Huấn luyện an toàn-An toàn Lao động vận hành máy đóng cọc Reviewed by Momizat on . An toàn Lao động vận hành máy đóng cọc Chỉ những ai hội đủ các điều kiện sau mới được vận hành máy đóng cọc : - Trong độ tuổi lao động do Nhà nước qui định. - Đ An toàn Lao động vận hành máy đóng cọc Chỉ những ai hội đủ các điều kiện sau mới được vận hành máy đóng cọc : - Trong độ tuổi lao động do Nhà nước qui định. - Đ Rating: 0
You Are Here: Home » CHUYÊN ĐỀ HUẤN LUYỆN AN TOÀN » Huấn luyện an toàn-An toàn Lao động vận hành máy đóng cọc

Huấn luyện an toàn-An toàn Lao động vận hành máy đóng cọc
huan-luyen-kiem-dinh-an-toan-may-dong-coc-ep-coc

An toàn Lao động vận hành máy đóng cọc

Chỉ những ai hội đủ các điều kiện sau mới được vận hành máy đóng cọc :

– Trong độ tuổi lao động do Nhà nước qui định.

– Đã qua khám tuyển sức khỏe của y tế.

– Được đào tạo về chuyên môn, đuợc huấn luyện BHLĐ và có các chứng chỉ tương ứng kèm theo. Người điều khiển búa phải chịu sự chỉ huy của cán bộ phụ trách kỹ thuật.

– Sự dựng đúng và đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân, đặc biệt là sử dụng dây đai an toàn khi lên cao. Khi điều khiển máy đóng cọc trên sông hồ … người điều khiển phải biết bơi và được trang bị các phương tiện như thuyền, phao cứu sinh … có chất lượng hoàn hảo phục vụ đi lại dễ dàng.

Làm dưới giếng phần hầm ngầm phải có phương tiện phòng chống khí độc hoặc sụp lỡ đất. Phải có người trực bên ngoài có khả năng liên lạc với người bên trong để kịp thời sử lý các sự cố bất ngờ khi cần thiết.

huan-luyen-kiem-dinh-an-toan-may-dong-coc-ep-coc-2

  1. Phải bảo đảm cho máy đóng cọc được đặt trên nền bằng phẳng và ổn định. Nếu máy đặt trên phương tiện nổi phải neo buộc chắc chắn.

Sàn thao tác phải đảm bảo chắc chắn và có lan can bảo vệ cao 1 mét ở cả 3 phía, phải có cầu thang lên xuống sàn thao tác khi máy làm việc, cấm qua lại dưới sàn thao tác.

  1. Khi lắp dựng giá phải chịu sự hướng dẫn và giám sát của cán bộ kỹ thuật hay đội trưởng chỉ huy thi công.

+ Trước khi lắp dựng giá phải tháo hết các bộ phận vướng mắc vào các dụng cụ đặt trên giá.

+ Phải kiểm tra các mối nối, độ xiết chặt bulông, chất lượng bộ phận móc cáp và cáp dùng để nâng búa và cọc, kiểm tra độ ổn định của giá.

Các công việc diễn ra quanh giá máy trong phạm vi bán kính bằng chiều cao của giá cộng thêm 5 mét phải ngừng lại.

+ Nếu vì một nguyên nhân nào đó khiến việc nâng giá phải tạm dừng thì phải tựa máy trên giá đỡ và không được tói kép để giữ giá máy. Khi đã đặt giá máy vào vị trí thẳng đứng phải phân công người phụ trách các dây néo (2 dây néo trước, 5 dây néo sau, cấm dùng tay để néo, chỉ cho phép làm việc trước giá máy khi sau khi đã hoàn tất việc chằng buộc chắc chắn, phải chọn dây thép chằng theo đúng thiết kế…


© 2013 KIỂM ĐỊNH THÀNH PHỐ. NET

Scroll to top