kiểm định xe tải gắn cần cẩu Reviewed by Momizat on . kiểm định xe tải gắn cần cẩu  [caption id="attachment_49863" align="alignnone" width="330"]   Kiểm định xe tải gắn cần cẩu[/caption]   kiểm định xe tải gắn kiểm định xe tải gắn cần cẩu  [caption id="attachment_49863" align="alignnone" width="330"]   Kiểm định xe tải gắn cần cẩu[/caption]   kiểm định xe tải gắn Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » kiểm định xe tải gắn cần cẩu

kiểm định xe tải gắn cần cẩu
kiểm định xe tải gắn cần cẩu 

 Kiểm định xe tải gắn cần cẩu

  Kiểm định xe tải gắn cần cẩu

 

kiểm định xe tải gắn cần cẩu. Báo giá kiểm định xe tải gắn cần cẩu, xe cẩu. Kiểm định xe tải gắn cần cẩu, xe xúc ở đâu, tại sao phải kiểm định xe tải gắn cần cẩu, xe cẩu . Kiểm định xe tải gắn cần cẩu, xe cẩu bao lâu thì xong. Thời hạn kiểm định xe tải gắn cần cẩu, xe cẩu

Trên đây là phần ít những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc về xe tải gắn cần cẩu. Ngoài ra Còn rất nhiều câu hỏi mà các bạn đọc muốn biết thêm vềxe tải gắn cần cẩu. Thông qua bài viết dưới đây Công ty Cổ phần kiểm định thiết bị an toàn Công nghiệp thành phố sẽ giúp bạn có thể trả lời rõ những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc

Khái niệm về xe tải gắn cần cẩu

Xe tải gắn cẩu hay còn gọi là xe cẩu là loại xe chuyên dụng không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Với tốc độ đô thị hóa và phát triển mạnh của các ngành sắt, thép, máy móc thiết bị và ngành xây dựng dân dụng, cầu đường như hiện nay thì nhu cầu về xe cẩu để phục vụ rất cao.

Phân loại xe tải gắn cần cẩu

Phân loại theo cơ cấu di chuyển

Bao gồm xe cẩu cố địnhxe cẩu di động. Xe cẩu cố định không xó khả năng tự nó di chuyển, hiện nay trên thị trường gồm có: cần trục, cẩu tháp, cẩu bờ biển. Xe cẩu di động thuộc nhóm cần cẩu trục  có tính năng tự di chuyển trên mặt đất bằng nguồn năng lượng được kèm trên máy cẩu.

Phân loại xe, kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Phân loại xe, kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Xe cẩu di động gồm có 2 loại:

bánh xích và bánh lốp

Cẩu bánh xích được thiết kế với bộ phận di chuyển gồm những bánh xích với sức nâng lớn hơn rất nhiều so với sức nâng của cẩu bánh lốp. Là loại cẩu có tính di động cao, tính ổn định cao, sức nâng lớn từ 40 đến 3500 tấn. Xe có khả nâng di chuyển tương đối ổn định trên nhiều dạng địa hình đặc biệt là những khu vực đất mềm mà không bị mắc kẹt lại, cẩu xích có thể di chuyển đến bất kì vùng làm việc nào mà chưa được tính toán, dự báo trước về nền đất.

Cẩu bánh lốp di chuyển là một bộ bánh xe lốp cao su chuyên dùng cho các hoạt động di chuyển và nâng. Cẩu bánh lốp cũng được thiết kế thêm bộ phận chân chống chắc chắn dùng để chống đỡ và tăng tính ổn định cho cần cẩu khi di chuyển hay nâng tải.

+ Cẩu bánh lốp cũng được chia ra làm nhiều loại, trong đó có 3 loại chính gồm : Truck Crane tải trọng từ 25 đến 200 tấn; Rough Terrain Crane thuộc dạng cẩu địa hình và tải trọng từ 25 đến 70 tấn;  All Terrain Crane cẩu địa hình có 2 cabin, tải trọng từ 70 đến 1600 tấn.

