Kiểm định tời nâng – KIỂM ĐỊNH TỜI NÂNG | Máy tời và các thiết bị liên quan Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_4833" align="alignnone" width="480"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định tời nâng – Kiểm định tời nâng điện – Kiểm định tời nân [caption id="attachment_4833" align="alignnone" width="480"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định tời nâng – Kiểm định tời nâng điện – Kiểm định tời nân Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN » Kiểm định tời nâng – KIỂM ĐỊNH TỜI NÂNG | Máy tời và các thiết bị liên quan

Kiểm định tời nâng – KIỂM ĐỊNH TỜI NÂNG | Máy tời và các thiết bị liên quanKiểm định tời nâng – Kiểm định tời nâng điện – Kiểm định tời nâng kéo

Máy tời và các thiết bị liên quan

I. Máy tời
Tời là bộ phận cơ bản của máy nâng hạ. Tời là thiết bị kéo vật có tang quay, trên tang có quấn dây để kéo vật nặng.

1. Cấu tạo
Tang trống, Cáp, xích, Móc, Hộp giảm tốc ( hộp số), Phanh hãm, Mô tơ, Ly hợp,

2. Công dụng :
Tời dùng để kéo vật theo phương ngang, kéo vật lên cao. Tời thuờng được dùng kết hợp với các puli, palăng để hình thành cơ cấu nâng hạ vật hay cơ cấu kéo một bộ phận nào đó trong máy xây dựng.

3. Phân loại:

Theo loại dẫn động, tời được chia làm 2 loại: Tời quay tay và tời máy
Theo số tang, tời được chia làm 2 loại: tời 1 tang và tời nhiều tang
Theo nguồn động lực : Tời điện, Tời thủy lực, Tời cơ khí
Theo số tang : Loại 1 và nhiều tang
Theo tốc độ : Một tốc hay nhiều tốc, đảo chiều

II. Cáp thép và puli:
1. Cáp thép:

Cáp thép là chi tiết rất quan trọng, được sử dụng trong hầu hết các máy nâng như tời, palăng điện, palăng cáp, dùng để treo vật, dùng làm dây treo cho thiết bị nâng kiểu dây treo; ngoài ra, cáp thép còn được dùng để neo giữ cột điện, nhịp cầu dây văng và các thiết bị có độ cao lớn như vận thăng, cần trục cột buồm. Cáp thép được bện từ những sợi thép có độ bền cao, các sợi thép có đường kính từ 0,2 đến 5mm và có thể được tráng kẽm để chống rỉ. Giữa cáp có thể có lõi hoặc không có lõi.

Phân loại:
Theo số lần bện: Có 3 loại: cáp bện đơn, cáp bện đôi và cáp bện ba.
Theo cách bện: Có cáp bện xuôi và cáp bện ngược (bện chéo).
Theo số lõi : Cáp lõi cứng, cáp lõi mềm, cáp nhiều lõi, cáp không có lõi.
Cáp bện đơn: Còn gọi là dảnh cáp hay tao cáp, các sợi thép được bện xoắn lại một lần, loại cáp này thường dùng để treo, buộc.
Cáp bện đôi: Gồm các dảnh cáp, các dảnh cáp bện lại thành cáp, là loại được sử dụng nhiều nhất trong máy nâng.
Cáp bện ba: Được bện từ cáp bện đôi.
Cáp lõi mềm: Lõi mềm đuợc làm từ sợi thực vật như sợi đay, sợi gai. Lõi mềm có tác dụng giữ dầu mỡ để bôi trơn cáp và làm cho cáp được mềm dẻo để dễ dàng uốn cong qua các puli, tang tời.
Cáp lõi cứng và cáp không có lõi thường dùng để neo giữ.
Cáp bện xuôi: Chiều bện của các sợi trong dảnh cùng chiều với chiều bện của dảnh quanh lõi. Loại này có tuổi thọ cao, mềm dẻo nhưng dễ bị bung ra và có xu hướng tự xoắn lại khi để chùng. Vì vậy, loại này thường dùng vào việc kéo vật theo dẫn hướng và cáp luôn được giữ căng như thang máy, palăng cáp nâng hạ cần của cần trục.
Cáp bện ngược: Chiều bện của các sợi trong dảnh ngược chiều so với chiều bện của dảnh quanh lõi. Loại này có độ cứng lớn, tuổi thọ không cao, khó bị bung và không tự xoắn lại nên thường dùng trong trường hợp cáp có trạng thái để chùng hẳn như nâng gàu ngoạm, kéo gàu máy đào kéo dây.

2. Puli (từ tiếng Pháp là poulie):
Trong tiếng Việt, từ puli có thể dùng để chỉ ròng rọc, bánh đai.
Puli cáp dùng để chuyển hướng cáp và để thay đổi lực căng cáp. Puli cáp có dạng đĩa tròn và có rãnh để vắt dây cáp.

 

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH  AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ : Số 331/ 7/ 9 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại : 08 3831 4194     –     F ax: 08 3831 4193

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net

kiểm định tời nâng ,kiem dinh toi nang ,kiểm định tời nâng điện ,kiem dinh toi nang dien ,kiểm định tời nâng kéo tay ,kiem dinh toi nang keo tay ,kiểm định tời nâng hàng ,kiem dinh toi nang hang….© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top