Kiểm định hệ thống chống sét – Vì sao phải kiểm tra an toàn hệ thống chống sét Reviewed by Momizat on .   [caption id="attachment_1670" align="alignnone" width="271"] kiểm định an toàn hệ thống chống sét[/caption] Vì sao phải kiểm định hệ thống chống sét ? Đơn vị   [caption id="attachment_1670" align="alignnone" width="271"] kiểm định an toàn hệ thống chống sét[/caption] Vì sao phải kiểm định hệ thống chống sét ? Đơn vị Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM TRA THỬ NGHIỆM » Kiểm định hệ thống chống sét – Vì sao phải kiểm tra an toàn hệ thống chống sét

Kiểm định hệ thống chống sét – Vì sao phải kiểm tra an toàn hệ thống chống sét
 

kiểm định an toàn hệ thống chống sét

kiểm định an toàn hệ thống chống sét

Vì sao phải kiểm định hệ thống chống sét ? Đơn vị nào thực hiện việc kiểm định ?

– Vì sao ta phải kiểm định chống sét ? để hiểu rõ vấn đề này ta cần hiểu rõ kiểm định chống sét là thế nào ? Kiểm định hệ thống chống sét chính là dùng thiết bị chuyên dùng đo đạc kiểm tra điện trở nối đất giữa cột thu lôi và đất. Khi điện trở này đạt yêu cầu thì khi có sét cột thu lôi sẽ thu sét và truyền xuống đất để triệt tiêu dòng điện phóng của sét. Do đó kiểm định hệ thống chống sét chính là kiểm tra khả năng chống sét của thiết bị hay còn gọi là kiểm tra sự an toàn của con người khi có sét. 

  • Kiểm tra nhằm đánh giá tình trạng an toàn của hệ thống chống sét trong quá trình làm việc. bảo đảm tính an toàn tuyệt đối cho con người và tài sản vật chất, tránh cháy nổ….
  • Thông qua quá trình kiểm định hệ thống chống sét, phân tic1h các nguyên do hư hại, hư, từ đó có các biện pháp khắc phục, bảo trì hợp lý. Nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống chống sét.
Theo quy định của quốc gia về Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy. Ngày 14/6/2012, Chính phủ ban hành Nghị định số 52/2012/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy. Cụ thể tại điều thứ 13 như sau:
Điều 13. Hành vi vi phạm quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy trong thiết kế, thi công, kiểm tra, bảo trì hệ thống chống sét
1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không có hồ sơ theo dõi hệ thống chống sét theo quy định.
2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi không kiểm tra định kỳ hệ thống chống sét theo quy định.
3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không khắc phục các sai sót, hư hỏng làm mất tác dụng của hệ thống     chống sét.
4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà, công trình thuộc diện phải lắp đặt hệ thống chống sét theo quy định.
5. Biện pháp khắc phục hậu quả:
Buộc khắc phục tình trạng không an toàn do vi phạm hành chính quy định tại Khoản 3 Điều này gây ra.
Kiểm định hệ thống chống sét theo đúng quy định hiện hành về an toàn sử dụng điện-PCCC việc đo đạc kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của hệ thống điện động lực, thiết bị điện, hệ thống chống sét đánh thẳng, chống sét lan truyền, hệ thống nối đất, nối không thiết bị điện phải được thực hiện tối thiểu một năm một lần, và việc đo đạc kiểm tra phải tiến hành trước mỗi mùa mưa dông để đảm bảo độ chính xác, an toàn.


– Đơn vị nào có chức năng kiểm định hệ thống chống sét? Những đơn vị có chỉ định của nhà nước thì có chức năng kiểm định hệ thống chống sét. Vinacontrol Cert là một đơn vị có chức năng kiểm định hệ thống chống sét. 
– Đơn vị nào yêu cầu ta phải kiểm định hệ thống chống sét? Một là do đơn vị sử dụng yêu cầu kiểm định, hai là do Cảnh sát PCCC yêu cầu phải kiểm định hệ thống chống sét.

Dơn vị thực hiện kiểm định kiểm tra hệ thống chống sét an toàn :

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

ĐC : 331/ 7 /9 Phan Huy Ích, P. 14, Q. Gò Vấp, TP. HCM

ĐT : 08-3831 4193    Fax : 08- 3831 4194

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Ngoài ra chúng tôi có đội ngũ chuyên gia về an toàn điện và chống sét, sẽ tư vấn quý khách thi công, kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chống sét an toàn nhất, hiệu  quả nhất. Nhiếu trường hợp việc kiểm định hệ thống chống sét đạt yêu cầu nhưng khi sét đánh các hệ thống trong nhà máy vẫn bị ảnh hưởng ( cháy máy móc thiết bị, đóng CP, đóng ACB..)


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top