Kiểm định bình nén khí | Đặc điểm đầu bơm cao áp Reviewed by Momizat on . Kiểm định bình nén khí - Đặc điểm đầu bơm cao áp Đầu bơm cao áp là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe cao áp để giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu Kiểm định bình nén khí - Đặc điểm đầu bơm cao áp Đầu bơm cao áp là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe cao áp để giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ KIỂM ĐỊNH AN TOÀN » Kiểm định bình nén khí | Đặc điểm đầu bơm cao áp

Kiểm định bình nén khí | Đặc điểm đầu bơm cao ápKiểm định bình nén khí – Đặc điểm đầu bơm cao áp

Đầu bơm cao áp là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe cao áp để giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.kiểm định bình nén khí

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu đầu bơm chính là đầu bơm 3 piston kiểu đĩa quay dẫn động piston và đầu bơm 3 piston trục khủy thanh truyền.

Đầu bơm 3 piston kiểu đĩa quay dẫn động piston

Ưu điểm:

Đầu bơm sử dụng công nghệ hiện đại, có cầu tạo đơn giản, gọn nhẹ có giá thành rẻ tuy nhiên đòi hỏi chế tạo với chất thép tốt độ chính xác cao.

 kiem-dinh-binh-nen-khi18

Đầu bơm kiểu này có thể chịu được áp lực cao, đặt bơm hoạt động ở vị trí nằm ngang hoặc dựng đứng
dau-bom-piston đầu ngang.

Nhược điểm:

Độ bền của nó chưa bằng ½ so với đầu bơm trục khủy thanh truyền. Chỉ đạt được yêu cầu về tuổi thọ mong muốn nếu được chế tạo bởi các công ty của các nước đang phát triển.

Hiện nay đã có một số công ty của Trung Quốc sản xuất loại đầu bơm loại này tuy nhiên nó chỉ hoạt động khoảng 100 giờ.

Do có tuổi thọ không cao. Đầu bơm đĩa quay thường được lắp trên máy rửa xe rẻ tiền, máy rửa xe bán chuyên nghiệp, máy phun rửa gia đình…kiểm định bình nén khí

Đầu bơm 3 piston trục khủy thanh truyền

Nguyên lý hoạt động: Động cơ quay được nối với trục khuỷu, trục khủy với thanh truyền tạo chuyển động tịnh tiến các piston và nén nước tạo áp suất.

 kiem-dinh-binh-nen-khi19

Ưu điểm:

Chịu được áp lục nước cao đến siêu cao áp. Tuổi thọ của đầu bơm. Theo thử nghiệm đầu bơm loại này có độ bền gấp 5 lần đầu bơm dùng đĩa quay.

Nhược điểm:

Loại máy sử dụng đầu bơm bày có giá thành khá cao.

Ứng dụng:

Máy rửa xe có lắp đầu bơm này được sử dụng hầu hết ở tất cả các ngành liên quan đến rửa xe, phun rửa chuyên nghiệp, phun rửa cao áp.

Đặc điểm nhận dạng của loại đầu bơm này: Đầu bơm thường có 6 van một chiều (nhìn trên hình có 6 bu lông giữ van một chiều), tiếng kêu của máy thường êm.

CÔNG TY CP KIM ĐNH  AN TOÀN THIT B CÔNG NGHIP THÀNH PH

Địa chỉ : Số 331/ 7/ 9 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, Tp. HCM

Điện Thoại : 08 3831 4194     –     F ax: 08 3831 4193

Email : kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net

Kiểm định nồi hơi , kiểm định nồi hơi công nghiệp , kiểm định bình khí nén , kiểm định hệ thống lạnh , kiểm định hệ thống dẫn nước nóng , kiểm định hệ thống dẫn khí đốt , kiểm định hệ thống nạp khí…


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top