Cấu tạo xe tải gắn cần cẩu

Cẩu có thể thay đổi tầm trục cẩu nhờ các đoạn được ghép vào nhau. Số lượng đoạn tùy thuộc vào xe từ 2 đến 5 đoạn. Đoạn ngoài cố định, các đoạn còn lại chuyển động nhờ hệ thống thủy lực và trên đầu của cẩu có gắn hệ thống tời để nâng hạ hàng

Nguyên lý làm việc của xe tải gắn cần cẩu

– Nâng hạ tải: sử dụng tời để nâng hạ và tời hoạt động được là nhờ động cơ thủy lực.

-Nâng hạ cần: Thông qua xi lanh thủy lực được bố trí từ đó sẽ kéo hoặc đẩy hàng hóa

– Thay đổi tầm với của cần: Thông qua chiều dài xi lanh thủy lực được bố trí trong lòng cần ta có thể thay đổi tầm với của cần điều  giúp cho việc vận chuyển được tiện lợi hơn.

-Quay cần: nhờ trụ đứng cố định hoạt động dựa trên các bánh răng ăn khớp và dẫn động bởi cơ cấu trục vì thế toàn bộ cụm cẩu có thể hoạt động dễ dàng

Tiêu chuẩn an toàn kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Tiêu chuẩn an toàn kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Tiêu chẩn an toàn xe tải gắn cần cẩu ( xe cẩu)

Xe tải cẩu là thiết bị nâng hạ hàng, thuộc vào danh mục cần được quản lý nghiêm ngặt và chặt chẽ. Cần phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn sau đây:

QCVN 7 :2012/BLĐTBXH, Quy chuẩn Quốc gia về an toàn lao động đối với thiết bị nâng:

– QCVN 30:2016/BLĐTBXH, Quy chuẩn Quốc gia về an toàn lao động đối với cầu trục, cổng trục

– TCVN 4244:2005 Thiết bị nâng thiết kế, chế tạo và kiểm tra kỹ thuật

– TCVN 8242-1:2009(ISO 4306-1:2007) Cần trục từ vựng – Phần 1: Quy định chung

– TCVN 10837 : 2005, Cần trục- Dây cáp – Bảo dưỡng, bảo trì, kiểm tra và loại bỏ

– TCVN 5206: 1990, Máy nâng hạ- Yêu cầu an toàn đối với đối trọng và ổn trọng

– TCVN 5207:1990, Máy nâng hạ – Yêu cầu an toàn chung

– TCVN 5209 : 1990 , Máy nâng hạ – Yêu cầu an toàn đối với thiết bị điện

– TCVN 5179:90, Máy nâng hạ – Yêu cầu thủy lực về an toàn

– TCVN 9385:2012, Chống sét cho công trình xây dựng- Hướng dẫn thiết kế kiểm tra và bảo trì hệ thống

Trong trường hợp các tài liệu viện dẫn nêu trên có bổ xung, sử đổi hoặc thay thế sẽ áp dụng theo quy định tại văn bản mới nhất.

Việc kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị nâng kiểu cẩu có thể theo tiêu chuẩn khác khi có đề nghị của cơ sở sử dụng, cơ sở chế tạo với điều kiện tiêu chuẩn đó phải có các chỉ tiêu kỹ thuật về an toàn bằng hoặc cao hơn so với các chỉ tiêu quy định trong các tiêu chuẩn quốc gia được viện dẫn  trong quy trình

Tại sao phải kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Là thiết bị nâng hạ hàng có độ nguy hiểm cao vì vậy xe tải gắn cần cẩu được nhà nước đưa vào danh sách, danh mục thiết bị nâng cẩu có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Ngoài ra kiểm định xe tải gắn cần cẩu, do luật của nhà nước mà còn do ý thức của người sử dụng nhằm đảm bảo an toàn tránh mọi tai nạn rủi do có thể xảy ra.

