Kiểm định hệ thống chống sét | Giải pháp chống sét cho hệ thống IT Reviewed by Momizat on . Kiểm định hệ thống chống sét | Giải pháp chống sét cho hệ thống IT Hệ thống IT bao gốm : Các thiết bị điện thông thường như điều hòa, đèn, quạt, các thiết bị IT Kiểm định hệ thống chống sét | Giải pháp chống sét cho hệ thống IT Hệ thống IT bao gốm : Các thiết bị điện thông thường như điều hòa, đèn, quạt, các thiết bị IT Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM TRA THỬ NGHIỆM » Kiểm định hệ thống chống sét | Giải pháp chống sét cho hệ thống IT

Kiểm định hệ thống chống sét | Giải pháp chống sét cho hệ thống ITKiểm định hệ thống chống sét | Giải pháp chống sét cho hệ thống IT

Hệ thống IT bao gốm : Các thiết bị điện thông thường như điều hòa, đèn, quạt, các thiết bị IT như modem xDSL, Máy chủ, các máy tính cá nhân, hệ thống camera quan sát v.v.. Các thiết bị này liên kết với bên ngoài bằng cáp điện, CAT5 or CAT11 Để bảo vệ các thiết bị này không bị phá hủy bởi sét lan truyền, cần có chống sét cho đường điện, đường điện thoại, đường xDSL và hệ thống máy IT.

kiem-dinh-he-thong-chong-set-IT

Hệ thống chống sét cho mạng

Chống sét cho đường điện báo gồm:

Chống sét cấp 1 lắp tại bảng điện tổng của tòa nhà: Thiết bị này có tác dụng ngăn các dòng xung có cường độ lớn lan truyền từ ngoại tòa nhà vào.  Thiết bị này là rất quan trọng đối với các khu công nghiệp hay tòa nhà cao tầng.  Vì khả năng dòng sét với cường độ lớn chay trong dây dẫn là cao.  Thiết bị này sử dụng công nghệ phóng điện (spark gap) giữa hai bản cực nên có tác dụng thoát dòng sét lớn an toàn và số lần làm việc là vài nghìn lần.

Thiết bị chống sét cấp 2 lắp tại bảng điện của phòng máy.  Thiết bị này có tác dụng ngăn chặn xung cấp 2 (8/20) lan truyền vào thiết bị phòng máy.  Trong quá trình dây dẫn chạy từ bảng điện tổng của tòa nhà vào phòng máy nó có thể nhiễm dòng sét cảm ứng.  Thiết bị náy sử dụng vật liệu MOV(Metal Oxide Varistor) truyền thống có độ an toàn cao.

Thiết bị chống sét cấp 3 đặt ngay trước các thiết bị IT như server, switch v.v.. Thiết bị này có tác dụng ngăn những xung điện áp do qua trình đóng mở mạch điện gây ra.  Thiết bị này có điện áp bảo vệ thấp thời gian đáp ưng nhanh giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị.

Chống sét cho đường E1 hoặc xDSL (bằng cáp đồng)

Có rất nhiều loại thiết bị thích hợp cho việc bảo vệ này, tùy theo cách lắp đặt mà chọn thiết bị.  Thiết bị này có tác dụng ngăn chặn dòng sét lan truyền trên cáp đồng vào E1 hoặc xDSL modem.  Nếu không có thiết bị này thì modem rất dễ bị phá hủy khí có dông sét.

Cấp độ bảo vệ là cả cấp 1 và cấp 2.

Thiết bị chống sét cho đương CAT5 liên kết giữa các máy tính và điện thoại VoIP với switch.

Thiết bị này phải đảm bảo ngăn không cho xung sét lan truyền vòa thiết bị nhưng phải đảm bảo độ xuy hao thấp không làm ảnh hưởng tới chất lượng truyền dẫn.

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH  AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ : Số 331/ 7/ 9 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại : 08 3831 4194     –     F ax: 08 3831 4193

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net

Kiểm định chống sét ,kiểm định hệ thống chống sét,kiểm định hệ thống chống sét trực tiếp,kiểm định hệ thống chống sét gián tiếp(sét lan truyền),kiểm định cột chống sét , kiểm định cột thu lôi chống sét, kiểm định kỹ thuật an toàn cột chống sét,kiểm định kỹ thuật an toàn cột thu lôi chống sét…..


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top