kiểm định máy phay Reviewed by Momizat on . Máy phay Là thiết bị được sử dụng nhiều trong các xí nghiệp phục vụ cho ngành cơ khí, có tác dụng làm phẳng, nhẵn hoặc định hình các sản phẩm mà ta gia công và Máy phay Là thiết bị được sử dụng nhiều trong các xí nghiệp phục vụ cho ngành cơ khí, có tác dụng làm phẳng, nhẵn hoặc định hình các sản phẩm mà ta gia công và Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » kiểm định máy phay

kiểm định máy phayMáy phay

Là thiết bị được sử dụng nhiều trong các xí nghiệp phục vụ cho ngành cơ khí, có tác dụng làm phẳng, nhẵn hoặc định hình các sản phẩm mà ta gia công và làm gia công được các bề mặt khoan, khoét.

 

Hình ảnh kểm định máy phay

Hình ảnh kiểm định máy phay

Phân loại máy phay

Máy phay được chia làm hai loại :

Một là máy phay vạn năng là loại máy có thể gia công được nhiều trên các bề mặt khác nhau, chúng gồm máy phay nằm ngang và máy phay đứng.

Hai là máy phay chuyên dùng là loại máy phay chuyên dùng để gia công trên các bề mặt kim loại như phay răng,then hoa và phay lăn răng ngoài ra chúng còn có tính năng làm hệ thô chép hình bằng cơ khí.

Máy phay có tác dụng dùng để gia công các mặt trụ tròn xoay, các mặt định hình, trên bề mặt phẳng và các bề mặt đặc biệt, máy phay được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Nguy cơ tai nạn từ máy phay là rất cao vì vậy cần thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng định kì, kiểm định máy phay theo định kỳ.

Nguyên lý hoạt động của máy phay

Chuyển động xoay tròn của dao phay là chuyển động chính và kết hợp với chuyển động thẳng thành chuyển động chạy dao. Các chuyển động được phối hợp với nhau tạo thành chuyển động tạo hình. Chuyển động xoay tròn được tạo thành chuyển động chính tạo nên vận tốc cắt. Chuyển động của bàn máy hoặc là chuyển động của chi tiết hình thành chuyển động chạy dao tạo nên bước tiến. Qúa trình phay được thực hiện bằng các chuyển động tạo hình, phương pháp gia công và phụ thuộc vào hình dáng dao cắt.

 

Hình ảnh kiểm định máy phay

Hình ảnh kiểm định máy phay

Vì sao phải kiểm định máy phay

Máy phay là thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí dùng để làm phẳng và gia công các trụ tròn. Khi sử dụng máy phay nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến tại nạn, người sử dụng máy phay cần có kiến thức và kỹ thuật khi sử dụng. Thường xuyên kiểm tra kỹ thuật để đảm bảo an toàn khi sử dụng tránh mọi tai nạn đáng tiếc xảy ra, kiểm định máy phay giúp ta phát hiện được sự cố hỏng hóc và kịp thời sử lý khắc phục.

Công ty kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là đơn vị kiểm định hoạt động lâu năm trong ngành có nhiều kinh nghiệm, chuyên kiểm định các thiết bị máy móc. Ngoài ra chúng tôi còn kiểm định các loại như xe nâng, xe tời điện, lò hơi, chống sét và rất nhiều thiết bị khác. Đến với chúng tôi quý khách sẽ không còn gặp khó khăn trong lĩnh vực kiểm định và được đội ngũ chuyên viên tư vấn giải đáp mọi vấn đề.

Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích P14  Q. Gò Vấp TPHCM

SĐT: 0902 464 585   FAX   028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website: www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top