Nối thành công ngón tay cái đứt lìa, rút gân 20 cm Reviewed by Momizat on . 17/04/2015 14:17 (NLĐO)- Ngày 17-4, TS-BS Nguyễn Tiến Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM cho biết ê-kíp phẫu thuật của khoa Phẫu 17/04/2015 14:17 (NLĐO)- Ngày 17-4, TS-BS Nguyễn Tiến Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM cho biết ê-kíp phẫu thuật của khoa Phẫu Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » Nối thành công ngón tay cái đứt lìa, rút gân 20 cm

Nối thành công ngón tay cái đứt lìa, rút gân 20 cm17/04/2015 14:17

(NLĐO)- Ngày 17-4, TS-BS Nguyễn Tiến Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM cho biết ê-kíp phẫu thuật của khoa Phẫu thuật chỉnh hình và Gây mê hồi sức của bệnh viện này vừa nối thành công ngón tay cái bị đứt lìa do tai nạn lao động cho một phụ nữ.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Xuân H. (40 tuổi), gặp nạn khi đang thao tác trên dây chuyền thì sơ ý để máy cắt lìa ngón tay cái và rút theo một đoạn gân dài hơn 20 cm ra khỏi phần bàn – cánh tay.

 

Vụ tai nạn khiến ngón tay nạn chân bị đứt lìa và kéo theo đoạn gân dài hơn 20 cm
Vụ tai nạn khiến ngón tay nạn chân bị đứt lìa và kéo theo đoạn gân dài hơn 20 cm

Sau nhiều giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tiến hành nối thành công các phần xương, cơ, gân, mạch máu, thần kinh bị đứt lìa ở phần ngón tay cái, cũng như mổ thêm nhiều đường ở bàn tay, cổ tay để ghép lại đoạn gân dài bị rút ra khỏi tay vào đúng vị trí.

Bàn tay nạn nhân sau khi đã nối ngón tay thành công
Bàn tay nạn nhân sau khi đã nối ngón tay thành công

Sau 8 ngày hậu phẫu, hiện chị H. đã có thể xuất viện, ngón tay sống tốt, cảm giác tốt. Chị sẽ tiếp tục được tái khám và tập vật lý trị liệu để ngón cái và phần bàn tay có thể lấy lại chức năng linh hoạt như cũ.

A. Thư© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top