Kiểm định cổng trục – KIỂM ĐỊNH CỔNG TRỤC | Những quy định bảo đảm an toàn cho người và thiết bị cổng trục Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_4591" align="alignnone" width="520"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định cổng trục - Những quy định bảo đảm an toàn cho người v [caption id="attachment_4591" align="alignnone" width="520"] www.kiemdinhthanhpho.net[/caption] Kiểm định cổng trục - Những quy định bảo đảm an toàn cho người v Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN » Kiểm định cổng trục – KIỂM ĐỊNH CỔNG TRỤC | Những quy định bảo đảm an toàn cho người và thiết bị cổng trục

Kiểm định cổng trục – KIỂM ĐỊNH CỔNG TRỤC | Những quy định bảo đảm an toàn cho người và thiết bị cổng trụcKiểm định cổng trục – Những quy định bảo đảm an toàn cho người và thiết bị cổng trục

 1. Chỉ có những người đã qua các lớp đào tạo có giấy chứng thực lái cổng trục và được chỉ dẫn an toàn mới được phép vận hành cổng trục. ngăn cấm những người không có nhiệm vụ, không có chứng chỉ vận hành lên vận hành cổng trục.kiểm định cổng trục
 2. Trước khi điều khiển cổng trục phải rà soát các thiết bị an toàn: cơ cấu điều khiển, phanh hãm…..Khi bảo đảm an toàn mới được vận hành. Nếu phát hiện thấy các sơ sót không thường nhật thì phải báo ngay cho đơn vị tu bổ đến tu bổ và những người có bổn phận biết. Sau khi đã tu bổ xong đạt đề nghị mới được vận hành tiếp. Trước khi vận hành phải dùng tín hiệu để báo cho mọi người xung quanh biết.
 3. Trong khi vận hành cổng trục phải thao tác cẩn trọng, để ý tới thuộc tính của vật nâng để bảo đảm thật thăng bằng khi chuyển di và đặt vật tải.
 4. Người vận hành không được rời khỏi vị trí khi cổng trục đang làm việc, không được tiếp khách trong ca bin.
 5. Không được nâng quá trọng tải cho phép của thiết bị, không nâng vật khi không biết rõ trọng tải của nó (nâng vật bị dính kết với các vật khác….).
 6. Trước khi nâng chuyển tải ngót nghét tải trọng, phải tiến hành nhấc tải lên độ cao không lớn hơn 300mm, giữ tải để rà soát phanh, độ bền của kết cấu kim khí và độ ổn định của cổng trục. Nếu không bảo đảm an toàn, phải hạ tải xuống để sử lý. Nếu bảo đảm an toàn thì mới được tiếp cẩu.
 7. Phải quan sát quá trình dây cáp chuyển động qua ròng rọc để điều khiển cổng trục sao cho dây cáp không bị xoắn hoặc chồng chéo lên nhau.
 8. Khi cẩu vật phải cẩu theo phương thẳng đứng, không cẩu khi để dây cáp ở thể xiên.
 9. Cấm dùng các bộ phận ngừng tự động để dừng máy thay cho công tắc điều khiển.
 10. Khi bốc dỡ hàng trên sàn xe bằng cổng trục không để công nhân buộc móc tải trên sàn khi cẩu và nâng vật cẩu qua buồng tài xế.
 11. Nếu khi vận hành cổng trục phát hiện có người tiến lại gần vật tải đang treo lửng lơ thì phải báo hiệu cho họ tránh ra xa hoặc lái vật cẩu ra xa người đó nếu có thể được.
 12. Không cho người bảo dưỡng và tu bổ lên cổng trục khi cổng trục đang làm việc.

Kết thúc ca làm việc phải đưa các tay cần về vị trí đóng, ghi vào nhật kí vận hành tình trạng hoạt động của thiết bị trong ca làm việc rồi khoá buồng điều khiển. Nếu cần thì phải báo ngay cho người chịu bổn phận quản lý biết.

Lưu ý thêm: cần phải kiểm định cổng trục từ đó có các phương án khắc phục cũng như nâng cao hiệu quả làm việc của cổng trục.

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH  AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ : Số 331/ 7/ 9 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại : 08 3831 4194     –     F ax: 08 3831 4193

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net

kiểm định cống trục , kiểm định cống trục dầm đơn , kiểm định cổng trục dầm đôi, kiểm định cổng trục nhà xưởng , kiểm định cổng trục công trình , kiểm định cổng trục chuyên dụng…

 


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top