kiểm định chống sét- hệ thống chống sét Reviewed by Momizat on . [caption id="attachment_25408" align="alignnone" width="300"] HÌnh ảnh kiểm định chống sét[/caption] Nguyên lí hoạt động của hệ thống chống sét như thế nào? - H [caption id="attachment_25408" align="alignnone" width="300"] HÌnh ảnh kiểm định chống sét[/caption] Nguyên lí hoạt động của hệ thống chống sét như thế nào? - H Rating: 0
You Are Here: Home » Chưa được phân loại » kiểm định chống sét- hệ thống chống sét

kiểm định chống sét- hệ thống chống sétHÌnh ảnh kiểm định chống sét

HÌnh ảnh kiểm định chống sét

Nguyên lí hoạt động của hệ thống chống sét như thế nào?

– Hệ thống chống sét hoạt động dựa trên nguyên lí điện từ trường. Có nghĩa là khi có sét đánh vào các khu vực xung quanh của hệ thống thì kim thu sét sẽ hút và làm giảm hiệu điện thế đồng thời dẫn dòng điện thông qua dây dẫn thoát sét đi xuống đất.

Các loại hệ thống chống sét phổ biến

A.Chống sét trực tiếp gồm có 3 phần chính

– Kim thu sét

– Dây dẫn thoát sét

– Hệ thống tiếp đất

HÌnh ảnh kiểm định chống sét

HÌnh ảnh kiểm định chống sét

  1. Kim thu sét: luôn được đặt ở vị trí cao nhất của hệ thống, có cấu tạo bằng kim loại sắt,đồng có tính dẫn điện cao.với việc đặt ở vị trí cao nhất trong hệ thống chống sét thì kim thu sét có tác dụng ngăn chặn dòng sét đánh đến công trình.
  2. dây dẫn thoát sét: đòi hỏi có cấu tạo đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, để tránh trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố thì người ta thường dùng cáp đồng.
  3. Hệ thống tiếp đất: giúp phân tán dòng sét của hệ thống.

B.Chống sét lan truyền

  1. Hệ thống chống sét lan truyền: Có thể Chống sét lan truyền theo đường cấp nguồn và Chống sét lan truyền trên đường tín hiệu

– Dùng chống sét van sơ cấp ( gọi là thiết bị cắt sét nguồn 3 pha hoặc 1 pha , thường gọi là sứ chống sét ), lắp song song với nguồn điện, mỗi dây 1 van để cắt giảm xung điện sét lớn xuống đất. Cấu hình của loại này gồm có 3 phần :

  1. a) Van cắt sét: Dùng để cắt xả xung điện sét lan truyền trên lưới hạ thế xuống đất , trước khi nó có thể theo nguồn điện đi vào phụ tải .
  2. b) Dây dẫn sét: Dùng để dẫn dòng sét từ van cắt sét đến hệ thống tiếp đất. Thường làm bằng dây thép hoặc cáp đồng trần, tiết diện của dây dẫn khoảng từ 6mm đến 10mm không đặt chìm trong tường nhà, đặt cách tường 50mm cố định bằng các điểm cách nhau từ 1m đến 1,5m
  3. c) Hệ thống tiếp đất:

– Cọc tiếp đất để tản dòng điện sét xuống đất. Các cọc tiếp đất – cọc tiếp địa: thường dài từ 2 mét đến 3 mét bằng thép mạ kẽm V 5 đến V10. Được chôn thẳng đứng và cách mặt đất từ 0,5 đến 1 mét. Càng nhiều cọc càng tốt, chia thành nhiều nhánh xung quanh công trình. Khoảng cách cọc với cọc từ 3 đến 15 mét .

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định chống  sét, kiểm định hệ thống điện, ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy hàn, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông… Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép, có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.
Xem chi tiết dịch vụ kiểm định chống sét của chúng tôi tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
LIÊN HỆ:
Địa chỉ:  331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.
số điện thoại: 028 3831 4193            028 3831 4194
email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
website: www.kiemdinhthanhpho.net

 


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top