kiểm định hệ thống cốp pha leo Reviewed by Momizat on . kiểm định hệ thống cốp pha leo Hệ thống Cốp pha leo Cốp pha leo chủ yếu được sử dụng để thi công phần vách trước và độc lập với phần sàn, thường áp dụng đối với kiểm định hệ thống cốp pha leo Hệ thống Cốp pha leo Cốp pha leo chủ yếu được sử dụng để thi công phần vách trước và độc lập với phần sàn, thường áp dụng đối với Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » kiểm định hệ thống cốp pha leo

kiểm định hệ thống cốp pha leo
kiểm định hệ thống cốp pha leo

Hệ thống Cốp pha leo

Cốp pha leo chủ yếu được sử dụng để thi công phần vách trước và độc lập với phần sàn, thường áp dụng đối với phần : trụ cầu, lõi thang máy nhà cao tầng; dùng để đổ bê tông những công trình có chiều cao lớn như: xilô, ống khói và đập nước,

Cốp pha bám vào công trình để di chuyển lên cao theo chu kỳ và thường được cấu tạo từ cốp pha tấm lớn. 

Cốp pha leo tạo ra các liên kết để móc hệ ray vào khối bê tông; cốp pha leo theo ray đó định hướng và định dạng khối đổ tiếp theo. Với chiều cao công trình cũng như không dùng hệ kích giống cốp pha trượt nên bắt buộc cốp pha leo phải có cẩu hoặc thiết bị nâng hỗ trợ và nhất là với cốp pha leo mảng lớn.

Cấu tạo của các mảng cốp pha leo luân chuyển rất đặc biệt, có thể là 1 đến 3 hàng. Chiều cao mỗi hàng từ 0.6-1.2m và các hàng liên kết với nhau, liên kết vào kết cấu đã chịu được lực.

Cốp pha có 2 dạng

Cốp pha có chiều cao nhỏ (1.2m), lắp tháo bằng thủ công và đợt cốp pha trên nối với đợt cốp pha dưới bằng khớp; điều chỉnh phương của cốp pha bằng bu lông, tạo ra một lực xoay quanh khớp.

Cốp pha có chiều cao lớn (1.8 – 2.4 – 3m), lắp tháo bằng cơ giới. Giữ cốp pha bằng bu lông, neo vào đợt bê tông đã đổ ở dưới và điều chỉnh phương của cốp pha bằng các bu lông ở gần mút phía dưới sườn đứng của cốp pha

Với ưu điểm nổi trội cho phép bỏ toàn bộ giàn giáo chống từ mặt đất đến độ cao công trình cần thi công. Công nghệ thi công cốp pha leo đã mang ưu thế rất lớn cho việc thi công các tòa nhà cao tầng cũng như các công trình có chiều cao lớn; việc điều chỉnh cốp pha hoàn toàn bằng công cụ và thợ bậc thấp cũng làm được. Do đó với công nghệ này giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí thuê giàn giáo và đảm bảo an toàn khi thi công.

Vì sao phải kiểm định hệ thống cốp pha leo

  _ Đảm bảo an toàn đối với con người và tránh xảy ra các rủi ro đáng tiếc,

_ Đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của thiết bị,

_ Kịp thời phát hiện hỏng hóc, để ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm việc,

_ Chấp hành và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

 Kiểm định thiết bị an toàn khi nào?

Kiểm định kỹ thuật an toàn sau khi lắp đặt tại hiện trường:

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của hệ thống cốp pha leo được lắp đặt mới lần đầu hoặc lắp đặt lại khi thay đổi vị trí tại hiện trường theo các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc gia về an toàn.

Kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ:

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của hệ thống cốp pha leo theo các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc gia về an toàn khi hết thời hạn của lần kiểm định trước.

Kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường:

Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của hệ thống cốp pha leo theo các quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc gia về an toàn trong các trường hợp sau:

– Sau khi sửa chữa, nâng cấp và cải tạo có ảnh hưởng tới tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị;

– Khi có yêu cầu của cơ sở sử dụng hoặc cơ quan có thẩm quyền.

CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ.

Chúng tôi được Bộ Xây dựng chứng nhận có đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn đối với thiết bị.

Đội ngũ kiểm định viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm để kịp thời xử lý những sự cố bất thường trong quá trình kiểm định.

 Công ty cp kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố. Là một đơn vị có các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kiểm định thiết bị đáp ứng theo quy định kỹ thuật, đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

 

Địa chỉ : 331/70/103 Phan Huy Ích Q.Gò Vấp TPHCM

SĐT : 0909 668 824   FAX  028 3831 4194

Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com

Website : www.kiemdinhthanhpho.net


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top