàn bộ các cơ cấu, chi tiết, bộ phận của dàn giáo tiệp, đặc biệt chú trọng đến tình trạng các bộ phận và chi tiết sau:

+ Kết cấu kim loại của dàn giáo tiệp, các mối hàn, mối ghép đinh tán, mối ghép bulông của kết cấu kim loại, sàn và che chắn

Kết quả kiểm tra bên ngoài đạt yêu cầu nếu trong quá trình kiểm tra không phát hiện các hư hỏng, khuyết tật.

Thử tải- Phương pháp thử:

– Thử tải giàn giáo đ­ược thực hiện theo các mục 4.3- TCXDVN 296- 2004.

– Thử tải đạt yêu cầu nếu sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên các cơ cấu và bộ phận của thiết bị hoạt động đúng tính năng thiết kế và các yêu cầu của các quy phạm kỹ thuật an toàn hiện hành, không có vết nứt, không có biến dạng hoặc hư­ hỏng khác.

XỬ LÝ KẾT QUẢ KIỂM ĐỊNH GIÀN GIÁO TIỆP

1. Lập biên bản kiểm định và ghi kết quả kiểm định vào lý lịch

– Biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị nâng căn cứ theo chủng loại phải đ­ược lập theo đúng mẫu quy định tại quy trình này. Trong biên bản phải ghi đầy đủ, rõ ràng các nội dung và tiêu chuẩn áp dụng khi tiến hành kiểm định. Các tiêu chuẩn chủ sở hữu thiết bị yêu cầu kiểm định có các chỉ tiêu an toàn cao hơn so với các chỉ tiêu quy định trong các TCVN ở mục 2 của quy trình này (khi thiết bị đ­ược chế tạo đúng với các tiêu chuẩn, các chỉ tiêu an toàn t­ương ứng).

2. Thông qua biên bản kiểm định

Biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị giàn giáo tiệp phải đ­ược các thành viên tham gia kiểm định thống nhất và ký, trong đó bắt buộc phải có các thành viên:

– Kiểm định viên thực hiện việc kiểm định.

– Chủ sở hữu hoặc ng­ười đ­ược chủ sở hữu uỷ quyền.

– Ng­ười chứng kiến kiểm định.

Sau khi thông qua biên bản, các thành viên ký tên, chủ sở hữu ký tên và đóng dấu vào biên bản. Cấp phiếu kết quả kiểm định, biên bản kiểm định mỗi bên giữ một bản.

3. Khi thiết bị được kiểm định không đạt yêu cầu, phải ghi rõ những nội dung không đạt cùng những kiến nghị cho chủ sở hữu biết và có biện pháp xử lý phù hợp.

Hình ảnh kiểm định giàn giáo tiệp

 kiểm định giàn giáo tiệp

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ.

Chuyên kiểm định giàn giáo tiệp, giàn giáo Vietform, giàn giáo Ringclock. Ngoài ra chúng tôi còn kiểm định rất nhiều thiết bị khác như: thiết bị điện, thiết bị chống sét, hệ thống chống sét, bình chịu lực …Đến với chúng tôi quý khách sẽ được phục vụ hài lòng, chúng tôi tự hào là đơn vị kiểm định uy tín, chất lượng hồ sơ nhanh nhất chi phí hợp lý.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN , HỖ TRỢ MIỄN PHÍ – BÁO GIÁ KIỂM ĐỊNH NHANH NHẤT RẺ NHẤT

Xin liên hệ

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ : 331/70/103 Phan Huy Ích P.14,Q.Gò Vấp TPHCM

SĐT : 0938 261 746   HOẶC  028 3831 4194

Email :kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top