Kiểm định xe tải gắn cần cẩu là gì

Là hoạt động đánh giá tình trạng hoạt động an toàn của xe cẩu theo các quy chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi lắp đặt và trước khi đưa vào hoạt động lần đầu, kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường.

Các bước tiến hành kiểm định

Khi kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị nâng kiểu cầu phải lần lượt tiến hành theo các bước sau:

– Kiểm tra hồ sơ,lý lịch của thiết bị

– Kiểm tra bên ngoài

– Kiểm tra kỹ thuật – Thử không tải

– Kiểm tra chế độ thử tải – Phương pháp thử

– Xử lý kết quả kiểm định

Lưu ý : Các bước kiểm tra tiếp theo chỉ được thực hiện khi kết quả kiểm định ở bước trước đó đạt yêu cầu. Tất cả các kết quả kiểm tra của từng bước phải có ghi chép đầy đủ vào bản ghi chép hiện trường theo mẫu quy định tại Phụ lục 01 và lưu lại tạo đầy đủ tại tổ chứ kiểm định.

Vì sao phải kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Vì sao phải kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Thiết bị dụng cụ phục vụ kiểm định

Các thiết bị dụng cụ phục vụ kiểm định phải được kiểm định hiệu chuẩn theo quy định. Các thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định gồm  :

– Máy kính vĩ;

– Tốc độ kế ( máy đo tốc độ );

– Thiết bị đo khoảng cách;

– Dụng cụ phương tiện kiểm tra kích thước hình học;

– Lực kế hoặc cân treo;

– Thiết bị đo điện trở cách điện;

– Thiết bị đo điện vạn năng;

– Ampe kìm;

–  Máy thủy bình (nếu cần).

Điều kiện kiểm định

Khi tiến hành kiểm định phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

–  Thiết bị phải ở trạng thái sắn sàng đưa vào kiểm định

– Hồ sơ, tài liệu của thiết bị phải đầy đủ

– Các yếu tố môi trường , thời tiết đủ điều kiện không làm ảnh hưởng tới kết quả kiểm định.

– Các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động phải đáp ứng để vận hành thiết bị.

Thời hạn kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Thời hạn kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Thời hạn kiểm định

–  Thời hạn kiểm định định kỳ là 03 năm. Đối với thiết bị nâng cầu có thời hạn sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 01 năm.

– Trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo hoặc yêu cầu của cơ sở.

– Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định

– Khi thời hạn kiểm định được quy định trong các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia thì phải thực hiện theo quy định của quy trình đó.

Kiểm định xe tải gắn cần cẩu ở đâu

Xe tải gắn cần cẩu có thể mang tới trung tâm kiểm định để tiến hành kiểm định

Thực tế khi đơn vị  sử dụng xe tải cẩu liên hệ với công ty kiểm định, thì trung tâm kiểm định sẽ cử kiểm định viên tới cơ sở trực tiếp làm việc.

Tại thành phố Hồ Chí Minh công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, chất lượng, trang thiết bị hiện đại , giá cả hợp lý, hồ sơ hoàn thành nhanh chóng.

Chi phí kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Chi phí kiểm định xe tải gắn cần cẩu

Kiểm định xe tải gắn cần cẩu giá bao nhiêu

Giá, phí kiểm định xe tải gắn cần cẩu được nhà nước quy định cụ thể cho từng loại xe tải cẩu, tuỳ thuộc vào chủng loại xe tải cẩu và công suất của xe tải cẩu, ngoài ra tuỳ vào  khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định xe tải gắn cần cẩu Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định xe tải gắn cần cẩu, xe tải cẩu, xe tải  cẩu bánh lốp,xe tải cẩu bánh xích…

Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy hàn, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông.

Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.

số điện thoại: 028 3831 4193            028 3831 4194

email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

website: www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top