Kiểm định an toàn thang máy-Những vấn đề có thể bị bỏ quên khi xây dựng hố thang máy Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_2514" align="alignnone" width="300"] Những vấn đề có thể bị bỏ quên khi xây dựng hố thang máy[/caption] Những vấn đề có thể bị bỏ quên k [caption id="attachment_2514" align="alignnone" width="300"] Những vấn đề có thể bị bỏ quên khi xây dựng hố thang máy[/caption] Những vấn đề có thể bị bỏ quên k Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN » Kiểm định an toàn thang máy-Những vấn đề có thể bị bỏ quên khi xây dựng hố thang máy

Kiểm định an toàn thang máy-Những vấn đề có thể bị bỏ quên khi xây dựng hố thang máyMột số vấn đề mà bên đơn vị thiết kế, thi công và chủ đầu tư có thể bỏ quên hoặc làm sai kỹ thuật khi xây hố thang máyphổ biến có thể kể đến là:

– Không làm đà lanh tô giữa tầng: Theo nguyên tắc, cứ khoảng 1,5m phải có một điểm bắt rail dẫn hướng cabin và rail đối trọng vào tường. Tại các điểm này phải được đổ đà lanh tô bằng bê tông thì mới đủ đảm bảo kỹ thuật, thế nhưng có những công trình bị bỏ quên không làm dẫn đến việc phải sửa chữa cải tạo rất vất vả.

thiet-ke-ho-thang-may

– Không làm tiếp địa cho thang máy: Hệ thống tiếp địa là một phần khá quan trọng đối với thang, nó giúp triệt tiêu nhiễu sinh ra trong quá trình vận hành, đảm bảo độ an toàn, ổn định và tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra, khi làm cọc tiếp địa cần phải làm riêng biệt, cách xa hệ thống chống sét của tòa nhà.

– Không làm móc treo pa lăng trên nóc phòng máy: Móc treo pa lăng dùng kể kéo máy kéo và thiết bị lên phòng máy và phục vụ trong quá trình lắp đặt thang và thay cáp tải sau này. Trong quá trình xây dựng, nếu quên không đặt móc treo pa lăng sẽ gây khó khăn cho quá trình lắp đặt.

– Không để chừa trống hộp button gọi tầng: Trong bản vẽ thiết kế chi tiết hố thang máy thì sẽ có riêng một phần đề cập đến vấn đề này, thế nhưng với những công trình mà chủ đầu tư không làm việc với công ty cung cấp thang máyngay từ đầu thì bên thầu xây dựng thường hay bỏ quên và hậu quả là phải đục cải tạo.

– Thi công hố pit không đúng kỹ thuật: Hố pit thang máy phải đảm bảo đủ chiều sâu, chống thấm và đủ độ dầy để khi khoan xuống 100mm để bắt giảm chấn vẫn không bị thấm nước. Vậy trong quá trình làm, chủ đầu tư cần phải chú trọng đến vấn đề này.© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top