You Are Here: Home » KIỂM ĐỊNH MÁY MÓC CƠ KHÍ » Kiểm định máy ép

Kiểm định máy éphình ảnh kiểm định máy ép thủy lực

Kiểm định máy ép

KHÁI NIỆM VỀ MÁY ÉP THỦY LỰC

– Máy ép thủy lực hay còn được gọi là máy thủy lực là một loại máy ép thông dụng trong đó sử dụng xi lanh thủy lực để tạo ra một lực nén. Hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là loại máy ép sử dụng áp lực tác động lên chất lỏng để nén ép hoặc đè bẹp một vật dụng hay chất liệu nào đó tùy theo yêu cầu. Hoạt động của loại máy này tương tự với hệ thống thủy lực của một đòn bẩy cơ khí. Sức mạnh của máy thủy lực là rất lớn với khả năng ép được các thanh thép nặng đến vài trăm tấn thành các hình dạng tùy ý trong thời gian nhanh chóng.

PHÂN LOẠI MÁY ÉP  THỦY LỰC

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ép thủy lực khác nhau được phân chia thành các dòng máy cụ thể.

– Xét theo cách thức vận hành thì cơ bản có thể chia máy thủy lực làm hai loại chính. Đó máy ép thủy lực hoạt động bằng điện và máy ép thủy lực hoạt động bằng tay.

– Xét về hình dáng máy và cấu tạo có máy ép thủy lực chữ C, máy ép thủy lực chữ H. Máy ép thủy lực 4 trụ hoặc máy ép thủy lực 2 trụ.

– Xét theo vật liệu ép. Loại máy này có thể chia thành máy ép thủy lực cho kim loại và máy ép thủy lực cho phi kim loại. Các loại máy ép cho kim loại có thể kể đến như máy ép dập tấm, máy ép phế liệu kim loại, máy ép chảy hoặc máy ép đùn các sản phẩm dạng ống, thanh từ thép hoặc hợp kim màu, máy rèn thủy lực tự do và dập thể tích, máy rèn khuôn,…Trong khi đó máy thủy lực cho phi kim loại chủ yếu là máy ép bùn, máy ép bột, máy ép chất dẻo, máy ép giấy vụn, máy ép rác,…

– Xét theo áp lực và công suất tạo ra thì máy ép thủy lực được chia thành các loại máy ép công suất nhỏ và công suất lớn như máy ép 10 tấn, máy ép 100 tấn, máy ép 250 tấn hoặc có thể lên tới trên 10.000 tấn. Thông thường các máy ép thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là máy ép có công suất nhỏ thường dao động từ 10 tấn cho đến 100 tấn bởi cấu tạo đơn giản đồng thời đủ để đáp ứng tốt nhu cầu ép nhiều loại vật liệu với kích thước khác nhau.

Trong khi đó, rất ít quốc gia có thể chế tạo được máy nén thủy lực có công suất lớn trên 10.000 tấn, chính vì vậy trên thế giới chỉ có vài chục chiếc máy ép loại này điển hình Nhật Bản và Ý là hai quốc gia đi đầu về mặt công nghệ trên các loại máy ép thủy lực công suất lớn. Đặc biệt Trung Quốc là quốc gia có thể chế tạo được máy ép thủy lực tự do có công suất lên tới 12.000 tấn với khả năng ép các phôi thép nặng 250 tấn một cách hiệu quả.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ÉP THỦY LỰC

hình ảnh kiểm định máy ép thủy lực

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-ep

– Nguyên lý tạo ra lực ép cực lớn cho máy ép thủy lực chính là nhờ nó được chế tạo theo định luật truyền áp suất trong chất lỏng dựa theo nguyên lý định luật Pascal, trong đó khi áp suất được áp dụng trên các chất lỏng ở một hệ thống kín thì áp lực trong toàn hệ thống khép kín đó là luôn luôn không đổi. Các loại máy ép sử dụng xi lanh thủy lực đều được trang bị hai chiếc xi lanh dung tích khác nhau đồng thời hai xi lanh có đường ống nối với nhau, trong từng xi lanh lại có một piston vừa khít.

