Kiểm định chống sét | Cách phòng chống khi gặp dông sét Reviewed by Momizat on . Kiểm định chống sét - Cách phòng chống khi gặp dông sét Nước ta nằm ở tâm dông của châu Á, một trong ba tâm dông trên thế giới có hoạt động dông, sét mạnh. Cả n Kiểm định chống sét - Cách phòng chống khi gặp dông sét Nước ta nằm ở tâm dông của châu Á, một trong ba tâm dông trên thế giới có hoạt động dông, sét mạnh. Cả n Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM TRA THỬ NGHIỆM » Kiểm định chống sét | Cách phòng chống khi gặp dông sét

Kiểm định chống sét | Cách phòng chống khi gặp dông sétKiểm định chống sét – Cách phòng chống khi gặp dông sét

Nước ta nằm ở tâm dông của châu Á, một trong ba tâm dông trên thế giới có hoạt động dông, sét mạnh. Cả nước có 820 vụ sét đánh trong mười năm trở lại đây làm nhiều người chết, làm sập nhiều nhà, gián đoạn dịch vụ viễn thông, điện lực… Trong khi đó những kiến thức và đầu tư về hệ thống phòng chống dông sét trong dân cư còn khá là yếu lạc hậu và không được kiểm định chống sét.
Theo các nhà khoa học, dông là hiện tượng thời tiết kèm theo sấm, chớp. Cơn dông được hình thành khi có khối không khí nóng ẩm chuyển động thăng. Cơn dông có thể kéo dài từ 30 phút đến 12 giờ và có thể trải rộng từ vài chục đến vài trăm km. Ở nước ta mùa dông, sét thường bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10; có khoảng 100 ngày có dông/ năm. Những cơn dông đầu mùa xảy ra khi có các khối khí giao tranh hoặc cơn dông hình thành sau nhiều ngày nắng nóng thường có nhiều sét. 

kiem-dinh-chong-set-gia-suc-bi-set-danh

Gia súc bị sét đánh


Theo TS Nguyễn Xuân Anh (Viện Vật Lý Địa cầu) khi trời sắp xảy ra dông (mây đen, không khí lạnh, gió), biện pháp tránh sét tốt nhất là mọi người nên về nhà có lắp đặt hệ thống chống sét. Khi ở trong nhà, chúng ta nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, không nên dùng điện thoại, trừ trường hợp rất cần thiết. Nên rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có dông. Với các đường dây điện thoại hay dây điện vì nối với lưới bên ngoài nên rất có thể bị ảnh hưởng sét đánh lan truyền. Nên tránh xa các dây này và các vật dùng điện với khoảng cách ít nhất là một mét.

Khi ở ngoài trời gặp cơn dông, trong trường hợp không kịp chạy tìm nơi ẩn náu an toàn, tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh các khu vực cao hơn chung quanh, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, xe máy, hàng rào sắt… Ðồng thời phải tìm chỗ khô ráo. Nếu chung quanh có cây cao hơn thì nên tìm chỗ thấp, tìm vị trí cây thấp. Người ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ. Phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất. Nhón chân, không được nằm xuống đất. Ðứng xa các vật cao, ra ngay khỏi những nơi chứa nước như bãi biển, ao hồ, mương. Các vùng đỉnh núi hay sườn núi nhô cao cũng rất nguy hiểm. Ðặc biệt, không đứng thành nhóm người gần nhau. Nếu như bạn cảm thấy tóc bị dựng lên, thì có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào. Lập tức ngồi cúi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất. Ðối với các vật có bề mặt kim loại như xe buýt, tàu hỏa, ô-tô… nếu không thò người ra ngoài và không chạm đến vỏ bọc thì ở những chỗ này là an toàn. Ngược lại đối với các ô-tô, tàu thủy để hở hay không có vỏ bọc kim loại thì lại nguy hiểm.

Trong thời gian tới, cần đẩy mạnh tuyên truyền những kiến thức về phòng chống dông sét cho nhân dân, tăng cường đầu tư các hệ thống dự báo sớm going sét và các hệ thống chống sét tại hộ gia đình, các tòa nhà, hệ thống hạ tầng viễn thông và điện lực,… nhằm giảm thiểu tối đa những thiệt hại mà dông sét gây ra.

CÔNG TY CP KIM ĐNH  AN TOÀN THIT B CÔNG NGHIP THÀNH PH

Địa chỉ : Số 331/ 7/ 9 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại : 08 3831 4194     –     F ax: 08 3831 4193

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net

Kiểm định chống sét ,kiểm định hệ thống chống sét,kiểm định hệ thống chống sét trực tiếp,kiểm định hệ thống chống sét gián tiếp(sét lan truyền),kiểm định cột chống sét, kiểm định cột thu lôi chống sét,kiểm định kỹ thuật an toàn hệ thống chống sét ; kiểm định kỹ thuật an toàn cột chống sét ; kiểm định  kỹ thuật an toàn cột thu lôi chống sét


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top