– Ở hệ thống này, có một piston hoạt động như một máy bơm với một lực cơ khí khiêm tốn trên diện tích mặt cắt ngang nhỏ, một piston khác với diện tích lớn hơn tạo ra một lực tương ứng lớn trên toàn bộ diện tích của piston đó. Điều đó giải thích tại sao máy ép thủy lực lại có áp lực lớn đến như vậy để có thể thực hiện được các công việc đòi hỏi sức mạnh và công suất nén lớn trong các ngành công nghiệp chế tạo hiện nay.

CẤU TẠO CỦA MÁY ÉP THỦY LỰC

– Thông thường kết cấu của một chiếc máy thủy lực thường bao gồm 3 phần chính. Trong đó quan trọng nhất là hệ thống thủy lực nơi thực hiện các hoạt động ép thủy lực, tiếp theo là hệ thống điều khiển giúp người điều khiển thiết lập quá trình ép thủy lực theo ý muốn, cuối cùng là phần thân khung máy với kết cấu chắc chắn được sản xuất trên dây chuyền cơ khí công nghệ cao đảm bảo độ cứng cần thiết trong quá trình ép thủy lực.

– Máy thủy lực hiện nay rất đa dạng chức năng, với một cụm tạo lực bơm – xi lanh – piston có thể lắp đặt thành nhiều dạng máy khác nhau phục vụ các nhu cầu và mục đích cụ thể trong quá trình sản xuất, chế tạo như ép rác, ép bùn hay ép phế liệu.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY ÉP THỦY LỰC

hình ảnh kiểm định máy ép thủy lực

ung-dung-cua-may-ep-thuy-luc

– Máy ép thủy lực được ví như người khổng lồ trong ngành công nghiệp chế tạo với sức mạnh lớn đồng thời mang lại hiệu quả vượt trội trong công việc. Với khả năng tạo ra một lực nén lớn nhờ xi lanh thủy lực. Loại máy này có công dụng rất lớn đồng thời được ứng dụng rộng trong việc sử dụng để ép, tháo lắp, nắn thẳng, định hình các chi tiết máy móc hoặc các vật liệu trong ngành công nghiệp. Nó đặc biệt hiệu quả khi ép các khối kim loại có kích thước và trọng lượng lớn mà con người và nhiều loại thiết bị khác không thể làm được.

Bên cạnh đó, máy ép thủy lực còn được cải tiến để sử dụng trong các ngành nghề thông dụng như máy ép bùn, máy ép sắt vụn, máy ép giấy vụn, máy ép rác thải loại…mang lại lợi ích vượt trội.Sử dụng các loại máy thủy lực giúp công việc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Tăng độ chính xác và an toàn so với các phương pháp thủ công đồng thời nâng cao năng suất. Hiệu quả trong cộng việc và giảm thiểu chi phí sản xuất. Chính vì vậy, các loại máy ép đang trở thành trợ thủ đắc lực của nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng trong thực tế đời sống sản xuất.

NHỮNG TAI NẠN KHI SỬ DỤNG MÁY ÉP THỦY LỰC

 • Máy bị cháy, nổ
 • Người lao động bị kẹp khi sử dụng máy
 • Máy bị rò rỉ điện
 • Máy bị hư hỏng các bộ phận linh kiện
 • Và một số nguyên nhân khác

SỬ DỤNG AN TOÀN MÁY ÉP THỦY LỰC

 • Hoạt động máy thủy lực bị nghiêm cấm bắt đầu và dừng động cơ với tải trọng. Khởi động động cơ với trọng tải sẽ gây hại cho động cơ, bơm và lưới điện. Dừng với tải sẽ gây áp lực giữ cho ống.
 • Người lao động phải tập trung vào máy khi bắt đầu máy ép thủy lực. Không xa nội các, dừng máy nếu tình huống khẩn cấp.
 • Người lao động phải tập trung vào máy trong quá trình vận hành. Tập trung vào trạng thái hoạt động của máy ép thuỷ lực bất cứ lúc nào. Dừng máy khi tình huống khẩn cấp xảy ra, sau khi kiểm tra lý do và giải quyết vấn đề. Sau đó khởi động lại máy.
hình ảnh kiểm định máy ép thủy lực

an-toan-trong-viec-su-dung-may-ep

 • Khi xảy ra tai nạn thiết bị thủy lực, nên giữ cảnh. Và ngay lập tức báo cáo vụ việc xảy ra và ghi lại, để tìm lý do, để ngăn chặn sự tái phát của tai nạn.
 • bắt đầu ép thủy lực, nên được từ từ và ổn định áp lực hoặc buck. Để tránh thiệt hại sốc thủy lực cho các khớp dầu, niêm phong và khớp hàn. Sẽ không được gõ vào mẫu và dầu.
 • Theo quan điểm của hoạt động báo chí thủy lực, không gần các hoạt động của thiết bị. Báo chí với các nhà khai thác áp lực không thể rời khỏi nơi làm việc.
 • quá trình hoạt động máy thủy lực theo đúng các hướng dẫn vận hành, và lập hồ sơ.

TẠI SAO PHẢI KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC

• Đảm bảo an toàn của người lao động

• Thông qua quá trình kiểm định phát hiện những hư hỏng, tiến hành khắc phục sửa chữa.

• Tuân thủ theo quy định của pháp luật

KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC LÀ GÌ

• Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của MÁY ÉP THỦY LỰC theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo. Trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng

NHỮNG LOẠI MÁY ÉP THỦY LỰC NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH

hình ảnh kiểm định máy ép thủy lực

nhung-loai-may-ep-can-phai-kiem-dinh

• Để đảm bảo cho máy hoạt động chính xác. Không bị sự cố, hiệu quả cao trong công việc. Chúng ta nên tiến hành kiểm định tất cả MÁY ÉP THỦY LỰC một cách thường xuyên nhất.

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC

• Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch MÁY ÉP THỦY LỰC

• Ngưng hoạt động của MÁY ÉP THỦY LỰC phục vụ kiểm định

• Riêng đối với MÁY ÉP THỦY LỰC mới nhập khẩu, đang trong kho của Hải quan. Thì ngoài ra còn phải chuẩn bị giấy chứng nhận CO, CQ của máy

CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC

– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch MÁY ÉP THỦY LỰC;

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;

– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;

– Kiểm tra vận hành;

– Xử lý kết quả kiểm định.

CÁC VẤN ĐỀ, SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC

• Công tác chuẩn bị không tốt của đơn vị sử dụng như không có hồ sơ, lý lịch của máy

• Không tạm ngưng công việc của MÁY ÉP THỦY LỰC phục vụ kiểm định.

• Kiểm định viên kiểm tra sơ sài. Không xem xét kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị

• MÁY ÉP THỦY LỰC bị hư hỏng trong quá trình kiểm định cũng là một yếu tố nên lưu ý.

• Và một số yếu tố khác như mất phụ kiện, phụ kiện không đúng chủng loại. Phụ kiện không đúng tiêu chuẩn an toàn…

KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC TRONG BAO LÂU

hình ảnh kiểm định máy ép thủy lực

thoi-gian-kiem-dinh-may-ep

• Nếu công tác chuẩn bị nêu trên được thực hiện tốt thì thời gian MÁY ÉP THỦY LỰC trong khoảng 30-45 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài

KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH

• Theo quy định, sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường. Kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường. Thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.

HỒ SƠ MÁY ÉP THỦY LỰC GỒM NHỮNG GÌ

• Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau:

• Lý lịch thiết bị

• Biên bản kiểm định

• Giấy chứng nhận kết quả kiểm định

• Tem kiểm định

• Quyết định giao nhiệm vụ vận hành MÁY ÉP THỦY LỰC của đơn vị sử dụng

THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC

• Do đặc thù làm việc của MÁY ÉP THỦY LỰC thường ở ngoài trời. Phải chịu sự tác động trực tiếp của mưa, gió, bụi, bẩn. Nên chúng tôi khuyến cáo các bạn tiến hành kiểm định MÁY ÉP THỦY LỰC ít nhất 12 tháng/ 1 lần.

KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC Ở ĐÂU

hình ảnh kiểm định máy ép thủy lực

bao-gia-kiem-dinh-may-ep-thuy-luc

• Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

KIỂM ĐỊNH MÁY ÉP THỦY LỰC GIÁ BAO NHIÊU

• Giá, phí kiểm định MÁY ÉP THỦY LỰC được quy định tại 2 thông tư của nhà nước. Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định MÁY ÉP THỦY LỰC Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định MÁY ÉP THỦY LỰC.

Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông.

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định MÁY ÉP THỦY LỰC của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.

số điện thoại: 028 3831 4193 028 3831 4194

email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

website: www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

0938. 261. 746
Scroll to top